Sat, 08 / 2017 7:58 am | hongly

Đối với nhiều người thì gián luôn là nỗi khiếp sợ. Loại sinh vật này sống rất dai có thể sống sót qua chịu đựng được qua vụ nổ Bigbang mà trong khi đó các loại động vật khác đều bị diệt vong.  Để có thể tiêu diệt được gián là điều rất khó bạn […]

Đối với nhiều người thì gián luôn là nỗi khiếp sợ. Loại sinh vật này sống rất dai có thể sống sót qua chịu đựng được qua vụ nổ Bigbang mà trong khi đó các loại động vật khác đều bị diệt vong.  Để có thể tiêu diệt được gián là điều rất khó bạn chỉ có thể đuổi gián ra khỏi nhà bằng những mẹo vặt dưới đây.

Gián là loài động vật thường sống tại những nơi như ống cống, bãi rác bẩn thỉu. Nhưng khi vào nhà, chúng thường bò khắp nơi, thậm chí là bỏ  vào đồ ăn, thức uống nên dễ kéo theo dịch bệnh. Dưới đây là một số cách đuổi gián cho các bạn tham khảo:

Mẹo đuổi ngay lũ gián ra khỏi nhà đừng quên những nguyên liệu thân quen

Gián có thể cư trú ở bất kỳ đâu trong ngôi nhà của bạn. 

Luôn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ

Gián là loại động vật chỉ ưa những nơi ẩm thấp, vệ sinh kém nên một cách để phòng gián hiệu quả là luôn giữ nhà cửa thật gọn gàng, sạch sẽ. Các bạn hãy cố gắng dọn dẹp các phòng ốc, đặc biệt là giữ khu vệ sinh, bếp núc thật sạch, khô ráo. Nếu gián đến nhà mà không có môi trường ẩn náu phù hợp lại chúng cũng chẳng hứng thú đâu.

Mẹo đuổi ngay lũ gián ra khỏi nhà đừng quên những nguyên liệu thân quen

Bạn có thể dùng vỏ cam đuổi gián. 

 Bịt kín hết các kẽ hở trong nhà

Gián có thể chui vừa được cả những khe hở rất nhỏ. Nên để phòng tránh gián, các bạn có thể dùng mắc lưới chống muỗi ở cửa sổ, đối với các khe hở ở cửa, bạn có thể dùng khe xốp để chặn. Vào mùa gián, cách này cũng sẽ hạn chế được việc gián ghé nhà.

Lá nguyệt quế

Bạn có thể dùng lá nguyệt quế để chế tạo ra dung dịch để lau nhà đuổi gián hiệu quả. Bạn có thể lau nhà, chỉ cần thêm một vài lá nguyệt quế vò nhẹ thả vào nước lau nhà rồi lau như bình thường. Gián rất ghét mùi này nên chạy hết khi ngửi thấy.  

Mẹo đuổi ngay lũ gián ra khỏi nhà đừng quên những nguyên liệu thân quen

Tinh dầu bạc hà cũng rất hữu hiệu. 

Sử dụng hỗn hợp bạc hà và muối

Các bạn có thể tự tạo dung dịch đuổi gián bằng những nguyên liệu tự nhiên như bạc hà và muối. Bạn có thể cho tinh dầu bạc hà vào nước muối để tạo thành dung dịch chống gián. Chỉ cần xịt dung dịch này xung quanh khu vực vùng gián ở thì chúng sẽ ngày lập tức rời bỏ địa bàn hoạt động.

Lá tía tô 

Lá tía tô cũng là một dung dịch đuổi gián hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo. Cách làm bạn có thể pha hỗn hợp đường và lá tía tô bằng cách xay nhuyễn lá tía rồi trộn với đường theo tỉ lệ 1:1 rồi đặt hỗn hợp này tại những nơi hay có gián là sau 3 ngày đến 2 tuần là gián sẽ biến mất khỏi nhà bạn.

Mẹo đuổi ngay lũ gián ra khỏi nhà đừng quên những nguyên liệu thân quen

Dùng lá tía tô. 

 Sử dụng các loại vỏ chanh, vỏ cam

Các loại quả như chanh và cam sau khi ăn xong ruột, bạn có thể giữ lại phần vỏ, phơi khô rồi để trong các phòng, tủ đồ, bếp. Hoặc đốt vỏ chanh, cam khô xông phòng giúp khử mùi ẩm mốc trong không gian, lan tỏa hương thơm nhẹ nhàng và đuổi gián hiệu quả.

Gián được xem là tác nhân gây bệnh truyền nhiễm nên việc đuổi gián ra khỏi nhà sẽ giúp các bạn bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.  Với những mẹo vặt trên đây hy vọng sẽ giúp mẹ đuổi ngay các con gián đáng ghét ra khỏi ngôi nhà của bạn. 

Bài viết cùng chuyên mục