Sat, 04 / 2017 1:14 am | trinhtram

Trong một chiến dịch SEO thì luôn có những từ khóa SEO hiệu quả mà bạn cần phải chú trọng đến. Dưới đây là những từ khóa SEO có vai trò quyết định đến thứ hạng của website. 1. Nhóm từ khóa SEO so sánh và chọn lựa Nếu như người sử dụng công cụ […]

Trong một chiến dịch SEO thì luôn có những từ khóa SEO hiệu quả mà bạn cần phải chú trọng đến. Dưới đây là những từ khóa SEO có vai trò quyết định đến thứ hạng của website.

1. Nhóm từ khóa SEO so sánh và chọn lựa

Nếu như người sử dụng công cụ tìm kiếm đã có được những thông tin về sản phẩm hay dịch vụ đó thì những từ khóa tiếp theo mà họ muốn hướng đến đó chính là những từ khóa cụ thể về chính dịch vụ hay sản phẩm của các doanh nghiệp hay công ty cung cấp.

+ Từ khóa về đối tượng khách hàng: có thể nói trong tất cả các loại từ khóa thì từ khóa đối tượng khách hàng được xem là một loại từ khóa có số lượng lượt tìm kiếm khá lớn. Khách hàng sử dụng nó khi họ đang có một nhu cầu nào đó mà phải phù hợp với chính bản thân họ.

Một vài từ khóa SEO hiệu quả và quan trọng mà bạn nên biết

Từ khóa này có thể là từ mô tả về giới tính, độ tuổi, vóc dáng, nhóm tuổi công việc hay sở thích của mỗi người. Và bạn là người học về SEO, cũng là một người sử dụng công cụ tìm kiếm này nên bạn hoàn toàn có thể đưa ra cho riêng mình một list danh sách các từ khóa cho loại từ khóa này.

+ Từ khóa mô tả sản phẩm: theo đúng như tên gọi thì nó là một loại từ khóa ngắn nhất nhằm mô tả sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Ví dụ như bạn muốn tìm kiếm về công cụ sao chép, lưu trữ dữ liệu thì bạn có thể tìm kiếm với từ khóa là USB kèm theo một số tên gọi nếu như bạn có biết một số dòng USB nào đó.

+ Từ khóa thuộc tính sản phẩm : là một loại từ khóa mô tả cụ thể chi tiết các thuộc tính của sản phẩm ví dụ như kích thước, màu sắc, tính năng và hình dạng. Cũng với ví dụ trên bạn có thể tìm kiếm với từ khóa như USB 4gb, nó được gọi là từ khóa thuộc tính sản phẩm.

+ Từ khóa thương hiệu sản phẩm: Nếu như người tìm kiếm sử dụng loại từ khóa này thì chắc chắn một điều rằng họ đã biết đến thương hiệu của công ty bạn. Có thể lấy ví dụ như với những ví dụ trên thì từ khóa thương hiệu sẽ có dạng là USB Kington 2gb.

Một vài từ khóa SEO hiệu quả và quan trọng mà bạn nên biết

+ Từ khóa công dụng sản phẩm: như đúng với cái tên của nó khi mà người tìm kiếm bất chợt có một ý tưởng nào đó đặc biệt cho sự phát triển của riêng họ. Hay một ý tưởng giúp cho nhu cầu sử dụng các loại hàng hóa của họ được nâng cao hơn thì họ sẽ sử dụng loại từ khóa này. Ví dụ như từ khóa USB bút chì.

2. Nhóm từ khóa SEO để thu thập thông tin

Đa số những người tiêu dùng đều tìm hiểu những thông tin của sản phẩm đó trước khi quyết định mua nó. Có rất nhiều người cẩn thận trong quá trình tìm hiểu này, họ thường nghiên cứu rất kĩ các tính năng, thành phần của sản phẩm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Trong giai đoạn này thì việc tìm kiếm thường được phân ra thành hai loại từ khóa:

+ Từ khóa vấn đề: Đây là những loại từ khóa xuất phát từ chính nhu cầu của chính người tiêu dùng, có thể là họ đang gặp một vấn đề gì đó mà lại không biết cách giải quyết như thế nào.

Một vài từ khóa SEO hiệu quả và quan trọng mà bạn nên biết

Chính những sản phẩm và dịch vụ trong kết quả tìm kiếm sẽ là phương pháp giúp cho họ giải quyết được vấn đề mà họ đang gặp phải.

+ Từ khóa giải pháp: một trong những loại từ khóa về giải pháp, các bí quyết để xử lý vấn đề. Nó mô tả các giải pháp để giúp cho người tìm kiếm dễ dàng giải quyết nhanh chóng các khó khăn mà họ gặp phải.

Từ khóa thường cụ thể hơn rất nhiều bởi người tìm kiếm có thể đã có một chút thông tin nào đó về vấn đề mà họ đang vướng mắc.

Bài viết cùng chuyên mục