Thu, 03 / 2014 7:18 am |

Để có được những chiếc bánh thơm ngon như ý muốn, bạn cần phải chú ý những lưu ý dưới đây:   Để có được những chiếc bánh thơm ngon theo ý của bạn, bạn cần phải làm nóng lò trước đó ít nhất 15 phút trước khi đem nướng bất kì loại bánh nào […]

Để có được những chiếc bánh thơm ngon như ý muốn, bạn cần phải chú ý những lưu ý dưới đây:

 

Để có được những chiếc bánh thơm ngon theo ý của bạn, bạn cần phải làm nóng lò trước đó ít nhất 15 phút trước khi đem nướng bất kì loại bánh nào , đặc biệt đối với các loại bánh cuộn, pizza hay bánh quy, hãy chắc chắn rằng lò nướng nhà bạn có nhiệt độ ổn định và giữ nhiệt tốt. Bạn hãy kiểm tra xem rãnh đặt khay nướng của bạn đã đúng vị trí mà nhiệt độ tỏa ra nhiều nhất hay chưa.
Sử dụng nguyên liêu loại tốt

Bạn nên sử dụng nguyên liệu làm bánh là những loại bột mì mới, không nên sử dụng bột mì đã để quá 6 tháng, hãy chọn cho mình những quả trứng gà mới nở để giúp những chiếc bánh của bạn ngon và thơm hơn nhé.Cách nướng bánh chín đều thơm ngon, meo lam banh ngon
Sử dụng đúng loại thiết bị.

Việc ước lượng nguyên liệu để sử dụng cho mỗi lần làm bánh là điều rất quan trọng,nó ảnh hương tới chất lượng chiếc bánh mà bạn làm ra,việc bạn cần lưu ý ở đây là sử dụng loại khuôn sao cho phù hợp với khối lượng nguyên liệu của bạn.
Chống dính cho khuôn

Một chút bơ lạnh, dầu ăn , bột mì khô hoặc bạn có thể nót giấy nên để chống dính. Nó sẽ giúp bạn lấy bánh ra một cách dể dàng , bánh của bạn sẽ trông đẹp mắt và ngon hơn. Ngoại trừ khuôn chống dính còn đối với tất cả các khuôn làm bánh khác bạn phải chống dính cho nó trước khi cho bánh vào nướng.
Nhiệt độ khi làm bánh

Dù bạn có chuẩn bị tốt những nguyên liệu ngon thì bạn cũng khó có thể tạo ra được những chiếc bánh theo ý mình , vì một yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng bánh của bạn đó chính là nhiệt độ , bạn đặc biệt cần lưu ý đến vấn đề này vì đôi khi chỉ vì nhiệt độ không đúng là mẻ bánh của bạn sẽ không được như ý.
Chú ý thời gian

Thời gian thực hiện phải chính xác, rất nhiều loại bánh khi thực hiện có các khoảng thời gian khác nhau vì thế cho nên bạn cần phải tính toán cho thật chính xác khoảng thời gian cần bỏ ra để hoàn thành. Nếu bạn làm bánh như : mousse cake hoặc cheese cake thì bạn cần có một khoảng thời gian cần để đông trong tủ lạnh trước khi đem ra sử dụng.
Nhìn vào sản phẩm của bạn

Để kiểm tra xem bánh mình nướng đã chín chưa hay lương kem mình vừa đánh đã bông chưa hãy dựa theo kinh nghiệm làm bánh của mình chứ không nên dựa vào số thời gian của công thức đưa ra. Mỗi lò nướng có công suất khác nhau nên không thể áp dụng hoàn toàn về mặt thời gian cũng như nhiệt độ của công thức cho món bánh bạn thực hiện. Điều này lúc đầu dường như sẽ hơi khó khăn đối với những người mới làm nhưng bạn hãy thử thực hiện trong một vài lần và rút ra kinh nghiệm,chắc chắn bạn sẽ làm được một cách dễ dàng.
Đọc kỹ công thức và kiểm tra đúng nguyên liệu

Sẽ thật khó khăn và bất tiện nếu chúng ta vừa làm bánh vừa kiểm tra lại công thức, vì vậy bạn nên đọc kỹ công thức , chuẩn bị đầy đủ các nhiên liệu trước khi bắt tay vào làm.

Trên đây meovatcuocsong,org  vừa giới thiệu cho các bạn 8 lưu ý khi nướng bánh giúp bánh chín đều thơm ngon,cũng như các kinh nghiệm khi làm bánh,hi vọng bài viết này thật sự hữu ích đối với các bạn, hãy thử áp dụng và so sánh với những lần làm bánh trước đó xem kết quả thế nào các bạn nhé.

Bài viết cùng chuyên mục