Sat, 05 / 2018 2:26 am | helios

Thức khuya và làm việc quá sức sẽ khiến cho đôi mắt của bạn trở nên có quầng thâm ảnh hưởng đến thần thái gương mặt. Đôi mắt quầng thâm và có bọng sẽ khiến cho bạn trông mệt mởi và thiếu sức sống. Dưới đây là một số tips đơn giản giúp các bạn […]

Thức khuya và làm việc quá sức sẽ khiến cho đôi mắt của bạn trở nên có quầng thâm ảnh hưởng đến thần thái gương mặt. Đôi mắt quầng thâm và có bọng sẽ khiến cho bạn trông mệt mởi và thiếu sức sống. Dưới đây là một số tips đơn giản giúp các bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng mắt bị quầng thâm.

Nếu bạn có một đôi mắt quầng thâm mệt mỏi sẽ làm ảnh hưởng đến thần thái của gương mặt. Do đó, để khắc phục nhanh chóng tình trạng này các bạn nên áp dụng một số tips dưới đây:

Một số tips giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng mắt bị quầng thâm

Đắp khoai tây lạnh

Để giúp cho đôi mắt tỉnh táo và bớt quầng thâm khi vừa thức dậy các bạn có thể ngâm một lát khoai tây lạnh vào 1-2 giây rồi đặt lên vùng mắt khoảng 15 phút. Điều này giúp các bạn làm giảm bọng mắt và các dấu hiệu mệt mỏi trên khuôn mặt.

Một số tips giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng mắt bị quầng thâm

Đắp dưa chuột

Chỉ cần vài lát dưa chuột lạnh áp vào mắt sẽ giúp mắt bạn bớt sưng khi vừa thức dậy. Các tình trạng như bọng mắt hay quầng thâm sẽ được giảm bớt. Nếu có thời gian bạn có thể nghiền dưa leo để đắp mặt nạ và dưỡng ẩm thật tốt cho da.

Một số tips giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng mắt bị quầng thâm

Sử dụng hai chiếc thìa

Một trong những cách đơn giản để làm giảm bớt quầng thâm vùng mắt đó là hãy sử dụng 2 chiếc thìa lạnh áp vào mắt sau khi thức dậy. Lúc này, mắt bị kích thích và thúc đẩy máu lưu thông tốt hơn giảm bớt quầng thâm và mệt mỏi.

Một số tips giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng mắt bị quầng thâm

Đắp trà túi lọc

Sau khi bạn uống trà có thể giữ lại phần trà túi lọc và đắp tực tiếp lên mắt. Thư giãn trong khoảng thời gian từ 15 – 30 phút, các hoạt chất có trong túi trà sẽ giúp làm giảm quầng thâm mắt để cho mắt sáng hơn và da xung quanh mắt thêm mịn màng.

Massage mắt

Để cho đôi mắt bớt mệt mỏi các bạn nên massage nhẹ nhàng cho mắt. Theo đó, bạn có thể sử dụng tay không chấm một ít kem dưỡng mắt massage đều cho các dưỡng chất thấm sâu vào trong da. Đôi mắt của bạn sẽ được sáng khỏe hơn.

Một số tips giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng mắt bị quầng thâm

Sử dụng kem dưỡng da mắt

Việc sử dụng kem dưỡng da cho mắt cũng rất cần thiết. Vì vùng da này rất nhạy cảm lại dễ bị tác động của môi trường. Nên các bạn cần sử dụng kem dưỡng da chuyên dụng dành cho mắt. Vùng da yếu sẽ được cải thiện nhờ các dưỡng chất có cần thiết giúp mắt của bạn trông sáng khỏe và bớt nếp nhăn hơn.

Vùng da quanh mắt rất nhạy cảm nên các bạn đừng quên chăm sóc và bảo vệ. Trên đây là một số tips đơn giản giúp các bạn bảo vệ vùng da quanh mắt thật hoàn hảo.

Bài viết cùng chuyên mục