Wed, 03 / 2018 3:30 am | helios

Bạn thường làm gì với những chiếc bàn chải đã cũ? Vứt bỏ hay tận dụng để đánh giầy? Như vậy vẫn rất phí phạm vì bàn chải cũ của bạn sẽ được tận dụng làm rất nhiều việc có ích đấy. Hãy cùng chúng tôi tham khảo mẹo làm đẹp cùng chiếc bàn chải […]

Bạn thường làm gì với những chiếc bàn chải đã cũ? Vứt bỏ hay tận dụng để đánh giầy? Như vậy vẫn rất phí phạm vì bàn chải cũ của bạn sẽ được tận dụng làm rất nhiều việc có ích đấy. Hãy cùng chúng tôi tham khảo mẹo làm đẹp cùng chiếc bàn chải cũ trong bài viết dưới đây nhé!

Chỉ với một chiếc bàn chải cũ tưởng như vô dụng mà các bạn có thể tận dụng để  làm đẹp rất hiệu quả. Tham khảo một số mẹo làm đẹp cùng chiếc bàn chải cũ dưới đây:

Mẹo cực hay làm đẹp cùng chiếc bàn chải cũ

Tẩy da chết cho môi

Một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng bong tróc môi là do bạn không chịu tẩy da chết cho môi thường xuyên. Môi cũng giống như da mặt của chúng ta khi đánh son nhiều các bụi bẩn và da chết sẽ tích tụ lại trên môi. Việc làm sạch bằng nước và dầu tẩy trang không thể hiệu quả được. Nên các bạn nên sử dụng các sản phẩm tẩy day chết cho môi chuyên dụng.  Hoặc dùng bàn chải đánh răng lông mềm chà lên môi khoảng 1 – 2 phút giúp loại bỏ hết các lớp tế bào già cỗi trên mô. Từ đó môi của bạn sẽ luôn hồng hào và căng mọng.

Mẹo cực hay làm đẹp cùng chiếc bàn chải cũ

Trang điểm lông mày

Thay vì phải bỏ tiền ra mua một chiếc chổi lông mày chuyên dụng, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng bàn chải để thay thế. Theo đó, bạn chỉ cần chốt nhẹ bàn chải  lên trên lông mày sẽ tạo ra được một đường chân mày hoàn hảo đúng vị trí.

Mẹo cực hay làm đẹp cùng chiếc bàn chải cũ

Trị mụn đầu đen

Các bạn có thể trị mụn đầu đen với bàn chải đánh răng thực hiện theo 2 bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Vệ sinh mặt thật sạch sẽ với sữa rửa mặt và nước ấm. Sau đó, bạn thấm khô mặt bằng khăn mềm và lấy một chiếc bàn chải cũ ra cọ xát nhẹ nhàng xung quanh vùng da có mụn đầu đen trong vòng 10 phút.

Bước 2: Sau một thời gian khoảng 10 phút bạn hãy thoa một lớp kem đánh răng mỏng lên trên bề mặt da có mụn đầu đen để tăng hiệu quả trị mụn. Khi kem đánh răng khô lại thì đem đi rửa sạch sau 30 phút hoặc để qua đêm nếu da của bạn không phải da nhạy cảm.

Mẹo cực hay làm đẹp cùng chiếc bàn chải cũ

Làm phồng tóc mái

Các chị em phụ nữ yêu thích mái bồng có thể tận dụng chiếc bàn chải cũ tạo thành một chiếc lược tạo mẫu tóc. Theo đó, bạn có thể sử dụng chiếc bàn chải đánh nhẹ phần chân tóc và dùng ghim cố định lại. Kỹ thuật này không quá phức tạp nên các bạn có thể tự thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng với bàn chải.

Mẹo cực hay làm đẹp cùng chiếc bàn chải cũ

Vệ sinh móng tay kẽ tay

Trên thực tế việc vệ sinh móng tay và kẽ tay thường ngày rất hay gặp khó khăn vì các khu vực này dễ bị nhét bùn đất, bụi bẩn nhưng lại rất khó lấy ra. Lúc này, các bạn nên lấy một miếng chanh chà lên các đầu ngón tay sau đó dùng bàn chải vệ sinh móng tay và kẽ tay một cách dễ dàng. Lông bàn chải mảnh có thể len lỏi vào bên trong các khe kẽ của móng tay từ đó mang đến cho bạn bộ móng tay đẹp hơn.

Trên đây là một số mẹo hay giúp tận dụng bàn chải đánh răng cũ làm đẹp. Với những công dụng làm đẹp cùng chiếc bàn chải cũ sẽ giúp các bạn rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Bài viết cùng chuyên mục