Mon, 03 / 2014 2:09 am |

Dưới đây là một số bí quyết chia sẻ cách làm sạch vết bẩn từ dầu dừa:     Bạn cần chuẩn bị: – Dầu dừa – Muối hạt – Nước sạch – Bếp nấu – Khăn sạch Thực hiện: Đổ nước sạch đầy 1/3 chảo, đặt chảo lên bếp và đun sôi trên lửa […]

Dưới đây là một số bí quyết chia sẻ cách làm sạch vết bẩn từ dầu dừa:

 

 

Bạn cần chuẩn bị:

Dầu dừa

– Muối hạt

– Nước sạch

– Bếp nấu

– Khăn sạch

Thực hiện:

Chảo cũ sạch như mới nhờ dầu dừa - 1

Đổ nước sạch đầy 1/3 chảo, đặt chảo lên bếp và đun sôi trên lửa nhỏ trong 20 phút.

Chảo cũ sạch như mới nhờ dầu dừa - 2

Khi nước trong chảo đã cạn khô, rắc muối hạt lên những chỗ bị cháy hoặc các vết dầu mỡ cáu bẩn lâu ngày và cọ nhiều lần. Bạn có thể sử dụng khăn giấy, bọt biển hoặc một miếng khoai tây tươi để cọ.

Chảo cũ sạch như mới nhờ dầu dừa - 3

Tiếp tục cọ sạch vết bẩn đến khi hài lòng, rồi rửa sạch chảo với nước ấm và đặt lại lên bếp. Bật bếp ở chế độ lửa nhỏ nhất, cho 1 muỗng dầu dừa vào trong chảo, đun nóng trong 40 phút – 1 tiếng nhưng không để dầu dừa bị cháy, bốc khói.

Lưu ý: Mỗi khi cảm thấy nhiệt độ quá cao có thể làm cháy dầu dừa, bạn hãy nhấc chảo ra khỏi lửa tạm thời. Khi nhiệt độ giảm bớt, tiếp tục đun nóng chảo trên lửa nhỏ. Bạn cũng có thể nướng chảo trong lò nướng ở mức nhiệt 350oF để giữ nhiệt ổn định.

Chảo cũ sạch như mới nhờ dầu dừa - 4

Cuối cùng, lau hoặc rửa sạch lớp dầu dừa trong chảo là được.

Bạn thấy không, việc làm sạch và làm mới chảo (xoong, nồi) cũ trở nên vô cùng dễ dàng nếu biết cách áp dụng mẹo nhỏ với dầu dừa như thế này!

Chảo cũ sạch như mới nhờ dầu dừa - 5

Dầu dừa có thể làm sạch hầu hết mọi chất liệu như thép không gỉ, gang, đồng, chống dinh hoặc tráng men…

Bài viết cùng chuyên mục