Sun, 08 / 2016 8:03 am | trinhtram

Các nàng nên tránh triệt để những lỗi thường gặp khi tự duỗi tóc tại nhà dưới đây để bạn có được một mái tóc khỏe đẹp, tránh được những tác hại xấu ảnh hưởng đến mái tóc. 1. Không dưỡng trước khi duỗi tóc Dưỡng tóc chính là một bước đầu tiên vô cùng […]

Các nàng nên tránh triệt để những lỗi thường gặp khi tự duỗi tóc tại nhà dưới đây để bạn có được một mái tóc khỏe đẹp, tránh được những tác hại xấu ảnh hưởng đến mái tóc.

1. Không dưỡng trước khi duỗi tóc

Dưỡng tóc chính là một bước đầu tiên vô cùng quan trọng trước khi duỗi tóc, bởi nó tạo cho tóc một lớp bảo vệ an toàn và vững chắc nhất để tránh tóc bị hư tổn. Do đó, nếu như bạn không dưỡng trước khi duỗi tóc thì rất có thể tóc của bạn sẽ rơi vào tình trạng hư tổn, tóc sẽ dễ bị giòn và gãy rụng nhiều hơn.

Lỗi thường gặp khi tự duỗi tóc tại nhà nàng nên tránh

Mỗi lần bạn muốn sử dụng những chiếc máy là tóc hay những chiếc máy uốn dập tóc thì bạn nên sử dụng một loại kem hay dầu dưỡng tóc để tóc tránh việc tiếp xúc trực tiếp với hơi nóng. Dưỡng tóc vừa có thể mang đến cho bạn một mái tóc khỏe đẹp lại vừa giúp bảo vệ tóc chắc khỏe hơn rất nhiều.

2. Chọn mức nhiệt độ quá cao

Duỗi tóc với mức nhiệt độ quá cao, có thể bạn luôn nghĩ rằng ở nhiệt độ cao thì hiệu quả của nó sẽ nhanh chóng hơn. Trên thực tế là không phải vậy, nhiệt độ cao chỉ thích hợp cho những nàng có mái tóc dày và thô khi tóc đang còn ướt thôi nhé.

Lỗi thường gặp khi tự duỗi tóc tại nhà nàng nên tránh

Bạn cố gắng nên sử dụng mức nhiệt độ vừa phải vừa giúp mái tóc bạn không quá khô lại vừa mang lại hiệu quả tốt hơn cho tóc. Với mức nhiệt độ thấp nhất có thể hoặc là mức nhiệt độ trung bình thôi nhé các nàng.

Ngoài ra các nàng cũng không nên duỗi tóc quá lâu bởi nếu tóc tiếp xúc với nhiệt trong thời gian dài cũng làm cho tóc dễ bị tổn thương và dễ gặp nhiều vấn đề rắc rối về tóc khác.

3. Duỗi tóc lúc tóc quá ướt hoặc quá khô

Trong quá trình bạn duỗi là tóc nếu như bạn nhìn thấy tóc bốc hơi hoặc là nghe thấy những tiếng lèo xèo khi duỗi tóc thì bạn nên dừng ngay việc duỗi tóc lại. Bởi khi đó tóc đang còn quá ướt mà bạn lại sử dụng máy là thì tóc sẽ không hề thẳng như mong muốn mà ngược lại tóc rất có thể còn bị hư tổn cao hơn.

Lỗi thường gặp khi tự duỗi tóc tại nhà nàng nên tránh

Thời điểm thích hợp nhất để bạn là tóc đó là lúc tóc đã khô khoảng ¾, khi đó bạn sẽ có được một mái tóc đẹp hơn khi là. Bạn cũng nên hạn chế duỗi tóc khi tóc đã quá khô vì lúc đó tóc đã không còn độ ẩm cần thiết nữa. Tóc của bạn sẽ dễ bị gãy rụng hoặc là xơ rối hơn rất nhiều.

4. Dùng keo xịt tóc trước khi duỗi tóc

Bạn thường xuyên dùng keo xịt tóc trước khi duỗi thì nên dừng lại ngay nhé, đó là một việc hoàn toàn sai lầm mà hầu hết các chị em phụ nữ ai cũng mắc phải. Với suy nghĩ dùng keo xịt tóc để tóc được cố định và dễ dàng vào nếp hơn và giúp cho tóc tránh được tác dụng xấu từ máy là.

Lỗi thường gặp khi tự duỗi tóc tại nhà nàng nên tránh

Trên thực tế cho thấy rằng những loại keo xịt thông thường đều có chứa cồn mà khi kết hợp với tóc ở một nhiệt độ nhất định sẽ làm cho tóc bạn bị cháy. Ngoài ra, tóc sẽ dễ bị gãy rụng và trở nên yếu đi rất nhiều đấy nhé.

5. Duỗi tóc sai hướng

Việc bạn sử dụng lược khi là duỗi tóc cũng có thể làm cho tóc  gãy rụng hay làm xoăn cứng phần xung quanh chân tóc bởi răng lược khá cứng. Do đó, bạn có thể sử dụng lược với phương pháp kéo cả máy là và lược từ chân tóc đến ngọn tóc cùng một lúc.

Lỗi thường gặp khi tự duỗi tóc tại nhà nàng nên tránh

Bạn cứ thực hiện lặp đi lặp lại vài lần như vậy là bạn đã có được một mái tóc đẹp hoàn hảo. Những chiếc răng lược được làm bằng cao su sẽ tốt hơn cho tóc, đồng thời làm tóc thẳng hơn và phần nhiệt ở máy là cũng được phân bố một cách đồng đều hơn.

Bài viết cùng chuyên mục