Fri, 09 / 2017 2:18 pm | hongly

Trà sữa trân châu là một món ăn vặt quen thuộc được giới trẻ rất ưa chuộng hiện nay. Món ăn này tuy ngon nhưng khổng bổ và còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe con người. Hãy cùng chúng tôi khám phá về tác hại của trà sữa trong bài viết […]

Trà sữa trân châu là một món ăn vặt quen thuộc được giới trẻ rất ưa chuộng hiện nay. Món ăn này tuy ngon nhưng khổng bổ và còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe con người. Hãy cùng chúng tôi khám phá về tác hại của trà sữa trong bài viết dưới đây nhé!

Vừa qua tại Đài Loan đã ghi nhận một trường hợp mắc bệnh vì uống trà sữa trân châu sau mỗi bữa ăn. Theo đó, một nữ sinh trung học sau khi uống trà sữa đã cảm thấy thân thể hết sức khó chịu, không bị cảm sốt, không thèm ăn, mệt mỏi và dễ buồn ngủ. Sau đến bệnh viên kiểm tra nguyên nhân các bác sĩ cho biết do uống quá nhiều trà sữa đã gây ra tình trạng thiếu sắt, thiếu máu trầm trọng. Vậy trà sữa trân châu còn có những tác hại nào nữa?

Lời cảnh tỉnh của các chuyên gia về tác hại của trà sữa trân châu

Trà sữa là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ ưa thích. 

Gây béo phì và thiếu hụt dinh dưỡng 

Trên thực tế  thức uống mà chúng ta gọi là trà sữa lại không có trà mà chỉ có thành phần kem béo pha lẫn với bột trà và các phụ gia khác. Sữa ở trong trà sữa trân châu nếu so với sữa thật lại chứa một lượng đường, chất béo bão hòa và acid béo chuyển hóa lớn. Những thành thần phần không tốt cho sức khỏe dẫn đến tích tụ mỡ thừa.

Ngoài ra, thành phần chủ yếu để làm lên hạt trân châu đó là tinh bột lọc, đường cô đặc, hương liệu và màu thực phẩm. Trong đó đường cô đặc chứa rất nhiều nguyên tố độc hại như thủy ngân, thạch tín và chì…Ăn nhiều sẽ gây ngộ độc .

Lời cảnh tỉnh của các chuyên gia về tác hại của trà sữa trân châu

Trà sữa hương vị thì thơm ngon nhưng lại gây béo phì. 

Gây tổn thương gan và thận

Hiện nay, vì mục tiêu lợi nhuận nhiều cửa hàng đã không dùng các nguyên liệu đủ an toàn vệ sinh thực phẩm mà chọn các loại hóa chất kém chất lượng để pha trà. Nếu các bạn uống trà sữa kém chất lượng trong một thời gian dài sẽ gây gánh nặng cho gan và cho thận. Đồng thời gây tổn thương vĩnh viễn chức năng gan, thận.

Lời cảnh tỉnh của các chuyên gia về tác hại của trà sữa trân châu

Uống trà sữa nhiều gây vô sinh. 

Tăng khả năng gây vô sinh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo thì thành phần chủ yếu của trà sữa đều là các loại dầu thực vật bị hydro hóa, một loại acid béo có dạng trans…Loại acid này sẽ làm giảm hooc mon sinh dục ở nam giới và làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, đối với nữ giới uống trà sữa nhiều còn phải đối mặt với các bệnh phụ khoa viêm nhiễm do loại acid này làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, ung thư và vô sinh.

Lời cảnh tỉnh của các chuyên gia về tác hại của trà sữa trân châu

Tính kiềm trong trà ức chế sự hấp thu sắt của cơ  thể. 

Gây thiếu máu, thiếu sắt

Trong trà sữa có chứa chất acid tanic  đây là một chất có khả năng cản trở quá trình hấp thu sắt của cơ thể. Để một cơ thể có thể hấp thu đước ắt cần phải có một môi trường tốt thế nhưng uống trà sữa lại cản trở hấp thu sắt. Tính kiềm trong trà sẽ làm trung hòa acid dạ dày, uống trà sau mỗi bữa ăn vô hình chung đã làm cho cơ thể không thể hấp thụ và chuyển hóa được sắt. Mà chất này vô cùng quan trọng trong việc tạo máu và hồng cầu nên dẫn đến thiếu máu là điều đương nhiên.

Trên đây là những tác hại đáng sợ của việc uống trà sữa cho các bạn tham khảo. Hy vọng sau khi đọc những thông tin này  các bạn sẽ uống trà sữa hạn chế để bảo vệ sức khỏe của mình. 

Bài viết cùng chuyên mục