Sat, 07 / 2017 1:01 am | trinhtram

Ước mơ du học luôn là một trong những ước mơ chung của rất nhiều bạn học sinh. Theo kinh nghiệm du học rất nhiều người thì sắp đi du học thì bạn cần phải chuẩn bị một vài món đồ như sau. 1. Mua sẵn đồ ăn cho chuyến bay Đồ ăn là một […]

Ước mơ du học luôn là một trong những ước mơ chung của rất nhiều bạn học sinh. Theo kinh nghiệm du học rất nhiều người thì sắp đi du học thì bạn cần phải chuẩn bị một vài món đồ như sau.

1. Mua sẵn đồ ăn cho chuyến bay

Đồ ăn là một trong những thứ mà bạn nên chuẩn bị đầu tiên. Bởi với môi trường học tập ở nơi đất khách quê người, ngày đầu tiên đến đây du học chưa chắc bạn đã có thể thích nghi được mới những món ăn bản địa. Do đó, những loại thức ăn có thể để được lâu như ruốc, lạc rim hay măng khô, bò khô, các loại ngũ cốc và mỹ gói sẽ là món đồ rất quan trọng đối với bạn, và chúng sẽ là món đồ cần thiết nhất mà bạn cần phải chuẩn bị.

Kinh nghiệm du học với những món đồ cần thiết nhất cho bạn

Không chỉ vậy mà bạn cũng nên đem theo những dụng cụ nấu nướng cần thiết như nồi cơm điện hay các loại gia vị. Chúng cũng sẽ rất có ích cho cuộc sống xa nhà, tạo cho bạn thời gian cần thiết để có thể thích nghi với cuộc sống ở nước mà bạn lựa chọn để du học.

2. Nên có đầy đủ thuốc men trong hành lý

Đi du học bạn cũng cần phảo đảm bảo được sức khỏe cho bản thân mình, trước khi đi du học bạn nên chuẩn bị đầy đủ những loại thuốc men cần thiết bởi cơ thể bạn sẽ khó có thể thích nghi ngay được với môi trường ở nước ngoài.

Bạn sẽ dễ dàng gặp phải những vấn đề về sức khỏe như dị ứng với thời tiết, rối loạn tiêu hóa, cảm cúm, đau đầu, nếu bạn không chuẩn bị thuốc thì việc mua thuốc ở nước ngoài quả thực rất khó khăn bởi bạn cần phải có đơn thuốc của bác sĩ mới có thể mua được.

Chính vì thế mà bạn nên chuẩn bị cho riêng mình một hộp thuốc mini trong vali để đảm bảo cho sức khỏe của mình. Ngoài thuốc chữa bệnh bạn cũng nên chuẩn bị một số loại thuốc bổ, vitamin hay bông băng thuốc khử trùng nữa nhé. Thừa còn hơn thiếu phải không nào?

3. Một khoản tiền mặt riêng

Khi đi du học bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình một khoản tiền mặt nữa nhé, bên cạnh những loại thr tín dụng thì tiền mặt cũng rất quan trọng. Bạn nên đổi tiền trước khi đi để tránh bỡ ngỡ nước đó, tránh làm mất thời gian mà lại có thể đảm bảo được an toàn cho bạn. Quan trọng nhất là bạn phải biết cách giữ tiền, tốt nhất là bạn nên chia nhỏ số tiền của mình ra và để ở nhiều nơi, tránh trường hợp mất cắp.

Kinh nghiệm du học với những món đồ cần thiết nhất cho bạn

4. Quần áo

Quần áo cũng là thứ mà bạn cần phải chuẩn bị trước khi đi du học, nên chỉ nên mang theo một số bộ đủ để phục vụ nhu cầu đi lại thôi nhé, nhất là trong một đến hai tháng đầu tiên khi đi du học. Khi mà bạn đã quen được môi trường sống, đường xá và giao thông ở đó thì bạn có thể tìm đến các trung tâm thương mại hay khu mua sắm để chọn quần áo cho mình. Ở nước ngoài thường có những ngày đại há giá nên bạn có thể dễ dàng chọn lựa hơn, chi phí hợp lý mà lại chất lượng vẫn được đảm bảo.

5. Các vật dụng cần thiết khác

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và đồ đạc cá nhân như sạc pin điện thoại hay máy tính. Bạn nên mang theo cả đầu chuyển điện đa năng để có thể phù hợp với mọi loại ổ cắm. Thêm một vài chiếc đĩa cài win hay các phần mềm để tránh laptop của bạn bị hỏng.

Kinh nghiệm du học với những món đồ cần thiết nhất cho bạn

Đặc biệt bạn cũng không nên quên mang theo những dụng cụ học tập cần thiết để chuẩn bị cho việc học của mình nữa nhé. Cuối cùng, quan trọng nhất là bạn cần có được sự tự tin và sẵn sàng với tâm lý thoải mái nhất để bắt đầu cuộc sống mới đầy trông gai mà cũng không kém phần thú vị của việc du học.

Bài viết cùng chuyên mục