Thu, 11 / 2013 8:10 am |

 Đối với đồ nội thất gia đình, rèm cửa không chỉ có tác dụng che ánh nắng, còn có tác dụng mỹ hóa ngôi nhà, điều tiết màu sắc trong ngôi nhà, làm dịu căn nhà, tạo ra môi trường ấm áp và thoải mái. Một rèm cửa thích hợp là sự thể hiện phong […]

 Đối với đồ nội thất gia đình, rèm cửa không chỉ có tác dụng che ánh nắng, còn có tác dụng mỹ hóa ngôi nhà, điều tiết màu sắc trong ngôi nhà, làm dịu căn nhà, tạo ra môi trường ấm áp và thoải mái. Một rèm cửa thích hợp là sự thể hiện phong cách và trình độ thẩm mũ của chủ nhân. Giống như quần áo của mình cần phải 

có một màu sắc cơ bản, khi lựa chọn rèm cũng vậy, cũng cần phải có màu sắc cơ bản trong nhà, sau đó mới tìm màu sắc rèm phối hợp nhau với ngôi nhà.

   Kiểu dáng rèm phù hợp với hình dáng cửa sổ

   Nếu cửa sổ rất to có thể lựa chọn rèm xô, sẽ cảm thấy rất đẹp.

   Kiểu dáng rèm khác nhau có tác dụng khác nhau

rem go

Tham khảo thêm tại rem go Minh Phát

   Cửa sổ trong phòng khách có thể sử dụng rèm phức tạp và chú trọng trang trí, rèm trong phòng ngủ thì tốt nhất tiện lợi kéo ra thả xuống, phải đảm bảo bảo vệ bí mật đời tư, rèm trong phòng bếp và nhà vệ sinh thì phải giản dị, dễ giặt và dễ tháo. Rèm thiết kế thành công là có thể bù đắp khuyết điểm của cửa sổ; thậm chí thông qua hình dáng của cửa sổ khiến phòng nhìn thấy to hơn.

 

   Có một điều nên chú ý, những chi tiết hay bị bỏ qua, nhưng nó lại là chỗ thể hiện trình độ cao hay không. Chi tiết của rèm thường biểu hiện tại chỗ khung rèm, dây treo rèm, nút rèm… những chỗ này cần nhiều thời gian và tâm tư lựa chọn. Có thể một nút nhỏ trở thành điểm nổi bật nhất của rèm.

rem go

   Màu sắc và chất liệu: Tạo ra không gian lý tưởng

 

   Hiện nay trên thị trường rèm được làm từ nhiều chất liệu như rèm vải, rèm tre, rem go,… Thông thường trong gia đình hay sử dụng rèm sợi hóa học cotton, nhưng nếu muốn tạo phong cách cho ngôi nhà có thể lựa chọn một rèm tre phù hợp, rèm tre là miếng tre nhỏ và dây nhỏ làm thành, thông qua giữ được mùi thơm tự nhiên của tre; còn có rèm gỗ, gia công cũng giống rèm tre, khi sử dụng rèm gỗ, khung cửa sổ tốt nhất là làm bằng chất liệu thép, như vậy mới làm nổi bật vẻ đẹp của rèm gỗ.

Bài viết cùng chuyên mục