Sun, 02 / 2020 11:54 am | helios

Gần Tết các công việc dọn dẹp nhà cửa lại càng trở nên tất bật. Ai cũng muốn mình có một ngôi nhà sạch sẽ, tinh tươm để đón năm mới. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số mẹo hay giúp tẩy sạch vết bẩn cho sàn […]

Gần Tết các công việc dọn dẹp nhà cửa lại càng trở nên tất bật. Ai cũng muốn mình có một ngôi nhà sạch sẽ, tinh tươm để đón năm mới. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số mẹo hay giúp tẩy sạch vết bẩn cho sàn nhà luôn sạch bong, sáng bóng nhé!

Sàn nhà sử dụng lâu dễ bị rây các vết bẩn cứng đầu khó làm sạch. Những lúc này các bạn nên áp dụng một số mẹo sau:

Tận dụng giấm ăn trong bếp

Giấm ăn gần như trong căn bếp của mọi gia đình đều có, là một nguyên liệu sử dụng trong nấu ăn đặc biệt là các món gỏi và sa lát. Tuy nhiên công dụng tẩy rửa của nó lại vô cùng mạnh mẽ nhưng vô cùng an toàn. Tuy vết nước chè trên sàn nhà khá cứng đầu, nhiều loại nước lau sàn nhà cũng phải bó tay nhưng lại là chuyện nhỏ đối với giấm ăn.

Những vết chè lâu ngày có thể tẩy sạch bằng giấm, bạn chỉ cần thấm trực tiếp giấm ăn lên một miếng vải sạch rồi lau vết nước chè trên sàn đi là xong. Cuối cùng là lau lại sàn nhà với nước lau sàn để khử mùi giấm là được.

Tận dụng tro bếp rơm

Bạn có biết tro bếp rơm có khả năng làm sạch rất tốt. Với những vết ố vừa xuất hiện, bạn có thể dùng tro bếp đổ lên trên, thêm vào đó chút nước, lưu lại 5 -10 phút sau đó dùng bàn chải chà mạnh. Hoặc bạn có thể pha chút muối vào nước lau sàn, thấm đều trên bề mặt gạch, lưu lại 15 phút sau đó dùng khăn lau sạch lại.

Sử dụng hỗn hợp giấm ăn và baking soda

Các bạn chỉ cần trộn hỗn hợp giấm ăn và baking soda vào với nhau. Sau đó, bạn đổ trực tiếp lên trên mặt sàn, nhất là những khu vực có vết bẩn lâu ngày. Để khoảng một vài phút cho hỗn hợp ngấm rồi dùng bàn chải đánh sạch.

Sử dụng dầu hỏa

Dầu hỏa thực chất là dung môi và có khả năng hòa tan được nhiều hóa chất khác nhau. Đặc biệt là những vết bẩn hoặc vết sơn dính trên sàn nhà. Tương tự giấm ăn, các bạn nên dùng giấy thấm vào dầu hỏa và chà sạch các vết bẩn bám trên sàn nhà.

Khi sử dụng dầu hỏa để làm sạch sàn nhà bằng dầu hỏa các bạn cần lưu ý là dầu hỏa có khả năng bay hơi rất nhanh. Nên các bạn cần phải thực hiện thao tác nhanh chóng. Và sau khi dùng dầu hỏa làm sạch sàn nhà cần lau lại bằng nước lau chùi để khử mùi tốt hơn.

Sử dụng nước vôi đặc

Đối với sàn gạch lát nhà hoặc sân vườn thường xuyên xảy ra tình trạng bị rêu mốc nhất là vào mùa mưa hay khi thời tiết nồm ẩm. Lúc này, các bạn nên sử dụng nước vôi đặc để đem bôi lên những chỗ có rêu và chờ đợi khoảng 5-10 phút. Sau đó, bạn dùng bàn chải cứng để cọ rửa sàn những vệt rêu mốc sẽ sạch bong.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục