Mon, 06 / 2016 9:59 am | trinhtram

Hoa tươi là một trong những vật dụng trang trí cho không gian gia đình bạn thêm ấm cúng, thêm màu sắc, tươi mới hơn. Những mẹo giữ hoa tươi lâu sau đây sẽ giúp các bà các mẹ tiết kiệm được một khối thời gian lớn để chăm sóc bản thân. 1. Lợi ích […]

Hoa tươi là một trong những vật dụng trang trí cho không gian gia đình bạn thêm ấm cúng, thêm màu sắc, tươi mới hơn. Những mẹo giữ hoa tươi lâu sau đây sẽ giúp các bà các mẹ tiết kiệm được một khối thời gian lớn để chăm sóc bản thân.

1. Lợi ích của hoa tươi trong đời sống

Có rất nhiều nghiên cứu cho rằng một bình hoa tươi để trong nhà có thể sẽ mang lại nhiều may mắn, tạo không khí vui tươi ấm áp hơn cho gia đình bạn. Hoa tươi còn là vật trang trí phổ biến trong các lễ hội, trong các bữa tiệc, những dịp quan trọng trong gia đình.

Một vài mẹo giữ hoa tươi lâu hơn cho gia đình.

Hoa tươi mang rất nhiều ý nghĩa có thể là món quà ý nghĩa cho mẹ trong ngày 8/3 hay 20/10, là cách để bày tỏ tình cảm của bạn với một ai đó. Hơn hết hoa tượng trưng cho phái đẹp, bởi vì hoa giống như những người phụ nữ có sắc đẹp, hương thơm, sự quyến rũ.

Một vài mẹo giữ hoa tươi lâu hơn cho gia đình.

Hoa tươi với đời sống nó rất được các mẹ các chị sử dụng để trang trí cho ngôi nhà của mình, tuy nhiên có rất nhiều người cho rằng việc cắm hoa mỗi ngày thật sự rất lãng phí tiền vì tuổi thọ của hoa rất ngắn. Vì vậy rất nhiều người đã chọn hoa giả làm đồ vật trang trí cho ngôi nhà của mình.

Làm thế nào để có thể giúp hoa tươi lâu hơn, đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều các bà nội trợ thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

2. Một số mẹo làm hoa tươi lâu

Những mẹo vặt hiệu quả dưới đây sẽ giúp bình hoa nhà bạn tươi lâu hơn rất nhiều đấy.

– Dùng thuốc tẩy : Đổ một muỗng canh thuốc tẩy vào nước cắm hoa, bạn sẽ thấy điều kì diệu diễn ra, hoa sẽ tươi lâu hơn bình thường bởi vì trong thuốc tẩy có một số chất ngăn chặn nấm mốc. Dẫn đến hoa tươi được bảo vệ an toàn là tươi lâu nhất có thể.

– Dùng listerin : để giữ bình hoa tươi lâu trong nhà bạn nên nhỏ một vài giọt listerin vào bình chúng sẽ giúp hoa diệt vi khuẩn và các mảng bám  gây mùi hôi ở trong bình hoa. Giúp hoa lâu tàn hơn.

Một vài mẹo giữ hoa tươi lâu hơn cho gia đình.

– Dùng giấm trắng : Trước khi cắm hoa bạn hoà một ít giấm trắng với nước xong để bình trong khoảng một phút, rồi tiến hành cắm hoa vào. Hỗn hợp này hoạt động như một chất xúc tác nhằm mục đích ngăn chặn tình trạng những bông hoa bị héo úa sau vài ngay.

– Sử dụng thuốc aspirin vào bình hoa : Để làm tăng nồng độ axit trong bình bạn nên nghiền nát một số viên thuốc aspirin cho vào bình rồi cắm hoa vào, nhờ đó các chất sẽ được ngấm lên thân cây, và giúp hoa tươi lâu hơn.

– Thêm đường vào bình hoa : Với một muỗng canh đường vào nước để bình hoa sẽ tươi lâu hơn vì đường giúp hoa gia tăng quá trình quang hợp. Nhưng mẹo này lại có một nhược điểm lớn đó là tạo môi trường cho sự phát triển của vi khuẩn.

Một vài mẹo giữ hoa tươi lâu hơn cho gia đình.

– Cho đồng xu vào bình hoa : Một đồng xu để trong bình có thể giúp hoa tươi lâu hơn, bởi kim loại nó như một chất kháng khuẩn tự nhiên, tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại và giúp cuống hoa lâu bị thối. Hoa sẽ lâu tàn hơn rất nhiều đấy.

Với những mẹo vặt gia đình trên chắc đã giúp các mẹ các chị một phần nào trong việc chăm sóc gia đình và trở thành bà mẹ thông thái hơn. Giúp các bà nội trợ tiết kiệm một số thời gian để chăm lo việc nhà để có thể làm những công việc khác như chăm sóc bản thân mình, làm việc vặt trong nhà, chăm sóc con cái tốt hơn. Chúc các mẹ thành công với những phương pháp trên.

Bài viết cùng chuyên mục