Sat, 08 / 2013 12:36 am | helios

Ngày nay các kênh truyền thông trở nên không còn nhiều tác dụng trong việc quảng bá thông tin, các doanh nghiệp cấn phải nghĩ đến một con đường nhiều cơ hội hơn để đưa sản phẩm của mình đến được với thị trường một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất, vì thế marketing […]

Ngày nay các kênh truyền thông trở nên không còn nhiều tác dụng trong việc quảng bá thông tin, các doanh nghiệp cấn phải nghĩ đến một con đường nhiều cơ hội hơn để đưa sản phẩm của mình đến được với thị trường một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất, vì thế marketing online trở thành một lựa chọn tối ưu.

Tại sao bạn nên chọn Marketing online?

Tính tương tác cao: tạo được phản ứng 2 chiều giữa nhà tiếp thị và thị trường, giúp người làm tiếp thị hiểu và xử lý nhanh phản ứng của thị trường

Hiệu quả cao vì lan tỏa nhanh, tiết kiệm chi phí, sản phẩm dịch vụ của DN có thể được tiếp thị 24/24 trong ngày.

Xác định rõ được phân khúc Khách hàng (KH): mỗi công cụ sẽ áp dụng cho một phân khúc KH khác nhau, phù hợp với đặc tính của mỗi KH.

Sự tích hợp công nghệ số hội tụ giúp chúng ta có nhiều lựa chọn hơn như cùng lúc có thể tác động đến KH bằng email, web, điện thoại, SMS…

Trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu của mỗi DN, bên cạnh những phương tiện quảng cáo truyền thống như TV, báo, tạp chí, Internet đóng vai trò quan trọng và là một phương tiện hiệu quả, tiết kiệm trong việc xây dựng nhận thức của người tiêu dùng đối với một thương hiệu.

Người làm marketing có thể sử dụng tất cả những ứng dụng của trang web, nhằm quảng cáo, tăng cường quan hệ với công chúng, xây dựng những cộng đồng trên mạng để tạo những ấn tượng tốt cho thương hiệu.

Internet là nguồn tài nguyên, là môi trường kinh doanh hoàn toàn miễn phí. Việt Nam đang có hơn30 triệu người sử dụng Internet. Một con số rất ấn tượng để bạn có thể nắm bắt cơ hội và khai thác. Điều không may là hiện tại rất nhiều nơi đang lãng phí nguồn tài nguyên này hoặc có sử dụng thì vẫn chưa mang lại hiệu quả như mong đợi.

 

Chiến lược marketing online cần giải quyết những vấn đề gì?

Dưới đây là một vài câu hỏi đặt ra cho chủ DN trước khi bắt đầu một kế hoạch marketing online:

Tôi sẽ thu hút lưu lượng truy cập vào website từ nguồn nào?

Làm sao để khách truy cập trở thành KH thực sự?

Tôi có cần một blog không?

Tôi có cần một hệ thống quản trị nội dung?

Truyền thông mạng xã hội là gì?

Làm sao website của tôi xuất hiện ở trang nhất Google?

Tôi nên quảng cáo website của tôi ở đâu?

Tôi cần gửi những gì trong email marketing?

Làm thế nào để tôi xây dựng được một thương hiệu tốt?

Với mỗi câu hỏi này, có rất nhiều cách trả lời khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể. Bạn hãy cố gắng nghiền ngẫm và ít nhất là trả lời một cách đầy đủ các câu hỏi đó, xây dựng cho mình một kế hoạch hành động cụ thể trước khi quyết định công việc kinh doanh online của mình?

Tất cả những vấn đề trên sẽ tạo nên sự khác biệt giữa thành công và thất bại trong việc kinh doanh trên internet.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HELIOS VIỆT NAM

Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 04 62 908 885 – Fax: 04 35 501 492

E-mail: [email protected] – Website: www.hvt.vn 

 

Nguồn: ilovedesign.vn

Bài viết cùng chuyên mục