Tue, 07 / 2019 4:49 am | hongly

Trong những năm gần đây trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại trứng gà với vỏ xanh, vỏ vàng, vỏ nâu khác nhau…Vậy loại trứng nào được xem là nhiều giá trị dinh dưỡng nhất. Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây nhé! Trứng gà được xem là […]

Trong những năm gần đây trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại trứng gà với vỏ xanh, vỏ vàng, vỏ nâu khác nhau…Vậy loại trứng nào được xem là nhiều giá trị dinh dưỡng nhất. Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Trứng gà được xem là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng dành cho con người. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trứng gà cho các bạn tham khảo:

Trứng gà vỏ xanh

Trứng gà vỏ xanh hay còn có tên gọi khác là trứng gà nhân sâm. Đây là loại trứng gà có vỏ màu xanh lá khá dày và đẹp mắt. Trứng này có kích thước nhỏ hơn trứng gà công nghiệp nhưng lại lớn hơn trứng gà ta. Khi đập ra thấy trứng có lòng đỏ tươi hơn và không có mùi tanh của lòng trắng trứng.

Loại trứng gà vỏ xanh này được ưa chuộng nhờ hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt là hàm lượng cholesterol thấp và mùi vị thơm ngon tự nhiên.

Trứng gà vỏ nâu

Trứng gà vỏ nâu là trứng gà omega 3 rất bổ dưỡng. Loại trứng gà này có hàm lượng omega 3 giúp hình thành não bộ và phát triển thị giác, tăng cường hệ miễn dịch của trẻ. Trứng gà omega 3 giúp ngăn ngừa sinh non ở phụ nữ. Bên cạnh đó, nó còn rất giàu DHA giúp kìm hãm sự suy giảm trí nhớ ở người già và lão hóa não sớm ở người trẻ.

Trứng gà omega 3 có mức giá cao hơn trứng gà thường chút xíu. Nó được bán với mức giá từ 5.000 – 7.000 VNĐ/ quả.

Trứng gà ác

Trứng gà ác là loại trứng quý hiếm được xem là cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho con người. Trong quả trứng có chứa nhiều canxi, photpho, kẽm và lượng lớn kali cùng các vitamin đa dạng.

Trứng gà ác quả nhỏ có màu vàng hơi nâu. Bề mặt trứng nhìn kỹ hơi sần và kích thước của quả không đều đầu to đầu nhỏ hơi dài chứ không tròn. Trứng gà ác không hề có mùi tanh, lòng trắng trứng sệt quánh, lòng đỏ có màu vàng dậm. Khi chế biến lên các bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm đặc trưng.

Theo khảo sát hiện nay trứng gà ác được bán cao hơn giá trứng gà truyền thống từ 2000 – 3000 VNĐ. Một hộp trứng gà ác 10 quả có giá từ 50.000 – 60.000 VNĐ.

Trên đây là 3 loại trứng gà phổ biến được bán nhiều trên thị trường. Qúy khách hàng căn cứ vào những thông tin về các loại trứng mà chọn cho gia đình loại phù hợp nhất.

Bài viết cùng chuyên mục