Thu, 01 / 2017 9:41 am | trinhtram

Trong khi nấu ăn chắc hẳn không ít lần các mẹ nêm nếm gia vị quá tay khiến món ăn mặn hơn. Bạn có thể áp dụng một số mẹo chữa mặn cho canh dưới đây mà không cần phải cho thêm nước. Chỉ với những nguyên liệu rất đơn giản và có sẵn trong […]

Trong khi nấu ăn chắc hẳn không ít lần các mẹ nêm nếm gia vị quá tay khiến món ăn mặn hơn. Bạn có thể áp dụng một số mẹo chữa mặn cho canh dưới đây mà không cần phải cho thêm nước.

Chỉ với những nguyên liệu rất đơn giản và có sẵn trong không gian bếp bạn cũng có thể chữa cháy cho món ăn của mình. Bởi thông thường thì khi canh quá mặn thì các mẹ thường cho thêm nước vào, với cách này tùy thuộc vào món ăn mới phù hợp bởi có nhiều món ăn khi cho thêm nước thì canh sẽ bị loãng và không còn hương vị thơm ngon nữa. Do đó, bạn có thể sử dụng một số phương pháp chữa mặn sau để không làm mất đi hương vị vốn có của món canh nhé.

1. Chữa mặn bằng khoai tây

Bạn có thể sử dụng khoai tây để chữa mặn cho món canh nếu như chẳng may bạn quá tay cho quá nhiều muối. Khoai tây bạn gọt vỏ sau đó cắt lát rồi bạn cho vào nồi canh, khoai tây sẽ giúp bạn hút bớt lượng muối thừa mà không làm mất đi hương vị thơm ngon của canh. Nếu như bạn không muốn ăn canh với khoai tây thì bạn có thể vớt nó ra.

Mách mẹ một số mẹo chữa mặn cho canh hiệu quả nhanh nhất

2. Chữa mặn bằng lòng trắng trứng gà

Một trong những phương pháp chữa mặn hiệu quả đó chính là lòng trắng trứng gà. Với nguyên liệu này cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một lòng trắng trứng gà vào trong nồi canh rồi lại đun sôi canh lại lần nữa là được. Phần lòng trắng trứng gà đó sẽ giúp hấp thụ bớt lượng muối có trong canh làm cho canh nhạt đi. Tương tự như với khoai tây nếu như bạn không muốn ăn lòng trắng trứng thì bạn có thể vớt bỏ nó đi.

Mách mẹ một số mẹo chữa mặn cho canh hiệu quả nhanh nhất

Trong trường hợp bạn nấu một nồi canh thập cẩm hay canh xương thì bạn nên sử dụng muôi thủng để vớt hết phần cái trong canh ra bát, sau đó bạn cho lòng trắng trứng vào đun sôi trong khoảng 15 phút. Khi chín bạn lại vớt bỏ phần lòng trắng trứng đó ra và hớt hết những phần trứng nổi trên bề mặt canh. Cuối cùng bạn cho phần cái của canh vào đun lại lần nữa, nước canh của bạn sẽ không còn mặn nữa đâu nhé.

3. Chữa mặn cho canh bằng cơm 

Chữa mặn bằng cơm chắc chắn bạn nghe có thể thấy lạ nhưng quả thực nó là một mẹo chữa mặn rất hiệu quả đấy nhé. Đầu tiên bạn cho cơm vào một miếng vải sạch sau đó bạn buộc chặt nó lại rồi thả vào nồi canh, cơm sẽ hấp thụ bớt vị mặn làm canh nhạt hơn nhiều đấy nhé.

Mách mẹ một số mẹo chữa mặn cho canh hiệu quả nhanh nhất

4. Chữa mặn cho canh bằng đường

Không chỉ có khoai tây hay cơm mới chữa được mặn cho món canh mà đường cũng là một loại nguyên liệu có thể giúp bạn chữa mặn rất hiệu quả đấy nhé. Thế nhưng với mẹo này bạn chỉ nên cho thêm một chút đường thôi nhé, bởi nếu như bạn cho quá nhiều thì canh sẽ không còn hương vị như cũ và món canh sẽ bị mất đi sự hấp dẫn vốn có.

Mách mẹ một số mẹo chữa mặn cho canh hiệu quả nhanh nhất

5. Chữa mặn bằng chanh hoặc giấm

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chanh hoặc giấm chữa mặn cho món ăn của mình. Bạn chỉ cần cho thêm một chút giấm hoặc nước cốt chanh vào trong canh, tính axit trong hai nguyên liệu này sẽ làm trung hòa vị mặn của món canh. Tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế lượng nước chanh và giấm cho vào canh nhé bởi nhiều quá nó sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Mách mẹ một số mẹo chữa mặn cho canh hiệu quả nhanh nhất

Không chỉ thế mà việc bạn cho thêm một thìa nước chanh hay giấm vào nước trước khi nấu nó cũng có tác dụng giúp bạn giảm cân hiệu quả nữa đấy. Với một động tác nhỏ thôi bạn cũng có thể làm giảm bớt lượng calo có trong cơm.

Bài viết cùng chuyên mục