Thu, 07 / 2017 3:27 pm | hongly

Những món đồ nội thất bằng gỗ được sử dụng rất phổ biến trong mỗi gia đình. Khác với các loại chất liệu khác muốn đồ gỗ luôn sáng bóng các bạn cần lưu ý cách vệ sinh và lau chùi. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách bảo […]

Những món đồ nội thất bằng gỗ được sử dụng rất phổ biến trong mỗi gia đình. Khác với các loại chất liệu khác muốn đồ gỗ luôn sáng bóng các bạn cần lưu ý cách vệ sinh và lau chùi. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách bảo quản đồ gỗ luôn sáng bóng như mới.

Đồ gỗ nội thất giúp mang đến cho căn nhà vẻ ấm cúng, sang trọng cho căn nhà của bạn. Nhưng các sản phẩm này thường rất dễ bị xước hay ố vàng điều này sẽ làm cho đồ gỗ trở nên cũ kĩ và mất đi vẻ đẹp vốn có của nó. Do đó trong quá trình sử dụng các bạn cần lưu ý vệ sinh đồ gỗ theo các cách sau đây:

Mẹo lau chùi và bảo quản đồ gỗ luôn sáng bóng như mớiĐồ gỗ muốn sáng bóng cần phải thường xuyên lau chùi. 

Tự chế dung dịch lau đồ gỗ sáng bóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm dung dịch tẩy rửa đa năng giúp lau sạch đồ gỗ. Tuy nhiên, các sản phẩm này vẫn có hóa chất tẩy rửa nhẹ nên khi tác động vào bề mặt đồ gỗ sẽ làm nó dần mất màu nguyên bản và mất đi độ sáng bóng ban đầu. Vì thế, để bảo quản đồ gỗ luôn sáng bóng các bạn nên tự chế dung dịch lau chùi riêng bằng nguyên liệu dễ kiếm như: 4 thìa dầu oliu, 1 thìa giấm trắng pha một chút nước và cho vào chai xịt. Lúc nào cần lau đồ gỗ các bạn xịt trực tiếp lên trên bề mặt cách này sẽ giúp mặt gỗ sáng bóng lại ngay lập tức.

Mẹo lau chùi và bảo quản đồ gỗ luôn sáng bóng như mớiKhi lau chùi đồ gỗ các bạn nên dùng khăn mềm. 

Xóa vết xước trên bề mặt đồ gỗ

Trong quá trình sử dụng không thể tránh được những lúc vô tình tác động khiến cho bề mặt đồ gỗ bị xước xát. Những vết xước này nếu để lâu sẽ gây tổn hại đến thẩm mỹ của món đồ. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục lấp đầy các vết xước bằng cách:

  • Trộn nửa chén giấm với nửa chén giầu ô liu tạo thành dung dịch lau đồ gỗ rất hiệu quả giúp làm mờ ngay các vết xước nhỏ và đồng thời làm chúng bóng sáng ngay lập tức.
  • Cách thứ hai các bạn có thể sử dụng bút màu tô lên vết xước. Màu tô lên cần nghiên cứu sao cho trùng với màu của đồ gỗ. Sau khi tô xong các bạn nên bôi thêm một chút dầu bóng lên trên để đảm bảo độ bóng.

Tẩy các vết bẩn do côn trùng bám tạo nên

Đồ gỗ để lâu ngày trong nhà có thể là chõ trú ẩn ưa thích của các con trùng. Nên trong quá trình chúng bám vào bề mặt đồ đạc trên nhà thì các bạn cần xử lý nhanh chóng nếu không muốn ảnh hưởng chất lượng của đồ gỗ. Lúc này bạn cần có dung dịch chuyên dụng để lau chùi và bảo quản đồ gỗ thích hợp hơn.

Mẹo lau chùi và bảo quản đồ gỗ luôn sáng bóng như mớiBạn có thể sử dụng máy đánh bóng đồ gỗ  để làm sạch và đánh bóng lại bề mặt. 

Xoá vết cháy trên bề mặt đồ gỗ

Nam giới hay có thói quen làm rơi tàn thuốc hay que diêm chưa tắt hẳn lên mặt bàn sẽ gây ố vàng. Nếu trường hợp này xảy ra, bạn chỉ cần dùng một lớp vải có sợi mịn, cứng, quấn vào đầu đũa rồi lau nhẹ tay vào vết cháy, cuối cùng bôi lên đó một lớp nến (sáp) mỏng, vết cháy sẽ bị loại bỏ chỉ trong “một nốt nhạc”.

Trên đây là một số mẹo lau chùi đồ gỗ hiệu quả cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn chăm sóc ngôi nhà của mình ngày càng hoàn thiện và đẹp hơn.

Bài viết cùng chuyên mục