Sat, 07 / 2017 6:58 am | hongly

Chuột luôn là nỗi khiếp sợ đối với các gia đình. Không chỉ cắn phá đồ đạc mà chúng còn đột nhập vào khu bếp xâm nhập vào thực phẩm  gây mất an toàn vệ sinh. Và chuột còn là tác nhân gây dịch bệnh nguy hiểm cho con người. Tuy nhiên, với mẹo nhỏ […]

Chuột luôn là nỗi khiếp sợ đối với các gia đình. Không chỉ cắn phá đồ đạc mà chúng còn đột nhập vào khu bếp xâm nhập vào thực phẩm  gây mất an toàn vệ sinh. Và chuột còn là tác nhân gây dịch bệnh nguy hiểm cho con người. Tuy nhiên, với mẹo nhỏ sau đây các bạn sẽ có thể loại bỏ nhanh chóng họ hàng nhà chuột trong nhà.

Không cần phải sử dụng các loại bẫy phức tạp lại có nguy cơ gây hại đến vật nuôi cũng như các thành viên trong gia đình. Các bạn chỉ cần tự chế bẫy chuột đơn giản sau dây sẽ giúp bắt chuột đơn giản mà hiệu quả.

Mẹo hay bắt chuột chỉ bằng một thùng nước Chỉ với một thùng nước các bạn đã có thể bắt được chuột. 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế bẫy chuột

Các bạn nên chọn các loại thùng nhựa có thành cao tốt nhất nên chọn các loại thùng sơn 18 lít cũ. Loại này có dung tích vừa đủ lớn và thành thùng cao giúp các bạn có thể thiết kế dễ dàng hơn.

Chuẩn bị một chiếc que sắt có chiều dài lớn hơn đường kính miệng thùng khoảng 1 – 2 cm.

1 vỏ chai nươc bằng nhựa nhỏ hoặc lon bia, tốt nhất các bạn nên chọn những chiếc ống nhựa tạo thành trục quay được càng tốt. 

1 ít bơ lạc để dụ chuột và bẫy.

Mẹo hay bắt chuột chỉ bằng một thùng nước Cách làm bẫy bắt chuột. 

Cách thực hiện

Bước 1: Các bạn có thể dùng que sắt nung đỏ hoăc khoan để đục 2 lỗ đối diện nhau gần miệng thùng nước và 2 lỗ dọc phần thân của lon bia và  chai nước.

Bước 2: Các bạn lắp phần chai hoặc lon bia vào phần que sắt. Tiếp đến gắn que sắt vào hai lỗ đã đục sẵn ở miệng thùng. Sao cho tạo thành trục quay trên thành thùng.

Bước 3: Sau khi đã lắp đặt các phụ kiện xong xuôi các bạn đổ nươc vào 1/3 thùng. Lưu ý lượng nước vừa đủ để chuột ngã xuống mà không tìm cách bò ra ngoài được.

Bước 4: Phết bơ lạc lên trên phần lon sắt, thân chai nước hoặc thân ống nhựa. Để thùng nước vào chỗ tối nơi có chuột thường xuyên qua lại để dụ chúng.

Mẹo hay bắt chuột chỉ bằng một thùng nước Một chiếc bẫy chuột đã hoàn thiện. 

Cơ chế hoạt động của bẫy

Chuột khi đánh hơi thấy mùi bơ lạc thơm sẽ tìm cách tiếp cận số bơ này. Khi trèo lên miệng thùng và bò qua lon sắt vì không được cố định nên chúng dễ bị trơn trượt và rơi xuống nước. Chuột có thể biết bơi nhưng vì thành thùng quá trơn chuột không nào nào bám vào mà bò lên được vì vậy chúng thường bị chết đuối trong thùng nước.

Cứ để bẫy như vậy trong khoảng một đêm sáng hôm sau bạn mới cần kiểm tra. Chắc chắn  sẽ có rất nhiều con chuột tự động chui vào bẫy này.

Trên thực tế hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bẫy chuột. Nhưng việc sử dụng bẫy sinh học tự chế này không chỉ giúp thân thiện với môi trường và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Lưu ý để cho hiệu quả các bạn nên tìm chỗ đặt bẫy thích hợp tránh để ở những nơi sáng và có nhiều người qua lại chuột sẽ đề phòng không dám vào. 

Bài viết cùng chuyên mục