Sun, 07 / 2017 4:50 pm | hongly

Trong quá trình nấu ăn không thể tránh được những lúc dầu mơ bắn lên tường bếp. Những lúc này nếu không lau sạch ngay sẽ có thể hình thành các mảm bám khó coi và cứng đầu ngay trên tường bếp. Hãy tham khảo một số mẹo vặt dưới đây của chúng tôi để […]

Trong quá trình nấu ăn không thể tránh được những lúc dầu mơ bắn lên tường bếp. Những lúc này nếu không lau sạch ngay sẽ có thể hình thành các mảm bám khó coi và cứng đầu ngay trên tường bếp. Hãy tham khảo một số mẹo vặt dưới đây của chúng tôi để đánh bật mảng bám trên tường cực nhanh và cực sạch.

Sau một thời gian sử dụng tường bếp của bạn xuất hiện tình trạng ố vàng hay mốc đen do các mảnh vụn thức ăn và dầu mỡ bám trên bề mặt. Đừng lo lắng với những mẹo nhỏ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn đánh bật mảng bám trên tường hiệu quả:

Mẹo đánh bật mảng bám trên tường cực nhanh và cực sạch Sử dụng bakingsoda làm sạch mảng bám rất hiệu quả. 

Sử dụng giấm và baking soda

Trong số các nguyên liệu thì giấm và muối nở có khả năng đánh bật mảng bám trên tường bếp một cách nhanh chóng nhất. Các bạn sử dụng 2 thìa giấm chua trộn với khoảng 5gram baking soda sau đó dùng găng tay nhúng khăn ẩm vào hỗn hợp từ từ lau lên tường. Lau liên tục trong khoảng 10 phút sau đó để ngấm một lúc rồi lau lại bằng nước sạch là hoàn thiện.

Mẹo đánh bật mảng bám trên tường cực nhanh và cực sạch Sử dụng chanh rất tốt. 

Sử dụng chanh

Các bạn chỉ cần dùng 2 trái chanh vắt lấy nước cốt sau đó lấy khăn ẩm mềm thấm hỗn hợp nước cốt chanh lau nhẹ nhàng lên các vết bẩn cứng đầu. Sau đó, các bạn để khoảng 10 phút cho hỗn hợp phát huy tác dụng. Tiếp đến dùng khăn sạch ẩm khác lau lại hoàn toàn đến bao giờ tường không còn dính dầu mỡ hay vết ố vàng là được.

Mẹo đánh bật mảng bám trên tường cực nhanh và cực sạch Bột bắp. 

Dùng bột bắp

Để có thể đánh bật mảng bám trên tường một cách an toàn, các bạn có thể dùng bột bắp pha nước ấm rồi vẩy lên vết bẩn. Hãy giữ nguyên trong vòng 10 – 15 phút để bột bắp khô tự nhiên, tiếp theo có thể dùng vài lát bánh mì chà xát trực tiếp lên vết bẩn. Với các vết bẩn cứng đầu do thức ăn thì càng chùi rửa sớm càng tốt để tăng hiệu quả. Mẹo này thì chỉ áp dụng khi nào bạn dư bánh mì cũ để tránh lãng phí đừng sử dụng bánh mỳ mới nhé.

Mẹo đánh bật mảng bám trên tường cực nhanh và cực sạch Sử dụng các loại nước tẩy rửa đa năng. 

Sử dụng nước tẩy rửa đa năng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại nước tẩy rửa đa năng tốt cho phòng bếp mà các bạn có thể sử dung. Theo đó, các bạn sử dụng các loại dung dịch này xịt thăng lên phần tường bếp bị ố vàng dùng khăn ẩm lau sạch. Xịt đến đâu thì lau đến đó giúp cho bề mặt tường thêm bóng đẹp hơn. Đối với các vết bẩn cứng đầu các bạn có thể để nguyên dung dịch trong vòng 10 – 15 phút cho hóa chất ngấm sâu vào đánh bật mảng bám trên tường hiệu quả hơn.

Một số mẹo để giữ cho tường nhà bếp luôn bóng sáng

Muốn giữ cho tường thêm bóng sạch thì mỗi lần sau khi nấu ăn xong các bạn nên làm sạch các vết dầu mỡ và thức ăn thừa bám trên bờ tường càng nhanh càng tốt. Những mảng bám cứng đầu gây ố tường hầu như đều là do tích tụ lâu ngày mà thành. Vì vậy khi các bạn lau chùi thường xuyên thì vết mảng không bị bám chặt vào tường nữa và đặc biệt mang đến vẻ ngoài bóng sạch cho tường bếp.

Ngoài ra, cách tốt nhất là các bạn còn có thể sử dụng giấy dán tường chống dầu mỡ rất tốt. Hiện nay, trên thị trường bán rất có nhiều loại giấy dán tường bếp rất đẹp và rẻ đó. Bạn có thể lựa chọn loại giấy có nhiều màu sắc và hình thù đẹp để dán lên tường, vừa đẹp vừa dễ dàng để làm sạch tường bếp nhé.

Nếu các bạn đang gặp rắc rối trong việc làm sạch tường nhà bếp hãy tham khảo một số mẹo đánh bay mảng bám trên tường bếp hiệu quả trên đây nhé.

Bài viết cùng chuyên mục