Sat, 08 / 2017 6:45 am | hongly

Hiện nay, các mẹ thường đóng bỉm cho con 24/24h vì tính tiện dụng của sản phẩm này. Tuy nhiên, việc lạm dụng bỉm không tốt cho bé nhiều trường hợp bé còn bị hăm, viêm da nặng ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ […]

Hiện nay, các mẹ thường đóng bỉm cho con 24/24h vì tính tiện dụng của sản phẩm này. Tuy nhiên, việc lạm dụng bỉm không tốt cho bé nhiều trường hợp bé còn bị hăm, viêm da nặng ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các mẹ mẹo hay giúp bỏ bỉm cho bé dễ như không.

Có một thực tế là mẹ hoàn toàn có thể tập cho bé đi vệ sinh đúng nơi quy định ngay từ nhỏ bằng phương pháp ra tín hiệu. Nghĩa là khi bé có nhu cầu đi vệ sinh mẹ sẽ ra tín hiệu hướng dẫn bé đi vệ sinh tự nhiên.

Mẹo đơn giản giúp mẹ bỏ bỉm cho bé dễ như không

Đóng bỉm thường xuyên sẽ khiến cho bé dễ bị hăm. 

Tại sao nên dạy trẻ đi vệ sinh đúng nơi quy định?

Thật ra thì trẻ con cũng giống như người lớn các bé cũng không hề muốn bị đi vệ sinh mà dính ra người. Nên các mẹ có thể để ý thấy bé mặc dù đã đóng bỉm nhưng khi ị ra bé vẫn tỏ ra khó chịu và khóc báo hiệu mẹ thay bỉm mới cho bé. Do đó, việc tập cho bé đi vệ sinh đúng nơi quy định sẽ giúp giữ vệ sinh cho bé tốt hơn.

Mẹo đơn giản giúp mẹ bỏ bỉm cho bé dễ như không

Ngay từ khi bé được 2 tháng mẹ đã có thể tập cho bé đi vệ sinh đúng lúc rồi. 

Đối với bé trai đóng bỉm nhiều nhiệt độ sẽ làm ảnh hưởng đến tinh hoàn của bé. Còn bé gái thì gây ra hiện tượng hăm ở khu vực cơ quan sinh dục, nhiều trường hợp còn bị loét gây đau đớn.

Khi bé đi vệ sinh được đúng nơi quy định mẹ cũng tiết kiệm được ngân sách mua bỉm tã. Tiết kiệm thêm được cả nước và thời gian làm vệ sinh cho con mẹ cũng nhàn hơn. Hơn nữa, việc nắm bắt được nhu cầu vệ sinh của bé cũng tăng cường sợi dây gắn kết của mẹ với bé.

Thời điểm nào thích hợp để bỏ bỉm cho bé

Trên thực tế thì mẹ có thể bỏ bỉm cho bé ngay từ khi bé được 3 tháng tuổi. Lúc này bé đã có thể nghe và nhận biết được tín hiệu từ mẹ phát ra. Nếu mẹ kiên trì tập xi cho bé theo đúng giờ bé có thể hình thành được thói quen từ rất sớm.

Mẹo đơn giản giúp mẹ bỏ bỉm cho bé dễ như không

Mẹ có thể mua bô  về cho bé tập đi vệ sinh đúng chỗ. 

Mẹo hay giúp bé bỏ bỉm

Để bỏ bỉm cho bé thời gian đầu mẹ cần chấp nhận thu dọn bãi “chiến trường” của bé. Sau đó cứ đều đặn khoảng từ 1 – 1,5h mẹ nên xi tè cho bé. Đối với đi đại tiện thường trẻ sơ sinh một ngày có thể đi từ 2 – 3 lần. Và thường bé có dấu hiệu là rặn đỏ mặt tía tai hay xì hơi báo trước. Nên mẹ có thể đoán dựa theo dấu hiệu để tập xi cho bé.

Ban đêm là bỏ bỉm cho bé khó khăn nhất nhưng mẹ vẫn có thể thực hiện được bằng cách xi tè cho bé trước khi đi ngủ và tầm 2 tiếng dậy xi cho bé 1 lần. Làm cách này có thể lúc đầu sẽ khiến mẹ không được ngủ sâu giấc nhưng về sau khi bé vào nề nếp rồi thì bạn cũng sẽ đỡ mệt hơn.

Trên đây là những cách mà mẹ có thể áp dụng những cách trên đây để bỏ bỉm cho con vừa nhanh vừa hiệu quả. Muốn thành công mẹ phải thật kiên nhẫn để thực hiện và chấp nhận bé sẽ bị tè dầm thời gian đầu. 

Bài viết cùng chuyên mục