Wed, 03 / 2018 1:58 am | helios

Lò vi sóng là một vật dụng quen thuộc trong cuộc sống của mỗi gia đình. Trong quá trình sử dụng sản phẩm thường hay bị bám bụi bẩn và mùi thức ăn rất khó làm sạch. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm sạch lò vi sóng trong tích […]

Lò vi sóng là một vật dụng quen thuộc trong cuộc sống của mỗi gia đình. Trong quá trình sử dụng sản phẩm thường hay bị bám bụi bẩn và mùi thức ăn rất khó làm sạch. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm sạch lò vi sóng trong tích tắc nhé!

Việc làm sạch lò vi sóng khá là khó khăn vì đây là thiết bị điện mà lại không thể tháo dỡ ra để vệ sinh cọ rửa như những vật dụng khác. Khi làm sạch lò vi sóng các bạn cần lưu ý những việc sau đây:

Các bước chuẩn bị làm sạch lò vi sóng

Ngắt nguồn điện lò vi sóng trước khi lau chùi.

Sau đó các bạn tháo phần mâm quay của lò ra. Phần đĩa này được gắn vào một chốt giữ không cố định nên các bạn dễ dàng nhấc ra được.

Sau khi bạn đã lấy cái đĩa ra ngoài thì dùng khăn ướt mềm lau sạch bụi bẩn hoặc thức ăn dính trên thành lò.

Mẹo hay giúp làm sạch lò vi sóng trong tích tắc

Một số cách làm sạch và khử mùi lò vi sóng hiệu quả

Khi làm sạch lò vi sóng ngoài chuyện đánh bay các vết bẩn, vết ố do thức ăn gây ra thì các bạn cũng cần khử mùi cho lò vi sóng hiệu quả. Theo đó, các bạn có thể lam theo một số cách dưới đây:

Làm sạch lò vi sóng với giấm

Ngoài công dụng làm gia vị chế biến món ăn thì giấm trắng có thể được sử dụng như một chất tẩy rửa đa năng. Các bạn có thể sử dụng giấm làm sạch lò vi sóng bằng cách hòa nửa bát nước với 1 thìa giấm trắng rồi cho vào lò vi sóng bật chế độ quay trong vòng 5 phút.

Hơi nước nóng từ tô giấm trắng sẽ bốc ra xung quanh thành lò đánh bật các mảng bám và vết ố vàng. Sau đó, bạn dùng khăn sạch để lau lại một lượt xung quanh thành lò là hoàn thiện.

Mẹo hay giúp làm sạch lò vi sóng trong tích tắc

Làm sạch lò vi sóng bằng chanh

Chanh cũng là nguyên liệu dùng để tẩy sạch vết bẩn rất hiệu quả. Acid trong trái chanh còn được xem là mạnh hơn giấm nên các bạn có thể dễ dàng làm sạch vết bẩn. Bạn cắt một nửa trái chanh đem đặt vào chiếc bát nhỏ sạch đổ thêm nước vào. Tiếp đến, bạn cho bát nước có chanh sẵn vào bật lên trong vòng 2 phút xem bước bốc hơi lên xung quanh. Khi lò tắt thì bạn lấy bát ra và dùng giẻ lau sạch lại lò.

Mẹo hay giúp làm sạch lò vi sóng trong tích tắc

Làm sạch lò vi sóng bằng nước lau kính

Bạn hòa nước lã với dung dịch nước lau kính theo tỷ lệ 1:2. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào bình xịt, xịt xung quanh phía trong, phía ngoài lò vi sóng. Với cách làm sạch này bạn không cần làm nóng lò mà chỉ cần dùng một miếng xốp và bọt biển lau sạch lần lượt từ trong ra ngoài.

Các bạn cần lưu ý lau kỹ phần lỗ thông gió của lò để làm sạch các vết bẩn tích tụ tại đây. Bạn cũng cần lau chùi kỹ cả 4 phía thành lò vì thức ăn thường bị văng lên và bám dính ở phần này. Sau khi lau chùi xong bạn mở lò ra khoảng 30 – 45 phút cho lò thoáng hơi.

Trên đây là một số cách làm sạch lò vi sóng hiệu quả cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn làm sạch mọi vết bẩn trong lò một cách hiệu quả hơn.

Bài viết cùng chuyên mục