Sun, 08 / 2016 2:11 am | trinhtram

Bạn nên bỏ túi ngay những mẹo làm sạch giày da lộn dưới đây để cho đôi giày không bị hỏng. Dù trong những người mưa gió, bạn vẫn thoải mái mang đôi giày này. Trong những ngày thời tiết giao mùa này, những cơn mưa bất chợt có thể đến. Bạn đang sở hữu […]

Bạn nên bỏ túi ngay những mẹo làm sạch giày da lộn dưới đây để cho đôi giày không bị hỏng. Dù trong những người mưa gió, bạn vẫn thoải mái mang đôi giày này.

Trong những ngày thời tiết giao mùa này, những cơn mưa bất chợt có thể đến. Bạn đang sở hữu một đôi giày da lộn và không may bạn lại diện nó đúng những ngày mưa gió. Bạn sẽ không cần phải lo lắng bởi có rất nhiều cách để có thể bảo vệ được đôi giày và luôn giữ cho đôi giày được sạch đẹp và bền hơn.

1. Cách làm sạch giày da lộn khi đi trời mưa

Có rất nhiều cách để bạn có thể làm sạch giày một cách hiệu quả. Thời tiết thất thường, hay mưa chắc chắn sẽ làm cho giày của bạn bị bẩn hoặc dính bụi. Đôi giày của bạn nên như không quá bẩn bạn cũng có thể làm sạch nhanh chóng với những dụng cụ đơn giản nhất:

+ Bàn chải : Bạn có thể sử dụng những chiếc bàn chải cũ để vệ sinh cho đôi giày, cách làm cũng rất đơn giản, bạn không cần làm ướt giày cứ để giày khô và bạn dùng bàn chải chà nhẹ nhàng lên lớp da lộn của giày.

Chú ý: Bạn nên chải theo chiều xuôi của lớp da để không làm hỏng đi đôi giày. Rất nhanh chóng các vết bẩn sẽ được làm sạch ngay và bạn lại có thể sử dụng nó thường xuyên.

Mẹo giúp bạn làm sạch giày da lộn khi gặp trời mưa

+ Tẩy bút chì: Với những vết bẩn khó hơn mà bạn không thể sạch được bằng bàn chải thì bạn có thể sử dụng một chiếc tẩy bút chì để làm điều đó. Bạn chỉ cần chà nhẹ tẩy lên vết bẩn đó thì ngay lập tức vết bẩn đó sẽ không còn nữa. Mẹo này bạn vừa có thể sử dụng để xóa bỏ những vết xước trên đôi giày nữa đấy nhé.

2. Phương pháp giặt giày da lộn đúng kỹ cách

Khi đôi giày của bạn vướng phải những vết bẩn mà bạn không thể làm sạch khô bằng tẩy bút chì hay bàn chải thì bạn phải giặt chúng để giày sạch hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết cách giặt giày da lộn đúng cách đâu nhé. Bạn nên làm theo những bước sau đây:

Mẹo giúp bạn làm sạch giày da lộn khi gặp trời mưa

+ Bạn nên sử dụng các loại xà phòng hoặc chất tẩy rửa dịu nhẹ hay nước rửa bát hoặc bạn cũng có thể sử dụng cả dao cạo râu nữa đấy, đó đều là những hóa chất phù hợp nhất với da lộn. Đầu tiên bạn dùng khăn mềm hay bản chải tẩm một chút chất tẩy rửa chà nhẹ lên vết bẩn.

Tiếp tục chà cho đến khi mà vết bẩn đã không còn trên giày nữ thì bạn cho giày ra một góc nào đó để phơi cho khô, bạn cũng có thể sử dụng những loại giấy hút ẩm hay dùng giấy trắng nhét vào đôi giày, chúng có tác dụng hút ẩm rất nhanh chóng.

Mẹo giúp bạn làm sạch giày da lộn khi gặp trời mưa

Bạn cũng không nên phơi giày ra chỗ có ánh nắng trực tiếp đâu nhé bởi lớp da sẽ bị khô cứng nếu bạn phơi trực tiếp. Sử dụng một chiếc khăn mỏng để phủ lên giày nếu như bạn muốn phơi nó dưới ánh nắng trực tiếp.

+ Ngoài ra, khăn mềm và nước xịt tóc cũng có thể làm sạch rất hiệu quả cho giày da lộn

+ Dầu ăn bạn cũng có thể dùng để làm sạch hoàn toàn vết bẩn đó

3. Lưu ý khi giặt giầy da lộn

+ Bạn chỉ nên dùng khăn giấy khô hoặc là khăn mềm để làm sạch giày, không được dùng giấy ướt để lau giày, bởi cồn có trong giấy ướt sẽ khiến cho lớp da giày bị hỏng và làm vết bên loang sang vùng khác nữa.

Mẹo giúp bạn làm sạch giày da lộn khi gặp trời mưa

+ Bạn không được dùng giấy báo để hút ẩm khi giày còn ướt vì những chữ trên giày rất có thể sẽ in lên giày.

+ Bạn nên đặt giày ở những nơi rộng rãi thoáng mát để tránh tình trạng giày bị nấm mốc

+ Bạn cũng không nên sử dụng các nguồn nhiệt lớn để làm khô giày.

Bài viết cùng chuyên mục