Tue, 04 / 2014 4:24 am |

Mỗi loại kim loại yêu cầu những cách bảo quản và lau chùi khác nhau. Riêng những vật dụng chế tạo từ thép không ghỉ như dao, kéo, bấm móng tay,… rất dễ bị đóng bẩn khi tiếp xúc với nhiệt độ cao và nước cứng. Những loại này cần phải chú ý xử lí […]

Mỗi loại kim loại yêu cầu những cách bảo quản và lau chùi khác nhau. Riêng những vật dụng chế tạo từ thép không ghỉ như dao, kéo, bấm móng tay,… rất dễ bị đóng bẩn khi tiếp xúc với nhiệt độ cao và nước cứng. Những loại này cần phải chú ý xử lí để dụng cụ luôn sáng bóng.

Nên dùng giấm trắng và khăn mềm để cọ vết ố bẩn. Luôn lau khô nhanh sau khi rửa dao để tránh hình thành lớp màng mờ xỉn trên bề mặt kim loại. Và nhất là không bao giờ ngâm thép không gỉ, chúng dễ bị các vết rỗ thâm khi ở trong nước quá lâu.

Mẹo làm sạch các vật dụng khác:

Các vết trà và cà phê trong cốc bằng sứ, chỉ cần ngâm với nước ấm trong 5 phút, đổ 1 ít tro bếp vào và dùng vải cọ sạch. Xối qua nước lạnh và lau khô.

Để tẩy trắng khăn tay, khăn trải bàn và tất vớ, bạn giũ khăn sơ qua nước lạnh, vắt ráo, để riêng. Đun một nồi nước sôi, vắt một quả chanh vào, cho khăn vào vào ngâm trong 1 giờ ròi giặt lại như thường.

Chùi rửa tường ốp gạch men trong nhà tắm: Dùng bàn chải chà mạnh có thể làm sạch gạch men như dễ khiến lớp vữa bong tróc. Nên dùng bột soda để thay thế. Trước tiên, xối ướt tường, dùng bàn chải đánh răng bôi soda lên, chùi từng vùng gạch nhỏ rồi dội nước sạch.
 

Bài viết cùng chuyên mục