Tue, 05 / 2014 4:29 pm |

ghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Canada đã chỉ ra rằng những người có chế độ ngủ thất thường, không điều độ sẽ bị rối loạn chức năng cơ thể. Biểu hiện của quá trình này là thường bị giật mình hoặc khóc khi đang ngủ sâu. Việc này dẫn đến nguy […]

ghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Canada đã chỉ ra rằng những người có chế độ ngủ thất thường, không điều độ sẽ bị rối loạn chức năng cơ thể.

Biểu hiện của quá trình này là thường bị giật mình hoặc khóc khi đang ngủ sâu. Việc này dẫn đến nguy cơ mắc các chứng bệnh như thần kinh phân liệt hay Parkinson.

TS Ronald B. Postuma, trưởng nhóm nghiên cứu của ĐH McGill, Montreal, giải thích: “Sự rối loạn chức năng biểu hiện qua những hoạt động trong khi đang mơ ngủ. Đó là khi họ có những hành vi do hoạt động của não khi đang chìm vào giấc ngủ sâu, lúc đó như có một cuộc chiến trong cơ thể, và họ thường có những hành động quờ quạng chân tay”

Trong khi hiện tượng này ngày càng phổ biến, các chuyên gia nhấn mạnh rằng chế độ ngủ nghỉ thất thường gây căng thẳng thần kinh và rối loạn chức năng cơ thể là do tác động của nhịp sống hiện đại và tất yếu dẫn đến những bệnh liên quan đến thần kinh.

Cứ 10 người thì 5 người gặp các vấn đề về giấc ngủ, tuy nhiên đó chỉ mới ở mức nhẹ. Đó là hệ quả của cuộc sống với nhiều lo toan, trăn trở, đau đầu, phiền muộn.

Các chuyên gia chỉ ra rằng, chúng ta còn quá chủ quan trong việc phòng tránh bệnh tật bằng chế độ sinh hoạt hàng ngày. Bởi hầu hết mọi người chưa ý thức được tầm ảnh hưởng cũng như mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Một nguyên nhân khác là do nhiều người còn ỷ lại vào các sản phẩm thuốc kháng sinh, mà quên mất rằng thuốc kháng sinh là con dao hai lưỡi. Chúng ta hoàn toàn có thể tránh xa bệnh tật chỉ bằng những điều rất đơn giản trong cuộc sống thường ngày.

(Theo Tretoday)

Bài viết cùng chuyên mục