Mon, 07 / 2019 1:47 am | hongly

Công việc nội trợ mỗi ngày sẽ đòi hỏi bạn sẽ phải bóc rất nhiều loại củ, quả. Dưới đây là một số bí quyết hay giúp bạn bóc các loại củ, quả quen thuộc để làm nội trợ nhanh hơn. Khoai tây Đối với món khoai tây luộc nếu các bạn muốn bóc vỏ […]

Công việc nội trợ mỗi ngày sẽ đòi hỏi bạn sẽ phải bóc rất nhiều loại củ, quả. Dưới đây là một số bí quyết hay giúp bạn bóc các loại củ, quả quen thuộc để làm nội trợ nhanh hơn.

Khoai tây

Đối với món khoai tây luộc nếu các bạn muốn bóc vỏ nhanh thì nên luộc khoai tây xong rồi cho khoai tây ra 1 thau nước lạnh. Đến khi cần bóc vỏ khoai tây thì các bạn chỉ cần dùng một chiếc muỗng và cạo lớp vỏ bên ngoài là được.

Cà chua

Muốn bóc vỏ cà chua nhanh các bạn có thể dùng một con doa nhọn rạch nhẹ lên trên bề mặt của vỏ cà chua theo hình chữ thập. Sau đó bạn nhúng quả cà chua vào nước sôi khoảng 30 giây thì vớt ra cho vào nước lạnh để cà chua không bị chín nát.

Lúc này, những vết rạch trên bề mặt quả cà chua sẽ bị cong lên và bạn có thể bóc vỏ cà chua một cách dễ dàng. Một lưu ý nhỏ là bạn chỉ nên áp dụng cách làm này với những quả cà chua vừa chín, còn những quả cà chua đã quá chín mềm thì khi chần qua nước sôi sẽ dễ bị mềm nát.

Bóc vỏ hành tỏi

Để có thể bóc vỏ củ hành, tỏi dễ dàng thì bạn có thể thử bằng cách ngâm chúng vào một bát nước ấm khoảng 2 phút. Sau đó vớt hành, tỏi ra và có thể bóc vỏ một cách nhanh chóng, dễ dàng mà lại vô cùng sạch.

Bóc vỏ cam, quýt nhanh

Nếu bạn muốn bóc vỏ các loại trái cây như cam, quýt nhanh chóng thì trước khi bóc vỏ chúng, bạn có thể lăn chúng trên bàn, cho bề mặt vỏ bên ngoài cọ xát với mặt bàn. Việc làm này sẽ giúp phần vỏ và phần tép cam, quýt sẽ tách khỏi nhau.

Tiếp đến, bạn chỉ cần dùng một con dao nhọn, rạch một đường ở giữa quả cam, quýt. Chú ý là chỉ rạch đứt phần vỏ bên ngoài, không rạch quá sâu vào phần tép cam, quýt bên trong. Rồi bạn dùng một chiếc muỗng ăn lớn, luồn vào phần vừa rạch, lách chiếc muỗng theo đường cong của vỏ cam, quýt thì sẽ tách được vỏ của chúng nhanh chóng.

Bài viết cùng chuyên mục