Wed, 07 / 2016 8:05 pm | trinhtram

Sử dụng thịt bò sai cách cũng là nguyên nhân dẫn đến các hàng loạt bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người chúng ta. 1. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ung thư Việc bạn sử dụng quá nhiều thịt bò vào buổi tối, theo chuyên gia về sức […]

Sử dụng thịt bò sai cách cũng là nguyên nhân dẫn đến các hàng loạt bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người chúng ta.

1. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ung thư

Việc bạn sử dụng quá nhiều thịt bò vào buổi tối, theo chuyên gia về sức khỏe thì hư vậy bạn sẽ có khả năng mắc bệnh tiểu đường hay bệnh ung thư. Bởi trong thịt bò có chứa sắt mà bạn bổ sung quá nhiều cho cơ thể là điều không cần thiết.

Một số bệnh nguy hiểm khi sử dụng thịt bò sai cách

Gan sẽ phải làm việc rất vất vả để lọc sắt trong thịt bò và đó cũng chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc các loại bệnh rất nguy hiểm cho cơ thể. Lượng đường trong máu được tăng lên nhanh chóng, đồng thời chất béo bão hòa có trong thịt bò sẽ làm cơ thể bạn dễ mắc bệnh tiểu đường.

2. Mắc chứng bệnh Alzheimer

Cơ thể tiêu thụ lượng thịt bò quá nhiều, vượt cả ngưỡng cho phép làm ảnh hưởng đến não, gây ra bệnh Alzheimer – bệnh thoái hóa não nguyên phát. Thừa sắt là kết quả của việc sử dụng nhiều thịt bò, các chất sắt thừa đó sẽ làm cho các protein phá vỡ các tế bào thần kinh dẫn đến việc cơ thể mắc phải bệnh Alzheimer.

Một số bệnh nguy hiểm khi sử dụng thịt bò sai cách

Chính vì vậy, các bạn nên có một chế độ ăn uống khoa học hơn, hạn chế lượng thịt bò trong tuần chỉ khoảng 300g đến 500g 1 tuần là hợp lý. Nên ăn các loại rau xanh, thịt gia cầm, hoa quả tươi vì chúng tốt cho sức khỏe hơn rất nhiều.

3. Dễ mắc bệnh tim mạch

Tim mạch cũng có mối liên quan mật thiết với thịt bò, tiêu thụ quá nhiều thịt bò cũng làm nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng cao hơn rất nhiều. Hợp chất Carnitine sẽ được sản sinh ra trong quá trình tiêu hóa thịt bò ở phần dạ dày, hợp chất này khá nguy hiểm nó gây nên bệnh xơ vữa động mạch và dần dần sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tim.

Một số bệnh nguy hiểm khi sử dụng thịt bò sai cách

4. Gây ra bệnh gút và đau khớp

Nếu như bạn có thói quen sử dụng thịt bò với một cốc sữa đậu nành thì nên bỏ ngay, bởi khi kết hợp với nhau chúng sẽ làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh gút và bệnh đau khớp. Hàm lượng chất prurin tăng cao gấp đôi bình thường, nó lại là một loại chất tạo ra nhiều axit uric nguyên nhân chính dẫn đến hai loại bệnh trên.

Một số bệnh nguy hiểm khi sử dụng thịt bò sai cách

Bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống, hạn chế những kết hợp những loại sản phẩm dinh dưỡng tạo ra những chất độc tố cho cơ thể. Làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn và gia đình.

5. Các loại bệnh về đường ruột

Rất nhiều người và đặc biệt là phái mạnh cho rằng thịt bò nên ăn tái để vị thịt ngọt hơn, mềm hơn ngon bổ dưỡng hơn rất nhiều. Đó lại là cách sử dụng thịt bò không hề đúng, thậm chí nó còn gây ảnh hưởng rất xấu đến cơ thể bạn.

Sau quá trình giết mổ bò thì trong lúc vận chuyển nếu không được bảo quản vệ sinh an toàn, những miếng thịt bò đó rất có thể đã nhiễm kí sinh trùng gây hại cho con người. Các loại ký sinh trùng đó thường là giun sán, chúng sinh sôi nảy nở và ở trong cơ thể lâu ngày sẽ ăn hết các chất dinh dưỡng dẫn đến việc cơ thể bị thiếu dinh dưỡng trầm trọng.

Một số bệnh nguy hiểm khi sử dụng thịt bò sai cách

Biểu hiện chính là người gầy còm, da xanh xao và thường hay mắc các bệnh về đường ruột. Một trong số đó là loại giun sán có tên khoa học là Taenie Saginata thường gặp và phổ biến nhất.

 

Thức ăn nhất là thịt bò khi bạn không nấu kĩ thì khi ăn ấu trùng sán dễ dàng thâm nhập vào và đi khắp cơ thể, nguy hiểm hơn là chúng có thể đi vào gan gây ra bệnh sán lá gan. Vì vậy, thực hiện việc ăn chín uống sôi sẽ là một phương pháp giúp bạn phòng chống được bệnh rất hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục