Mon, 07 / 2017 7:23 am | hongly

Làn da trắng hồng luôn là mơ ước của bất kỳ chị em phụ nữ nào. Thay vì tìm đến những hãng mỹ phẩm đắt tiền hay kỳ công đi tắm trắng ngoài spa.  Các chị em phụ nữ hoàn toàn có thể làm trắng da của mình bằng những nguyên liệu tự nhiên sẵn […]

Làn da trắng hồng luôn là mơ ước của bất kỳ chị em phụ nữ nào. Thay vì tìm đến những hãng mỹ phẩm đắt tiền hay kỳ công đi tắm trắng ngoài spa.  Các chị em phụ nữ hoàn toàn có thể làm trắng da của mình bằng những nguyên liệu tự nhiên sẵn có như lá tía tô rẻ bèo ngoài chợ nhé!

Không cần đầu tư quá nhiều tiền bạc công sức đi dưỡng trắng da theo các phương pháp hóa học. Các chị em hãy thử sử dụng lá tía tô một trong những loại gia vị quen thuộc để thử chế tạo mỹ phẩm làm trắng da thần kỳ nhé. Đảm bảo da bạn sẽ bật tông ngay sau 2 tuần sử dụng.

Làm da trắng sau 2 tuần nhờ nguyên liệu rẻ bèo ngoài chợ Làm trắng da bằng lá tía tô hiện đang là sự lựa chọn của nhiều chị em phụ nữ. 

Tác dụng làm trắng da của lá tía tô

Trong dân gian lá tía tô được biết đến là một vị thuốc với nhiều công dụng tuyệt vời tốt cho sức khỏe. Ngày nay, người ta còn phát hiện ra trong lá tía tô có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho da như vitamin A, C, hàm lượng sắt, phốt pho và canxi cao. Lá tía tô từ lâu đã được các phụ nữ Nhật Bản sử dụng như một loại thần dược làm trắng da tự nhiên. Họ thường pha nước uống, đắp mặt nạ và đặc biệt là sử dụng để tắm giúp tẩy tế bào da chết, dưỡng da căng mịn, giảm trừ nếp nhăn rất hiệu quả. Trên thực tế kiểm nghiệm chỉ sau khoảng 2 tuần da của bạn đã có thể trắng bật tông lên rất nhiều lần.

Làm da trắng sau 2 tuần nhờ nguyên liệu rẻ bèo ngoài chợ

Các bạn có thể kết hợp đun lá tía tô với một số các nguyên liệu khác để làm nước tắm. 

Cách sử dụng lá tía tô làm trắng da

Để làm trắng da bằng tía tô các chị em có thể kết hợp cách trong uống ngoài thoa rất hiệu quả. Thời gian cải thiện màu da sẽ được rút ngắn đáng kể thông thường chỉ sau 1 tuần các bạn đã có thể thấy được sự thay đổi rõ rệt. Dưới đây là cách thực hiện:

Làm da trắng sau 2 tuần nhờ nguyên liệu rẻ bèo ngoài chợ Sau khi tắm xong có  thể sử dụng phần bã để đắp lên da tận dụng phần dưỡng chất còn lại. 

Tắm trắng bằng lá tía tô

Các bạn chỉ cần mua lá tía tô về nhặt bỏ phần cuống già đem rửa sạch và ngâm với nước muối khoảng 15 phút. Sau đó, các bạn cho lá tía tô vào nồi đun sôi trong vòng 10 phút cho các dưỡng chất trong lá tía tô được tiết ra nước.

Tiếp theo, các bạn lấy phần nước lá tía tô đã đun pha thêm nước lạnh để tắm trực tiếp. Dùng cả phần xác lá xoa đều lên trên bề mặt da vừa để tẩy sạch da chết vừa để các dưỡng chất thấm sâu hơn vào trong da. Với cách tắm tráng này, bạn chỉ cần thực hiện mỗi tuần 2 – 3 lần là đã thấy hiệu quả làm trắng da rõ rệt.

Làm da trắng sau 2 tuần nhờ nguyên liệu rẻ bèo ngoài chợ Các bạn cũng có thể pha trà tía tô uống hàng ngày để tăng hiệu quả làm trắng da. 

 

Pha trà tía tô

Để nhanh chóng đẩy mạnh hiệu quả làm trắng da các bạn có thể kết hợp cách đun nước uống bằng loại lá này mỗi ngày. Cách thực hiện rất đơn giản:

  • Các bạn mua lá tía tô về rửa sạch để róc nước. Sau đó đem lá tía tô ra phơi dưới nắng to  khoảng 3 – 5 ngày là đạt.
  • Lấy một lượng vừa đủ lá tía tô cho nước vào nồi đun sôi lên hãm lấy nước uống hàng ngày. Ban đầu bạn có thể khó uống vì vị và mùi của lá hơi gắt. Tuy nhiên nếu duy trì uống trà từ lá tía tô thường xuyên sẽ giúp kích thích làn dan của bạn nhanh chóng thay đổi sắc tố da hơn.

Trên đây là cách thực hiện làm trắng da từ lá tía tô cho các chị em tham khảo. Thực tế đã cho thấy không phải cứ mất nhiều tiền tắm trắng mới hiệu quả đôi khi chỉ cần một vài nguyên liệu rẻ tiền ngoài tự nhiên cũng có thể mang đến cho bạn kết quả mỹ mãn. 

Bài viết cùng chuyên mục