Tue, 08 / 2019 2:55 pm | helios

Mùa cưới sắp đến việc lựa chọn đồ gỗ nội thất được xem là công việc không thể thiếu của các cặp đôi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm lựa chọn đồ gỗ nội thất chất lượng. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo một số lưu ý […]

Mùa cưới sắp đến việc lựa chọn đồ gỗ nội thất được xem là công việc không thể thiếu của các cặp đôi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm lựa chọn đồ gỗ nội thất chất lượng. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo một số lưu ý khi chọn đồ gỗ nội thất.

Nội thất bằng gỗ được xem là sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Dưới đây là những kinh nghiệm lựa chọn đồ gỗ cực chuẩn:

Xác định chính xác sản phẩm nội thất cần mua

Trước khi mua đồ nội thất gỗ bạn cần xác định rõ ràng:

Cần mua sản phẩm nào cho gia đình mình?

Giá dao động trong khoảng bao nhiêu?

Kích thước như thế nào?…

Các bạn cần xác định rõ bố cục gian nhà, kích thước trưng dụng cho sản phẩm trước khi mua để được người bán tư vấn sản phẩm nội thất phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng. Có thể tham khảo thông tin mạng để xem giá sản phẩm độ khoảng bao nhiêu, với đồ nội thất gỗ thì bạn phải “nhìn tận mắt, sờ tận tay” mới có thể cảm nhận vẻ đẹp bởi giá trị sản phẩm không thể hiện hết qua hình ảnh.

Kiểm tra chất lượng các bộ phận của sản phẩm

Khi mua các sản phẩm nội thất gỗ các bạn cần kiểm tra chất lượng các bộ phận. Theo đó nếu mua tủ phải kiểm tra: chân, khung cửa, mặt ngăn kéo…Tất cả các bộ phận đều có chất lượng gỗ tốt. Nếu có trang trí hoa văn thì phải sắc nét, đẹp mắt không có nhiều đầu hay gỗ thừa, mắt sâu hay bị rạn nứt.

Đối với những loại đồ gỗ quét sơn thì lớp sơn phải đều màu có độ bóng đẹp và không có nốt sần hay nếp nhăn. Lớp sơn đồng đều, bề mặt nhẵn mịn không bị nứt vỡ hay sần sùi.

Kiểm tra phần kết cấu của đồ gỗ nội thất

Các bạn nên chú ý xem phần kết cấu của đồ nội thất. Bạn nên chú ý xem chúng có lỗ mộng truyền thống không và khớp mộng có chắc chắn không. Đối với những món đồ được gắn kết bằng đinh vít hay keo cần kiểm tra xem nó có chắc chắn hơn.

Các loại đồ gỗ dùng trong gia đình đang được bán trên thị trường hiện nay có 2 loại: kết cấu khung và kết cấu ghép kiên kết. Khi chọn loại kết cấu khung các bạn cần chú ý quan sát lỹ chỗ kết hợp của khung đó có chắc chắn không, có bị hở không.

Nếu mua cửa gỗ thì cần phải kiểm tra 4 góc cửa phải vuông góc. Đối với loại kết cấu ghép liên tiếp cần kiểm tra chỗ tiếp giáp nhau có thể chịu được lực tốt không.

 

Bài viết cùng chuyên mục