Tue, 07 / 2017 7:41 am | hongly

Bạn không cần diện tích quá to hay quá cầu kỳ để thiết kế một khoảng sân vườn cho ngôi nhà. Đôi khi chỉ cần tận dụng những vật liệu cũ các bạn cũng có thể tự chế tạo cho mình những khu vườn xinh đẹp. Hãy cùng Mẹo vặt cuộc sống tham khảo cách tận […]

Bạn không cần diện tích quá to hay quá cầu kỳ để thiết kế một khoảng sân vườn cho ngôi nhà. Đôi khi chỉ cần tận dụng những vật liệu cũ các bạn cũng có thể tự chế tạo cho mình những khu vườn xinh đẹp. Hãy cùng Mẹo vặt cuộc sống tham khảo cách tận dụng gỗ planet thiết kế khu vườn nhỏ xinh cho gia đình bạn nhé.

Bạn sẽ chẳng bao giờ có nổi một khu vườn nếu cứ lo lắng không biết trồng cây như thế nào cho tốt hay dùng nguyên liệu nào để thiết kế cho đẹp. Những phút ngẫu hứng với gỗ planet sẽ cho bạn một khu vườn tuyệt đẹp.

Mẹo hay tận dụng gỗ planet thiết kế khu vườn nhỏ xinh cho gia đìnhBạn có thể tạo thành một khu vườn treo bảy sắc cầu vồng như thế này từ gỗ planet. 

Gía treo vườn cây

Bạn có thể sử dụng toàn bộ tấm gỗ planet giữ nguyên hình dạng ban đầu sau đó đóng chúng thành một kệ chắc chắn. Tiếp đến, bạn sử dụng sơn nhiều màu sắc sơn đều lên các thanh nhớ sơn màu xen kẽ tạo điểm nhấn vui mắt. Sau đó các bạn sử dụng các giá đỡ chậu cây nhỏ bắt vít vào từng thanh gỗ. Nhớ sắp xếp sao cho chúng xen kẽ nhau lúc đặt chậu cây vào trông sẽ đẹp hơn. Như vậy rất nhanh chóng bạn đã có một khu vườn treo nhỏ xinh xắn. Các bạn có thể đặt bên góc ban công hay trong nhà bếp cũng rất hay.

Mẹo hay tận dụng gỗ planet thiết kế khu vườn nhỏ xinh cho gia đìnhKệ đựng cây cảnh đơn giản nhưng chất. 

Kệ đựng cây cảnh

Nếu bạn không thích treo chậu cây thì có cách khác để biến tấu gỗ planet đó là đóng thành những chiếc kệ đựng cây. Những chậu cây sẽ là điểm nhấn thu hút chính nên đối với chiếc kệ chỉ cần đóng chắc chắn là được và không cần sơn vẽ lên giữ nguyên sự mộc mạc. Sau đó bạn có thể xếp lần lượt các chậu cây lên để ra một góc vườn .

Mẹo hay tận dụng gỗ planet thiết kế khu vườn nhỏ xinh cho gia đìnhTận dụng khoảng trống trên thành tường cửa sổ. 

Đóng gỗ planet tạo thành giá giữ cây trên cửa sổ

Để tận dụng khoảng trống trên cửa sổ các bạn có thể đóng gỗ planet tạo thành cái kệ ở ngay trên khu vực cửa sổ. Sau đó bạn chọn một vài chậu cây nhỏ xinh đặt lên trên đó vừa là điểm nhấn vừa giúp cho không gian nhà bạn trở nên vui mắt hơn.

Mẹo hay tận dụng gỗ planet thiết kế khu vườn nhỏ xinh cho gia đìnhVườn tầng trồng hoa. 

Ghép planet tạo thành khu vườn nhiều tần trồng hoa

Nếu bạn là fan của những bông hoa dại nhỏ xíu thì việc tạo một chiếc kệ bằng planet để trồng hoa lên trên. Bạn chỉ cần đổ một lớp đất mỏng sau đó lấy hạt giống reo trồng chăm chỉ tưới nước và thế là bạn đã có cả một vườn hoa nhỏ xinh trên kệ. Muốn kệ được bền hơn bạn có thể sơn thêm một lớp sơn màu hoặc sơn bóng giúp bảo vệ gỗ tốt hơn.

Mẹo hay tận dụng gỗ planet thiết kế khu vườn nhỏ xinh cho gia đìnhVườn di động tiện lợi. 

Khu vườn di động từ gỗ planet

Nếu bạn lo ngại việc đặt những chậu cây to sẽ chiếm diện tích và di chuyển khó khăn khi cần thiết. Thì bạn hoàn toàn có thể tự chế một khu vườn di động từ gỗ planet. Các bạn sử dụng phần gỗ planet thừa sau đó đóng chúng thành hình vuông với kích thước đúng yêu cần. Kiếm 4 chân bánh xe thường thấy trong đẩy xe hàng lắp vào 4 góc. Tiếp đến chỉ cần đổ đất lên trên là bạn đã có một khoảng vườn nhỏ để trồng cây di động rồi.

Trên đây là một số ý tưởng biến tấu gỗ planet tưởng chừng bỏ đi thành một khu vườn đẹp tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục