Mon, 02 / 2019 4:08 am | helios

Với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, rất nhiều thiết bị, vật dụng ra đời để đáp ứng nhu cầu của con người và trong đó đa phần các vật dụng đều sử dụng điện làm nguồn năng lượng do đó làm thế nào để tiết kiệm điện năng một cách tối đa? […]

Với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, rất nhiều thiết bị, vật dụng ra đời để đáp ứng nhu cầu của con người và trong đó đa phần các vật dụng đều sử dụng điện làm nguồn năng lượng do đó làm thế nào để tiết kiệm điện năng một cách tối đa? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây của chúng tôi nhé.

Sử dụng quạt trần

Hiện nay, quạt trần là sản phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi nó có công dụng vượt trội. Nếu bạn sống ở vùng nhiệt đới nắng quanh năm hay có mùa hè nóng bức, hãy sử dụng quạt trần để làm mát thay vì dựa hoàn toàn vào điều hòa nhiệt độ bởi các sản phẩm quạt trần vừa có tác dụng làm mát tuyệt vời và đặc biệt là chỉ tiêu tốn 10% điện năng so với điều hòa.

Sử dụng thiết bị tiết kiệm điện

Hiện nay, các nhà sản xuất đang dần quan tâm đến vấn đề tiết kiệm điện do đó hàng loạt các thiết bị có sử dụng nhãn dán tiết kiệm năng lượng ra đời do đó khi lựa chọn bất kỳ một sản phẩm nào đó bạn cần chú ý đến những điều này để lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Sử dụng công cụ giám sát thiết bị điện trong nhà

Với những công cụ này được giúp bạn kiểm soát tốt hơn việc sử dụng điện trong gia đình bằng cách giám sát các thiết bị điện, nhắc nhở bạn về những nhiệm vụ trong nhà và thông báo cho họ khi quên tắt thiết bị nào đó đang dùng điện. Bên cạnh đó, nó có khả năng phát hiện thiết bị ngốn năng lượng nhất trong nhà và báo cho bạn biết để có phương pháp cử lý kịp thời.

Sử dụng công tắc thông minh

Hiện nay, việc sử dụng công tắc thông minh đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Thiết bị công tắc thông minh cho phép người dùng dù ở bất cứ vị trí nào trong nhà cũng có thể dễ dàng tắt hay mở các thiết bị dùng mà không cần phải bước tới ổ điện để tháo phích cắm nhờ kết nối không dây với smartphone qua mạng Wi-Fi cực kỳ tiện ích. Bạn nên sắm cho mình thiết bị này để có thể tiết kiệm điện tối đa cho gia đình mình nhé.

Sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện

Trên thực tế, đèn LED tiết kiệm khoảng 75% năng lượng và có tuổi thọ lâu hơn gấp 25 lần so với đèn sợi đốt thông thường do đó theo các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng bóng đèn LED thay vì đèn sợi đốt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn LED có hình dáng và kích thước khác nhau mang lại nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng.

Giảm thiểu việc để thiết bị điện ở trạng thái chờ

Nhiều người dùng cho rằng nếu để thiết bị điện ở trạng thái chờ hoặc ngủ sẽ tiết kiệm điện hơn nhưng có một thực tế là điều này hoàn toàn sai lầm và có thể chiếm tới 10% trong tổng lượng điện tiêu thụ của bạn do đó tốt hơn hết bạn nên tắt hẳn để tiết kiệm năng lượng nhé.

Bài viết cùng chuyên mục