Sat, 08 / 2017 2:56 am | hongly

Chiếc vòi hoa sen nhà bạn sau một quá trình sử dụng tự nhiên bị đóng cặn rất nhiều gây ra hiện tượng tác vòi hoa sen nước chảy nhỏ giọt. Với nhiều người thì hiện tượng này cực kỳ khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên trước khi cân nhắc […]

Chiếc vòi hoa sen nhà bạn sau một quá trình sử dụng tự nhiên bị đóng cặn rất nhiều gây ra hiện tượng tác vòi hoa sen nước chảy nhỏ giọt. Với nhiều người thì hiện tượng này cực kỳ khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên trước khi cân nhắc gọi thợ sửa chữa cho tốn tiền thì bạn có thể tham khảo mẹo hay giúp sửa vòi hoa sen tắc trong vòng 5 phút.

Vòi hoa sen là thiết bị vệ sinh thiết yếu trong không gian phòng tắm của mỗi gia đình. Việc vòi hoa sen bị tắc do dùng quá lâu ngày sẽ khiến người dùng vô cùng khó chịu.

Mẹo hay giúp sửa vòi hoa sen trong 5 phút khiến chồng tròn mắt kinh ngạc

Vòi hoa sen bị tắc sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. 

Nguyên nhân dẫn đến việc vòi hoa sen bị tắc

Vòi hoa sen bị tác thường là do ba nguyên nhân chính sau đây:

  • Thứ nhất là do sử dụng nguồn nước sạch không đảm bảo khiến cho các cặn bẩn bám vào bên trong vòi sen lâu ngày tích tụ làm tắc vòi.
  • Thứ hai là do dây bát của sen không có chức năng tăng áp lực nước nên lượng nước chảy qua đài hoa sen yếu cảm tưởng như bị tắc nghẽn.
  • Thứ ba là do đất cát bị đọng lại ở bên vòi sen.

Mẹo hay giúp sửa vòi hoa sen trong 5 phút khiến chồng tròn mắt kinh ngạc

Các bạn có thể sử dụng giấm và baking soda để giải quyết tình trạng này. 

Hướng dẫn cách sửa vòi hòa sen bị tắc

Nếu bạn kiểm tra thấy vòi sen có chứa nhiều cặn bẩn hay đất đá bám vào bên trong vòi sen. Lúc này bạn hãy tháo rời từng chi tiết của vòi hoa sen. Sau đó, bạn  lấy tô vít chọc các lỗ cho đất đá trong đường ống rơi ra và lắp lại.

Những ngôi nhà có bơm tăng áp mà 1 tuần trọng nước chảy yếu do dây bát sen. Do đó, để cải thiện tình hình các bạn nên mua 1 bộ dây bát sen có chức năng tăng áp lực nước về để giúp nước chảy khỏe hơn.

So với hai trường hợp đầu tiên thì nguyên nhân thứ 3 là  khiến cho vòi hoa sen bị tắc sẽ khiến nhiều người đau đầu hơn. Bởi đầu vòi hoa sen có rất nhiều lỗ nhỏ và việc làm sạch từng lỗ nhỏ đó sẽ là bài toán khó đối với nhiều người.

Mẹo hay giúp sửa vòi hoa sen trong 5 phút khiến chồng tròn mắt kinh ngạc

Hòa hỗn hợp cho thêm bước bọc ngâm vòi hoa sen vào. 

Vậy phải làm thế nào để khắc phục vòi hoa sen bị tắc?

Cách thứ nhất bạn lấy một chiếc khăn xô sạch, 1 thìa giấm và 2 thìa bakingsoda. Bạn pha hỗn hợp giấm với baking soda sau đó trộn hỗn hợp này lại với nhau. Nhúng phần đầu vòi hoa sen vào bát nước đó và bọc ngay khăn xô vào bọc trong vòng 1 ngày để phần cặn bám vào vòi hoa sen được tan ra và làm sạch.

Cách thứ hai các bạn có thể sử dụng giấm và chanh. Theo đó, hợp chất có tác dụng làm sạch nhanh các vết ố vàng, hoen rỉ có trên thân vòi hoa sen. Các bạn trộn giấm và nước cốt chanh cho vào trong cái túi ni long chắc bền. Sau đó buộc túi nilong ra bên ngoài đài sen sẽ giúp cho mọi bụi bẩn tan biến nhanh chóng.

Trên đây là mẹo vặt cực chất cho chị làm sạch vòi hoa sen bị tắc cho các mẹ tham khảo. Bạn hoàn toàn có thể tự xử lý vấn đề trong vòng 5 phút. Chúc các bạn thành công. 

Bài viết cùng chuyên mục