Tue, 08 / 2017 2:19 am | hongly

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng quý giá nhất cho trẻ sơ sinh. Nhưng có thể vì một lý do nào đó mà mẹ bị mất sữa hoặc không có đủ sữa cho bé bú thì lúc này sữa công thức cũng là lựa chọn tốt. Dưới đây là kinh nghiệm lựa chọn sữa […]

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng quý giá nhất cho trẻ sơ sinh. Nhưng có thể vì một lý do nào đó mà mẹ bị mất sữa hoặc không có đủ sữa cho bé bú thì lúc này sữa công thức cũng là lựa chọn tốt. Dưới đây là kinh nghiệm lựa chọn sữa công thức cho con chuẩn không cần chỉnh mà mẹ nào cũng phải ghi nhớ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa công thức cho bé từ 0 – 6 tuổi. Việc của mẹ là phải chọn ra loại sữa nào phù hợp nhất đối với con mình từ giá trị dinh dưỡng cho đến điều kiện tài chính. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây nhé:

Kinh nghiệm chọn sữa công thức cho bé chuẩn không cần chỉnh

Sữa công thức là một sản phẩm dinh dưỡng vô cùng cần thiết với trẻ em. 

Có những loại sữa công thức nào?

Trên thực tế, nhiều người thường hay nhầm tưởng sữa công thức chỉ có một dạng là sữa bột. Nhưng sữa công thức có đến 3 dạng đó là sữa pha sẵn, sữa cô đặc và sữa bột. Theo đó, sữa công thức pha sẵn là tiện lợi nhất bố mẹ không phải đo lường hay pha quấy gì cả chỉ cần mở nắp là trẻ có thể uống được ngay. Loại sữa này phù hợp với việc bố mẹ mang con đi chơi hay đi du lịch tại những nơi không có nguồn nước đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên loại sữa này chỉ sử dụng được 48 giờ từ sau khi mở nắp nên bố mẹ cần hết sức lưu ý thời hạn sử dụng cho đảm bảo.

Kinh nghiệm chọn sữa công thức cho bé chuẩn không cần chỉnh

Khi chọn sữa công thức các bạn cần lưu ý chọn đúng chủng loại mà mình cần. 

Sữa công thức dạng cô đặc là sản phẩm sữa có giá trị dinh dưỡng cao cần pha chung với nước theo tỷ lệ 1:1 mới đảm bảo. Loại này có ưu điểm là ít cồng kềnh và pha cũng nhanh hơn. Sữa này đắt hơn sữa bột do nó được cô đặc tốt hơn chỉ cần pha một lượng nhỏ là đảm bảo.

Sữa bột được xem là lựa chọn kinh tế nhất đối với nhiều gia đình. Loại sữa này cần mất nhiều thời gian pha quấy và cân đong đo đếm nên bố mẹ cần thực hiện chính xác. Sữa chỉ sử dụng tốt nhất trong 1 tháng từ khi mở nắp. Sữa này đặc biệt thân thiện với hệ tiêu hóa của bé và có thể cho bé uống với liều lượng linh hoạt.

Kinh nghiệm chọn sữa công thức cho bé chuẩn không cần chỉnh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa công thức phù hợp cho từng đối tượng. 

Sữa công thức có những thành phần nào?

Sữa công thức hiện nay bao gồm 6 thành phần chính là: carbonhydarte, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất vi lượng…cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, khi chọn sữa công thức các bạn cần để ý hàm lượng carbonhydarte và protein có trong sữa đầu tiên vì nó sẽ quyết định được hàm lượng dinh dưỡng của sữa này so với sữa khác. Ngoài ra, mỗi loại sữa công thức khác nhau lại chú trọng đến việc thúc đẩy một yếu tố khác nhau. Theo đó, có sữa chuyên cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, sữa lại thiên về phát triển trí não, sữa chuyên phát triển chiều cao…Bạn cần lựa chọn sữa công thức thích hợp với nhu cầu phát triển của bé.

Kinh nghiệm chọn sữa công thức cho bé chuẩn không cần chỉnh

Mỗi một lứa tuổi sẽ cần dùng loại sữa có giá trị dinh dưỡng khác nhau. 

Chọn sữa công thức theo từng độ tuổi

Đối với trẻ sơ sinh trong giai đoạn từ 0 đến 6 tháng tuổi: Các bạn nên lựa chọn loại sữa có công thức và vị gần giống sữa mẹ. Điều này sẽ giúp bé có thể tiếp cận với sữa tốt hơn mà không gặp các vấn đề về hệ tiêu hóa.

Đối với trẻ trong giai đoạn từ 6 tháng đến 12 tháng: Tầm tuổi này bé đã bắt đầu cần nhiều dinh dưỡng hơn để phát triển. Nên sữa công thức trong giai đoạn này sẽ cần có nhiều dưỡng chất hơn.

Kinh nghiệm chọn sữa công thức cho bé chuẩn không cần chỉnh

Khi pha sữa bố mẹ nên pha đúng liều lượng cho con. 

Đối với trẻ sơ sinh từ giai đoạn 12 tháng cho đến 6 tuổi: Giai đoạn này bé đã bắt đầu ăn dặm thực phẩm nên lượng sữa sử dụng trong giai đoạn này không cần quá nhiều mỗi ngày có thể từ 300 – 800ml. Sữa công thức nên chọn những loại theo nhu cầu của bé như phát triển trí não, chiều cao hay ổn định hệ tiêu hóa…

Trên đây là 3 kinh nghiệm mà mẹ nào cũng cần lưu ý để chọn sữa công thức thật chuẩn cho con trong từng giai đoạn. Hy vọng sẽ giúp các mẹ lựa chọn cho con được loại sữa tốt nhất nhé!

Bài viết cùng chuyên mục