Sat, 06 / 2017 6:03 am | trinhtram

Để có được một vóc dáng đẹp hoàn hảo thì việc ăn kiêng là phương pháp mà nhiều người lựa chọn. Dưới đây là những mẹo ăn kiêng giúp giảm cân hiệu quả mà bạn nên biết để áp dụng ngày cho mình nhé. 1. Nên thực hiện việc giảm cân từ từ Theo Nigel […]

Để có được một vóc dáng đẹp hoàn hảo thì việc ăn kiêng là phương pháp mà nhiều người lựa chọn. Dưới đây là những mẹo ăn kiêng giúp giảm cân hiệu quả mà bạn nên biết để áp dụng ngày cho mình nhé.

1. Nên thực hiện việc giảm cân từ từ

Theo Nigel Penny – giảng viên Khoa Khoa học Dinh dưỡng tại Đại học Birmingham City, có chia sẻ thì: Chế độ ăn uống tốt và thực sự có tác dụng giảm cân nếu bạn giảm không quá 0,5 đến 1kg trong một tuần. Nếu bạn giảm hơn 2kg trong một tuần sau tuần lễ thứ hai áp dụng chế độ ăn kiêng thì có thể là bạn đang thực sự bị mất mô cơ.

Mẹo ăn kiêng giúp giảm cân hiệu quả mà các nàng nên biết

2. Nên giảm đường chứ không phải chất béo

Theo Marisa Peer tác giả của một cuốn sách viết về việc giảm cân cho rằng:  Giống như chất béo, cơ thể bạn lưu trữ lượng đường dư thừa từ các loại thực phẩm giàu chất béo như mì ống và bánh mì. Nhưng chất béo tốt sẽ giúp bạn bổ sung chất dinh dưỡng và là yếu tố cần thiết cho sức khoẻ. Thậm chí, chế độ ăn ít chất béo sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, đói khát, dễ cáu kỉnh và sẽ không giúp bạn duy trì giảm cân

3. Nên ưu tiên bữa ăn sáng

Theo nhà dinh dưỡng Jacqui Cleaver của tổ chức New You Bootcamp cho biết: Một bữa ăn sáng chất lượng là điều rất cần thiết cho bạn vì nó cung cấp năng lượng trong suốt thời gian còn lại của ngày. Tất cả các chế độ ăn uống tốt đều khuyên bạn nên bắt đầu ngày mới bằng cách bổ sung chất đạm, chất béo tốt vào bữa sáng. Trứng, bánh mì, yến mạch với quả mọng và các loại hạt là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng mà bạn nên ăn.

Mẹo ăn kiêng giúp giảm cân hiệu quả mà các nàng nên biết

4. Nên có chế độ ăn uống thường xuyên và hợp lý

Kate Arthur, chuyên gia dinh dưỡng của tổ chức Alpro chia sẻ: Tất cả các chế độ ăn uống giảm cân lành mạnh đều nên có tiêu chí ăn thường xuyên, ăn thành những bữa nhẹ và nhỏ trong suốt cả ngày.

5. Giữ lối sống lành mạnh

Chuyên gia dinh dưỡng Penny chia sẻ rằng: Kế hoạch giảm cân hiệu quả cần phải thực tế và kèm theo sự thay đổi lối sống lâu dài thay vì chỉ dựa vào các công thức ăn uống hoặc các loại thực phẩm đặc biệt.

6. Nên ăn đủ protein với carbs

Tác giả Marisa Peer có nói rằng: Chìa khóa để giảm cân lâu dài là giữ cho lượng đường trong máu thấp. Nếu bạn ăn chất đạm với carbs, nó sẽ làm giảm lượng đường. Tất cả các chế độ ăn uống tốt đều khuyến khích bạn thêm protein và carbs chính là bởi vì lý do này.

7. Cân bằng dinh dưỡng

Theo chuyên gia Penny chia sẻ: Trong chế độ ăn kiêng tốt, tất cả các nhóm thực phẩm cần được bổ sung đầy đủ. Việc khuyến khích sử dụng một loại thực phẩm kỳ diệu đặc biệt hoặc ủng hộ việc tránh các loại thực phẩm cụ thể sẽ dẫn tới một chế độ ăn kiêng không cân bằng. Điều này có thể không đem tác dụng giảm cân như mong muốn.

Mẹo ăn kiêng giúp giảm cân hiệu quả mà các nàng nên biết

8. Tránh việc đếm lượng calo

Chuyên gia dinh dưỡng Peer cho biết: Việc đếm lượng calo là một khái niệm rất lạc hậu và giờ đây đã được chứng minh là không hiệu quả để giảm cân. Việc tiêu thụ một chiếc bánh muffin ít chất béo và chất xơ thấp sẽ làm cho bạn tăng cân nhiều hơn so với ăn một quả trứng rán với một tách trà dù rằng bánh muffin có thể ít calo hơn.

Ngoài ra, Peer còn chia sẻ rằng: Tất cả các chế độ ăn uống tốt sẽ khuyên bạn tránh thực phẩm chế biến sẵn vì nó không những có nhiều đường mà còn có cả chất béo xấu. Nếu bạn không thể nấu ăn thường xuyên thì cũng nên tránh ăn thực phẩm chế biến một cách tối đa.

Bài viết cùng chuyên mục