Sat, 01 / 2019 1:53 am | helios

Khu vực bếp là không quan rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nấu nướng, thật là bất tiện và không thoải mái khi ăn uống bởi mùi hôi lẩn quẩn trong nhà bếp mà không hết, điều này khiến bạn khó chịu. Dưới đây là một số mẹo trị […]

Khu vực bếp là không quan rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nấu nướng, thật là bất tiện và không thoải mái khi ăn uống bởi mùi hôi lẩn quẩn trong nhà bếp mà không hết, điều này khiến bạn khó chịu. Dưới đây là một số mẹo trị mùi hôi nhà bếp có thể bạn chưa biết.

Sử dụng nhang hoặc nến thơm

Một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn đó chính là sử dụng nhang hoặc nến thơm Tuy rằng đây là mẹo khử mùi hôi nhà bếp mang tính tạm thời nhưng cũng rất đáng để bạn áp dụng bởi hương thơm từ nhang và nến sẽ át đi mùi hôi khó chịu giúp không khí trở nên dễ chịu hơn.

Sử dụng hàn the

Có thể bạn đã biết, hàn the là một loại phụ gia không được khuyến khích sử dụng quá nhiều trong chế biến thực phẩm, tuy nhiên đây là giải pháp để tẩy sạch mùi hôi hiệu quả và là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn chỉ cần dùng khoảng nửa chén hàn the rắc đều bên trong đáy thùng rác sẽ có thể diệt được các loại nấm mốc, vi khuẩn, các loại mùi hôi,…

Sử dụng muối

Một phương pháp hiệu quả nữa đó là sử dụng muối không chỉ là một loại gia vị quan trọng trong các món ăn mà nó còn có tác dụng khử mùi hôi trong bếp rất tốt mà bạn không nên bỏ qua. Do đó, nếu căn bếp của bạn đang gặp phải sự cố về mùi do tắt nghẽn hãy sử dụng baking soda và muối. Đây là một mẹo khử mùi hôi nhà bếp đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng.

Sử dụng trái cây họ cam quýt

Đây là giải pháp được rất nhiều người áp dụng, việc sử dụng các loải vỏ trái cây họ cam quýt giúp tạo nên những mùi thơm tự nhiên, tươi mới và thơm mát. Bạn hãy cắt vài lát chanh hoặc cam và thả vào nồi nước và đun sôi chúng lên trên lửa nhỏ.

Sử dụng quế

Quế là một trong những gia vị có mùi hương đặc trưng cực kỳ dễ, bạn hãy sử dụng một ít đinh hương, khoảng 4-5 miếng quế, cắt khoảng vài lát cam hoặc chanh. Rất đơn giản, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào trong một cái nồi, thêm nước rồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước sôi, sau đó để nguội rồi cho vào trong chai xịt, sử dụng để khử mùi hôi trong nhà bếp rất hiệu quả.

Sử dụng hạt cà phê

Có thể bạn chưa biết, cà phê có tác dụng hút mùi rất tốt do đó bạn hãy rang một chút hạt cà phê và để cho mùi hương lan tỏa trong căn bếp hoặc cho bột cà phê vào một chiếc bát và để trong bếp để chúng hút mùi hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục