Tue, 08 / 2017 2:14 am | hongly

Sau một thời gian sử dụng và tiếp xúc với mồ hôi trên cơ thể người các vỏ gối bông thường hay bị chuyển màu ố vàng rất mất thẩm mỹ. Lúc này bỏ đi thì khá phí phạm nếu như bông trong gối chưa xẹp hết. Hãy cùng dắt túi mẹo đánh bay vết […]

Sau một thời gian sử dụng và tiếp xúc với mồ hôi trên cơ thể người các vỏ gối bông thường hay bị chuyển màu ố vàng rất mất thẩm mỹ. Lúc này bỏ đi thì khá phí phạm nếu như bông trong gối chưa xẹp hết. Hãy cùng dắt túi mẹo đánh bay vết ố vàng trên gối bông để có bộ sưu tập gối mới trắng tinh và thơm tho.

Gối đầu là vật dụng hết sức quen thuộc với mỗi người chúng ta. Nếu bạn làm sạch gối không tốt sẽ dẫn đến các vấn đề về da mặt như mẩn ngứa và mụn trứng cá. Do đó, bạn đừng quên làm sạch gối định kỳ và tẩy sạch các vết ố bẩn giúp đảm bảo vệ sinh cho sản phẩm. Dưới đây là cách cho các bạn tham khảo:

Mách nhỏ bí quyết đánh bay vết ố vàng trên gối bông

Ruột gối sau 1 thời gian sử dụng có hiện tượng bị ố vàng  kém thẩm mỹ. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để giặt ruột gối trắng sạch các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

  • 1 chén nước rửa bát loại tẩy rửa nhẹ.
  • 1 chén thuốc tẩy Javen.
  • 1 chén bột giặt.
  • ½ chén borax dung dịch tẩy chuyên dụng.

Mách nhỏ bí quyết đánh bay vết ố vàng trên gối bông

Nguyên liệu cần chuẩn bị. 

Quy trình thực hiện tẩy trắng cho ruột gối

Bước 1: Các bạn ngâm gối trong nước nóng sạch với một ít xà phòng để có thể làm mềm và tan những vết bẩn cứng đầu. Ngâm khoảng 30 phút sau đó dùng tay vò nhẹ nhàng phần ruột gối cho vết bẩn được tan ra. Đem ruột gối đi rũ sạch với nước cho hết xà phòng.

Mách nhỏ bí quyết đánh bay vết ố vàng trên gối bông

Cho xà phòng vào nươc và ngâm gối trong vòng 15 phút. 

Bước 2: Bạn chuẩn hỗn hợp bao gồm nước đã đun sôi, bột giặt, nước rửa bát, bột borax cho vào một cái chậu khuấy đều lên để bột tan. Tiếp đến bạn cho phần nước này vào một cái chậu lớn bỏ số gối cần làm sạch vào ngâm tiếp trong hỗn hợp này  khoảng 60 phút. Nhưng cứ 30 phút các bạn phải lật gối để đảm bảo cho dung dịch thấm đều 2 mặt của gối.

Mách nhỏ bí quyết đánh bay vết ố vàng trên gối bông

Tiếp đến bạn làm hỗn hợp nước ngâm bao gồm bột giặt, nươc rửa chén và nước tẩy Borax và ngâm ruột gối khoảng 60 phút. 

Bước 3: Nếu nhà có máy giặt bạn đổ tất cả nước ngâm và ruột gối vào quay trong máy giặt. Nếu không bạn dùng tay để vò lại phần rột gối bao giờ thấy gối trắng tinh thì rũ sạch với nước và đem phơi khô.

Bước 4: Đối với những nhà có máy giặt công việc đơn giản hơn rất nhiều các bạn chỉ cần ấn nút và chờ đợi cho đến khi máy vắt khô kiệt phần nước ở gối và đem ra phơi.

Mách nhỏ bí quyết đánh bay vết ố vàng trên gối bông

Ruột gối sau quá trình giặt tẩy đã trở lại trắng sáng như mới. 

Lưu ý: Để gối nhanh khô thì sau khi vắt hết nước các bạn có thể mở ruột gối ra sau đó bỏ bông trong ruột ra riêng cho đỡ phơi khô. Mà giặt khô là hơi thì không đảm bảo chất lượng nên các bạn nên tự làm là chính vừa có thể tiết kiệm được tiền mà đảm bảo gối sạch sẽ hơn.

Muốn duy trì hiệu quả trắng sáng của sản phẩm thì các bạn cần phải làm vệ sinh hàng tháng để nhanh chóng làm sạch hơn.

Bạn sẽ thật sự bất ngờ với kết quả thu được vỏ gối trắng tinh không còn vết ố vàng. Và ngay cả phần bông bên trong gối cũng được làm sạch sẽ thơm tho giúp cho người dùng cảm thấy sạch sẽ và thoải mái hơn. Bảo vệ sức khỏe của cả gia đình trong hoạt động hàng ngày  

Bài viết cùng chuyên mục