Sun, 07 / 2016 10:14 am | trinhtram

Có rất nhiều mẹo làm sạch đồ gia dụng hiệu quả mà các mẹ chưa biết. Hãy cùng chúng tôi khám phá những mẹo nhỏ dưới đây nhé! 1. Dùng chanh làm sạch và khử mùi lò vi sóng Lò vi sóng là một trong những nơi nấu ăn, hâm nóng thức ăn khiến cho lò có […]

Có rất nhiều mẹo làm sạch đồ gia dụng hiệu quả mà các mẹ chưa biết. Hãy cùng chúng tôi khám phá những mẹo nhỏ dưới đây nhé!

1. Dùng chanh làm sạch và khử mùi lò vi sóng

Lò vi sóng là một trong những nơi nấu ăn, hâm nóng thức ăn khiến cho lò có mùi hôi rất khó chịu và còn làm bẩn lò nữa. Có rất nhiều bà nội trợ đang đau đầu về việc xử lý những vết bẩn này

Mẹo đơn giản với chanh và một chút nước thôi sẽ đánh bay ngay tất cả các vết bám, các mẹ vắt nước cốt chanh vào bát nước rồi thái cả vỏ chanh rồi cho vào bát. Cho bát nước đó vào lò vi sóng bật trong 3 đến 5 phút rồi lấy bát chanh đó ra, sau đó các mẹ dùng giẻ mềm lau sạch lò.

Mẹo làm sạch đồ gia dụng hiệu quả và giá rẻ

Các mẹ sẽ thấy ngay hiệu quả tức thời, các vết bẩn bám đều bị bong ra, mùi hôi khó chịu ở lò vi sóng cũng hoàn toàn biến mất. Thay vào đó là một hương thơm của chanh nhẹ nhàng và thơm mát rất dễ chịu đúng không nào.

2. Làm sạch cạn cháy ở xoong, nồi

Đây là một trong những điều khiến các bà nội trợ khó chịu nhất đó là cạn cháy ở đáy xoong hoặc nồi. Vì nó sẽ khiến các món ăn khi nấu mất đi hương vị, xao nhãng một chút cũng sẽ làm món ăn đó cháy thành than.

Các mẹ có thể sử dụng hỗn hợp backing soda và nước rửa bát, đổ hỗn hợp đó vào nồi, sau đó các mẹ hay cho thêm một ít nước nóng vừa đủ để hỗn hợp đó thành một dung dịch nhão phủ đều tất cả các vết cháy bám ở nồi.

Mẹo làm sạch đồ gia dụng hiệu quả và giá rẻ

Các mẹ hãy để nồi như vậy trong khoảng vài phút sau đó dùng một chiếc thẻ nhựa, để cậy các vết bẩn này. Hiệu quả rất cao, các vết cháy cạn đều bị đánh sạch bong, cho nồi thêm sáng bóng, thử ngay để trải nghiệm kết quả nhé.

3. Làm sạch cạn nước bằng giấm trắng

Trong quá trình sử dụng, những vết cạn nước ở bồn rửa sẽ làm cho vật dụng không được sạch và bóng. Bạn có thể sử dụng giấm trắng thấm lên giẻ mềm hoặc bạn đổ trực tiếp lên bề mặt đó rồi dùng giẻ hoặc là giấy ăn bọc lại.

Mẹo làm sạch đồ gia dụng hiệu quả và giá rẻ

Bạn ủ như vậy khoảng 20 phút và bạn có thể dùng bàn chải để cọ, các vết cạn nước đó sẽ bị đánh bay ngay, giúp cho vật dụng của bạn trở nên sáng bóng hơn rất nhiều đấy.

4. Sử dụng lớp giấy sáp

Các bà nội trợ rất khó chịu khi phải thường xuyên làm sạch các vết bám bụi trên nóc tủ nhà mình, dù nhà bạn có sạch sẽ đến đâu cũng không thể không có bụi. Một mẹo rất hữu ích cho các bà nội trợ đó chính là sử dụng một lớp giấy sáp hoặc là loại giấy tráng ni lông là được.

Mẹo làm sạch đồ gia dụng hiệu quả và giá rẻ

Như vậy, các mẹ chỉ cần định kì lấy lớp giấy đó xuống lâu sạch và có thể tái sử dụng ngay. Tủ vừa sạch sẽ lại vừa tiết kiệm thời gian. Không cần đến các loại máy hút bụi nặng nề bạn vẫn có thể làm sạch bụi một cách nhanh chóng.

5. Làm sạch thớt gỗ

Trong quá trình nấu nướng, sơ chế các loại thực phẩm tươi sống, thớt chính là vật dụng bẩn và có mùi hôi cực kì khó chịu. Nếu không được đánh rửa sạch sẽ thì nguy cơ gây bệnh cho cơ thể là rất cao.

Mẹo làm sạch đồ gia dụng hiệu quả và giá rẻ

 

Muối và chanh là phương pháp hiệu quả nhất lúc này, đầu tiên bạn hãy đặt nửa quả trên lên và xoa đều và ép mạnh cho nước cốt chanh phủ đều mặt thớt. Sau đó bạn phủ lên đó một lớp muối, rồi lại xoa vỏ chanh đều lên mặt thớt. Cuối cùng bạn dùng giẻ mềm và lau sạch lớp muối và để cho thớt khô tự nhiên. Thế là xong mùi hôi đã được đánh bay đi rồi đấy.

Bài viết cùng chuyên mục