Sun, 02 / 2019 2:16 pm | helios

Wifi hay internet không dây ra đời được xem là bước phát triển vĩ đại của loài người. Không chỉ giúp mang đến sự tiện lợi trong sử dụng mà còn giúp cho cuộc sống của con người ngày một nâng cao hơn. Tuy nhiên trong lúc sử dụng không thể tránh được những khi […]

Wifi hay internet không dây ra đời được xem là bước phát triển vĩ đại của loài người. Không chỉ giúp mang đến sự tiện lợi trong sử dụng mà còn giúp cho cuộc sống của con người ngày một nâng cao hơn. Tuy nhiên trong lúc sử dụng không thể tránh được những khi wifi chập chờn làm bạn khó chịu. Dưới đây là một số mẹo hay khắc phục tình trạng này.

Wifi tạo điều kiện thuận lợi cho công việc cũng như giao tiếp của con người. Wifi giúp các bạn có thể kết nối được tất cả mọi thiết bị từ xa. Tuy nhiên, loại thiết bị này lại có điểm yếu đó là lúc nhanh, lúc chậm hoạt động không ổn định. Dưới đây là một số cách khắc phục wifi chập chờn cho các bạn tham khảo:

Khởi động lại router wifi

Đây là cách đơn giản nhất và cũng cực kỳ hiệu quả mà các bạn nên áp dụng. Nguyên nhân là sau một thời gian dài sử dụng liên tục 24/24h router sẽ bị nóng và ảnh hưởng đến chất lượng sóng điện từ phát ra. Từ đó khiến cho mạng thiếu ổn định, chập chờn nhiễu sóng. Bạn hãy tắt nguồn thiết bị từ 30s đến 3 phút, sau đó khởi động lại sẽ thấy wifi dùng được tốt hơn.

Thử điều chỉnh lại vị trí router và ăng ten

Các bạn nên đặt bộ phát Wifi ở nơi có không gian thoáng nhất và càng trung tâm càng tốt. Từ đó tín hiệu  của Wifi có thể được phát đi dễ dàng trong khắp ngôi nhà hay căn hộ. Lưu ý, các bạn chỉnh ăng ten hướng thẳng lên trời vì đó là tư thế giúp nó phủ tín hiệu Wifi mạnh nhất.

Sử dụng bộ kích sóng

Các bộ kích sóng hay còn gọi là Repeater Wifi được xem là một giải pháp để Wifi phát xa hơn. Nó có tác dụng tăng sóng và tăng tốc internet tại nhà với thiết kế nhỏ gọn, không cần phải chạy dây.

Đầu tiên repeater sẽ tiếp nhận sóng Wifi của Router chính và phát lại với cường độ cao nhằm mở rộng phạm vi ảnh hưởng của sóng. Repeater đặc biệt có tác dụng hiệu quả với những ngôi nhà cao tầng và nhiều thiết bị sử dụng cùng một lúc.

Thay đổi vị trí đồ nội thất trong căn nhà

Nếu như bạn đã cố gắng để khuếch đại tín hiệu, thay đổi các thiết lập và cuối cùng chẳng có gì thay đổi? Rất đơn giản các bạn nên xem xét lại đồ nội thất trong nhà. Các món đồ  nội thất  có thể là khiến tín hiệu từ Wifi bị cản trở khi truyền đi. Do đó, trong hầu hết các trường hợp kết nối Wifi yếu hoặc chập chờn do vị trí của nội thất trong nhà.

Ngoài ra, để tối đa hóa đường truyền thì các bạn cần chọn vị trí đặt đồ nội thất cẩn thận và đặt chúng sát các bức tường bên ngoài.

Bài viết cùng chuyên mục