Wed, 03 / 2018 2:54 am | helios

Thời tiết đang bước vào giai đoạn nồm ẩm rất khó chịu. Vì độ ẩm cao nên rau củ mua về chưa ăn hết nếu không bỏ tủ lạnh sẽ rất dễ bị nảy mầm. Để hạn chế tình trạng này hãy cùng tham khảo mẹo cất trữ rau củ để cả tháng không bị […]

Thời tiết đang bước vào giai đoạn nồm ẩm rất khó chịu. Vì độ ẩm cao nên rau củ mua về chưa ăn hết nếu không bỏ tủ lạnh sẽ rất dễ bị nảy mầm. Để hạn chế tình trạng này hãy cùng tham khảo mẹo cất trữ rau củ để cả tháng không bị nảy mầm trong bài viết dưới đây.

Hành, tỏi, gừng hay khoai tây đều là những thực phẩm vô cùng cần thiết khi chế biến món ăn của người Việt Nam. Nhưng với thời tiết nồm ẩm như hiện nay việc lưu trữ các loại thực phẩm này gặp nhiều khó khăn vì chúng dễ bị nảy mầm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết mẹo cất trữ rau củ không bị mốc hay nảy mầm.

Mẹo cất trữ rau củ để cả tháng không bị nảy mầm dù trời ẩm

Sử dụng muối hạt

Đối với gừng khi mua về chưa ăn hết để bảo quản cho chúng không bị nảy mầm các bạn có thể sử dụng muối ăn. Các bạn cho gừng vào túi nilong sau đó rắc một ít muối lên trên rồi buộc kín túi nilong lại ấn cho hơi trong túi xì ra hết. Sau đó, các bạn để túi gừng ở  nơi khô ráo, thoáng mát.

Mẹo cất trữ rau củ để cả tháng không bị nảy mầm dù trời ẩm

Sử dụng cát khô

Các gia vị như nghệ, gừng để bảo quản các bạn có thể sử dụng cát khô cho vào một cái hũ đựng có vung kín. Cát khô sẽ có tác dụng hút ẩm, giảm thiểu quá trình oxy hóa ở gừng và nghệ giúp kéo dài thời gian bảo quản gừng. Các bạn lưu ý chỉ để gừng, tỏi vào khi cát còn khô chứ không được cho vào cát ẩm vì như vậy gừng sẽ có điều kiện mọc thành cây luôn.

Mẹo cất trữ rau củ để cả tháng không bị nảy mầm dù trời ẩm

Sử dụng bột baking soda

Đối với tỏi các bạn có thể dùng bột baking soda (muối nở) để bảo quản cũng rất tốt. Các bạn cũng cho tỏi khô vào túi sau đó cho 2 – 3 thìa baking soda vào một mẩu giấy nhỏ gói chặt lại cùng với 2 lát gừng đặt vào bên trong túi tỏ. Sau đó, bạn cũng buộc chặt túi xì hết hơi ra và bảo quản tỏi ở nơi khô ráo sẽ chống được hiện tượng mọc mầm.

Mẹo cất trữ rau củ để cả tháng không bị nảy mầm dù trời ẩm

Sử dụng táo

Đối với khoai tây rất hay bị mọc mầm trong thời tiết ẩm như hiện nay. Mà khoai tây khi đã mọc mầm sẽ tiết ra những chất tương tự chất độc nên người mà ăn phải có thể gây ngộ độc ảnh hưởng sức khỏe. Tuy nhiên, khoai tây lại không thể để tủ lạnh được sẽ mất hết chất dinh dưỡng. Để hạn chế tình trạng khoai tây bị mọc mầm các bạn có thể sử dụng một quả táo đặt vào trong túi đựng khoai tây. Táo sẽ có tác dụng hút hết những hơi ẩm từ khoai tây và giúp cho khoai luôn khô ráo không bị ẩm mà mọc mầm.

Trên đây là một số mẹo cất trữ rau củ cực chuẩn cho các bạn tham khảo. Với những cách này sẽ giúp bạn bảo quản được gừng, tỏi, khoai tây cả tháng mà không lo bị ẩm mốc và mọc mầm.

Bài viết cùng chuyên mục