Sun, 02 / 2019 2:13 pm | helios

Vào mùa đông, nhiệt độ ngoài trời xuống thấp nên chúng ta không thể nào có thể tắm được nước lạnh. Lúc này, để bảo vệ sức khỏe và vệ sinh cơ thể thì cần sử dụng bình nóng lạnh đun nước nóng để tắm hàng ngày. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ […]

Vào mùa đông, nhiệt độ ngoài trời xuống thấp nên chúng ta không thể nào có thể tắm được nước lạnh. Lúc này, để bảo vệ sức khỏe và vệ sinh cơ thể thì cần sử dụng bình nóng lạnh đun nước nóng để tắm hàng ngày. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ mẹo dùng bình nóng lạnh mùa đông tiết kiệm tiền điện hiệu quả.

Mùa lạnh nhu cầu sử dụng bình nước nóng của gia đình tăng cao. Điều này sẽ làm cho hóa đơn tiền điện nhà bạn cũng gia tăng đáng kể. Để tiết kiệm tiền điện hiệu quả, các bạn có thể áp dụng những mẹo dùng bình nóng lạnh vào mùa đông dưới đây:

Không nên bật nóng lạnh 24/24

Nhiều người vẫn nghĩ rằng bật bình nóng lạnh 24/24h là không tốn điện. Do nhiều loại bình hiện nay có cơ chế tự ngắt khi đã đun đủ nước nóng rồi. Tuy nhiên thì thiết bị này cũng có tính cảm ứng khi nhiệt độ nước trong bình giảm xuống. Máy sẽ tự động được bật lên để đun nóng nước.

Như vậy, nếu các bạn để bình nóng lạnh 24/24h sẽ rất tốn điện vì bình sẽ bật đi bật lại đun số nước đang được trữ trong bình chưa dùng hết. Do đó, tốt nhất các bạn chỉ nên bật trước bình nóng lạnh từ 20-30 phút trước khi tắm. Sau đó, ngắt điện ngay để giúp tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Lựa chọn bình nước nóng có công suất phù hợp

Trước khi lắp đặt bình nóng lạnh các bạn cần cân nhắc lựa chọn bình nóng lạnh có công suất phù hợp cho gia đình. Vì cùng một công khởi động bình nóng lạnh thì đun lượng nước đủ dùng sẽ giúp tiết kiệm điện năng. Và các bạn sẽ không phải bật lại nhiều lần để có nước dùng.

Theo đó, với những gia đình từ 2-4 người nên sử dụng bình có dung tích từ 10-15 lít có công suất từ 1500-2500 W. Đối với gia đình có 5 người trở lên cần dùng loại bình có dung tích từ 50-150 lít nước như vậy mới đủ cho 1 lần bật.

Thường xuyên bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ

Bất kỳ thiết bị điện tử nào muốn dùng tốt thì cần được bảo dưỡng và bảo trì thường xuyên. Việc bảo trì này sẽ phát hiện ra những sự cố như bình bị rò rỉ, thanh đốt đóng cặn…Đây là nguyên nhân khiến cho bình nóng lạnh tốn nhiều thời gian để đun nước hơn dẫn đến hao tổn điện năng và gây giật điện rất nguy hiểm cho tính mạng con người.

Nên tắm bằng vòi hoa sen để tiết kiệm nước và giảm thời gian

Trên thực tế có một điều hiển nhiên là tắm bằng vòi hoa sen sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều nước nóng. Đồng thời, các bạn cũng cần giảm thời gian tắm trong mùa đông cũng vừa giúp bảo vệ sức khỏe cho người dùng, vừa giảm tiêu tốn nước nóng, lãng phí và hại điện.

Trên đây là một số mẹo dùng bình nóng lạnh mùa đông tiết kiệm điện hiệu quả cho các bạn tham khảo.

Bài viết cùng chuyên mục