Sun, 02 / 2019 2:08 pm | helios

Lo ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên có rất nhiều người đã tự trồng rau tại nhà cho gia đình ăn. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin mách bạn cách tự trồng rau xà lách trong thùng xốp lớn nhanh như thổi. Rau xà lách là một trong những […]

Lo ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên có rất nhiều người đã tự trồng rau tại nhà cho gia đình ăn. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin mách bạn cách tự trồng rau xà lách trong thùng xốp lớn nhanh như thổi.

Rau xà lách là một trong những loại rau quen thuộc trong bữa ăn của gia đình người Việt. Loại rau này có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe và hỗ trợ hệ tiêu hóa cực tốt. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách trồng rau xà lách trong thùng xốp nhé.

Các bước chuẩn bị chi tiết

Chuẩn bị hạt giống rau xà lách có thể mua hạt tại các cửa hàng bán hạt giống.

Chuẩn bị thùng xốp:

Cây xà lách có thể phát triển trong một thùng xốp nhỏ vì loại rau này có bộ rễ trung bình không quá dài. Hơn nữa, xà lách là cây trồng ngắn ngày nên có thể xen canh cùng với các loại cây khác.

Thùng xốp lựa chọn để trồng cây xà lách nên có kích thước 60x60cm hoặc 40x50cm. Việc trồng rau xà lách vào thùng xốp vừa tiết kiệm diện tích lại tái chế được nhiều lần.

Khi chuẩn bị các bạn nên đục vài lỗ nhỏ dưới đáy thùng xốp để giúp cho nước tưới cây có thể thoát bớt ra tránh tình trạng ngập úng. Sau đó, các bạn cần rắc vôi bột khử trùng tránh vi khuẩn, sâu bệnh hại cây.

Chuẩn bị đất trồng xà lách: Các bạn nên mua đất phù sa giàu chất dinh dượng. Hoặc đất sinh học được bán sẵn trên thị trường.

Hướng dẫn cách trồng rau xà lách

Các bạn gieo hạt  bằng cách ngâm hạt trong nước hơi ấm khoản từ 1-2 giờ sau đó đem gieo. Sau khi hạt được gieo sâu vào đất 0.5cm bạn nên tưới để giữ ẩm cho hạt nhanh nẩy mầm.

Sau khi gieo xong bạn để chậu xà lách vào nơi thoáng mát không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Mỗi ngày có thể tưới 1 lần hoặc 2-3 ngày tưới 1 lần nếu trời mưa ẩm.

Trong quá trình cây xà lách phát triển các bạn cần thường xuyên chăm sóc cho cây bắt sâu, tỉa bớt lá già đảm bảo cho cây xà lách được phát triển tốt nhất.

Thu hoạch cây xà lách rất đơn giản có thể cắt tỉa hết các lá già bớt lại lá non sau đó bón phân bổ sung dinh dưỡng cho cây ra tiếp lá để đợt sau.

Có thể nói, việc trồng cây xà lách rất đơn giản các bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Đây là loại rau dễ trồng và dễ ăn đừng quên trồng lấy 1 chậu trong nhà nhé!

Bài viết cùng chuyên mục