Tue, 11 / 2019 3:03 pm | helios

Thông thường sau khi sử dụng khoảng 3-6 tháng các bạn nên tổng vệ sinh máy giặt một lần. Bên trong lồng giặt chứa rất nhiều cặn bẩn cũng như vi khuẩn, nấm mốc nên việc làm sạch là rất cần thiết. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu mẹo hay giúp […]

Thông thường sau khi sử dụng khoảng 3-6 tháng các bạn nên tổng vệ sinh máy giặt một lần. Bên trong lồng giặt chứa rất nhiều cặn bẩn cũng như vi khuẩn, nấm mốc nên việc làm sạch là rất cần thiết. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu mẹo hay giúp làm sạch máy giặt hiệu quả.

Không giống như các hãng quảng cáo máy giặt ít có khả năng tự làm sạch lồng giặt. Dù có đắt tiền đến đâu thì định kỳ 3-6 tháng các bạn đều cần làm vệ sinh lồng máy giặt. Dưới đây là 2 cách làm sạch cho các bạn tham khảo:

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda và chanh tươi

Bột baking soda được bán phổ biến tại các hiệu thuốc và cửa hàng tạp hóa. Khi sử dụng bột baking soda kết hợp cùng chanh tươi sẽ tạo ra hợp chất tẩy rửa tự nhiên giúp làm sạch máy giặt hiệu quả.

Cách sử dụng chi tiết:

– Pha 100g bột baking soda với một chút nước cốt chanh, tạo thành hỗn hợp hơi sệt.

– Nhúng khăn ẩm vào hỗn hợp bột và lau chùi các vết bẩn.

Trong bột baking soda và nước cốt chanh có chất tẩy trùng tự nhiên giúp loại bỏ được các vi khuẩn bám trong và ngoài máy giặt.

Dùng dấm ăn để làm sạch lồng máy giặt

Dấm ăn cũng là loại thực phẩm có khả năng làm sạch và vệ sinh lồng giặt cực tốt. Các bạn có thể sử dụng dấm ăn để làm sạch máy giặt một cách an toàn và hiệu quả.

Cách thực hiện chi tiết:

– Cho 500ml dấm ăn vào lồng giặt, đặt nước ở chế độ cao nhất, để chế độ giặt nước nóng (nếu có).

– Để nguyên lồng giặt trong khoảng 30 – 60 phút để chất acid và chất kiềm tẩy sạch tất cả các chất bẩn còn bám trong lồng máy.

– Dùng bàn chải chà nhẹ để làm sạch hết bẩn cặn bám trong lồng giặt.

– Để máy giặt xả hết nước và dùng khăn khô, sạch lau bên trong lồng giặt, các ngăn đựng bột giặt, nước xả… và phía ngoài của máy giặt.

Những cách trên đây chỉ có thể vệ sinh lồng máy giặt một cách thông thường. Các bạn nên làm định kỳ 1 tháng một lần sẽ giúp hạn chế nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của gia đình bạn.

Trong trường hợp máy giặt đã sử dụng lâu rồi để làm sạch cặn kẽ từng chi tiết các bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa máy giặt. Những người này có chuyên môn cao sẽ giúp tháo dỡ các chi tiết máy giặt ra để làm sạch hiệu quả.

 

Bài viết cùng chuyên mục