Tue, 08 / 2013 8:27 am | helios

Mất tập trung gây ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả học tập cũng như công việc của bạn. Cách tăng cường sự tập trung như thế nào? Mời các bạn tham khảo qua bài viết sau: Các phương pháp chữa trị tự nhiên sẽ giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng tăng cường sự tập […]

Mất tập trung gây ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả học tập cũng như công việc của bạn. Cách tăng cường sự tập trung như thế nào? Mời các bạn tham khảo qua bài viết sau:

Các phương pháp chữa trị tự nhiên sẽ giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng tăng cường sự tập trung để đạt được hiệu quả cao trong công việc và học tập.


Những thực phẩm ăn sáng tăng cường sự tập trung của bạn

Bổ sung các chất dinh dưỡng phù hợp trong bữa sáng là cách chủ yếu giữ cho bạn sự tập trung khi bắt đầu một ngày mới. Tiến sĩ Mehmet Oz đã đưa ra 3 loại thực phẩm thiết yếu cho bữa sáng có thể giúp bạn tập trung và ngăn chặn tình trạng mất trí nhớ tạm thời.

1.Một quả trứng luộc: Ăn một quả trứng luộc vào mỗi buổi sáng có thể cải thiện khả năng tập trung của bạn trong cả một ngày. Choline- một chất dinh dưỡng có trong vitamin nhóm B, giúp người lớn có thể vượt qua những bài kiểm tra trí nhớ về từ vựng và hình ảnh một cách dễ dàng. ads: tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng dược phú thọ và cao đẳng điều dưỡng hà nội xét tuyển học bạ thpt

2. Ngũ cốc nguyên cám: Đây là các loại ngũ cốc không chỉ giúp cho trái tim khỏe mạnh mà còn có thể  cải thiện chức năng tâm thần của bạn. Loại lúa mì Flakes Kellogg chứa 33mg kẽm giúp cải thiện làm da, tăng khả năng chống ung thư,hình thành trí nhớ về sự ổn định về nhận thức. Các nguồn thực phẩm khác có chứa kém như gan hữu cơ hay thịt cừu và thịt bò.

3. Cà phê: Uống một cố cà phê và buổi sáng sẽ mang lại cho bạn tinh thần nhanh nhẹn. Không cần dùng nhiều lời để thuyết phục đối với những ai đam mê cà phê. Theo tiến sĩ Oz, cà phê kích thích hoạt động tinh thần và bộ nhớ vì nó có thể điều chỉnh sự tập trung ở bộ não. Một tách cà phê vào đúng thời điểm có thể làm sắc nét các chức năng tâm thần của bạn và giúp bạn luôn tỉnh táo, sẵn sàng cho công việc trong suốt cả ngày.


Bổ sung thảo dược để tăng cường sự tập trung

1.Nhân sâm Panax: Loại thảo dược này đã được lưu truyền trong y học cổ truyền của Trung Quốc trong suốt nhiều năm qua, có công dụng làm cho con người cảm thấy bình tâm và thoải mái. Bổ sung loại thảo dược này vào cơ thể sẽ giúp cải thiện suy nghĩ, tập trung, cải thiện trí nhớ, tăng hiệu quả công việc, tăng khả năng chịu đựng về thể chất, thậm chí là sức bền trong thể thao. Tuy nhiên, tiến sĩ Oz cũng khuyên rằng không nên lạm dụng loại thực phẩm này.

2. Ginkgo biloba: Một số nghiên cứu cho thấy, một số chiết xuất có nguồn gốc từ loại thảo dược này có thể làm giảm chứng mất trí hay còn gọi là bệnh Alzheimer. Tuy rằng giới khoa học vẫn còn có những ý kiến trái chiều về Ginkgo biloba nhưng việc bổ sung thảo dược này vẫn là một trong những phương pháp điều trị tự nhiên của bệnh mất trí Alzheimer.

Hoạt động đơn giản để tăng cường tập trung

1.Tập thể dục: Bạn có thể tập thể dục vào các buổi trong ngày, sáng, chiều, tối đều được. Đặc biệt, các bài tập thể dục nhịp điệu rất tốt cho việc tăng lượng cate cho cơ thể giúp làm tăng khả năng tập trung ads. địa chỉ mua mật ong nguyên chất tại hà nội và phấn hoa mật ong tây nguyên uy tín. Tranh thủ chạy bộ hoặc đi bộ nhanh bên ngoài nơi làm việc hoặc trường học trong giờ nghỉ cũng chính là một cách hữu hiệu để cải thiện khả năng tập trung của bạn.

2.Viết ra: Ghi chép thông tin sẽ giúp bạn nhớ và hình dung về những việc bạn cần làm trong một ngày. Đây là một phương pháp dễ dàng và cải thiện tập trung một cách tự nhiên và hiệu quả.

3. Tai nghe hủy tiếng ồn: Đây là những loại tai nghe thực sự hữu ích cho dù bạn đang lafmvieejc hoặc học tập vì nó có thể át đi âm thanh bên ngoài khiến bạn có thể mất tập trung.

Tiến sĩ Oz cũng nói thêm, đối với những người luôn phải chịu áp lực từ rất nhiều âm thanh bên ngoài và không thể tự mình tập trung thì loại vật dụng đơn giản như chiếc tai nghe này sẽ có thể tạo ra một sự khác biệt lớn.


Nguồn: dantri.com.vn

Bài viết cùng chuyên mục