Fri, 08 / 2013 2:09 pm | helios

Neymar – ngôi sao người Brazil đang là một trong những tâm điểm gây chú ý của làng bóng đá thế giới. Sự thật về mức lương của cầu thủ này ra sao? Nhiều điều khoản vốn là bí mật liên quan đến hợp đồng của Barca với Neymar đã được nhật báo AS bóc […]

Neymar – ngôi sao người Brazil đang là một trong những tâm điểm gây chú ý của làng bóng đá thế giới. Sự thật về mức lương của cầu thủ này ra sao?

Nhiều điều khoản vốn là bí mật liên quan đến hợp đồng của Barca với Neymar đã được nhật báo AS bóc trần. Tờ báo của Madrid hé lộ rằng ngôi sao người Brazil sẽ nhận thêm được 2 triệu euro vào tiền lương năm đầu khoác áo Barca nếu đáp ứng 2 điều kiện tương đối dễ dàng.

Mức lương mà Neymar nhận được khi ký hợp đồng với Barca vốn là điều không được ban lãnh đạo đội chủ sân Camp Nou tiết lộ. Các tờ báo TBN cùng thừa nhận rằng con số mà ngôi sao này được hưởng là 7 triệu euro trong mùa giải đầu tiên. Song, theo tờ AS, đó chưa phải là tất cả. Neymar sẽ nhận thêm được 2 triệu euro nữa nếu đáp ứng đủ 2 điều kiện không mấy khó khăn. 

Cụ thể, Neymar sẽ bỏ túi thêm 1 triệu euro nếu Barca vượt qua vòng bảng Champions League mùa tới, tức sang đến vòng 2 giải đấu. Mục tiêu này xem ra không quá khó với đội bóng xứ Catalunya, ngay cả khi họ không có Neymar trong đội hình. 1 triệu euro nữa sẽ được gửi vào tài khoản của Neymar nếu anh thi đấu tối thiểu 40% tổng số trận của Barca trong mùa giải 2013/14 trên mọi mặt trận. Thử thách này cũng tương đối dễ với Neymar bởi Barca mua anh về không phải để đánh bóng băng ghế dự bị.

Nhìn chung, đây là một động thái được đánh giá là khôn ngoan của Barca. Đội bóng xứ Catalunya hoàn thành các chi tiết liên quan đến tiền lương của ngôi sao người Brazil mà không làm ảnh hưởng xấu đến hệ thống phân cấp lương trong đội hình, đồng thời vẫn có thể khiến Neymar cảm thấy có giá trị hơn mà không phải làm phiền lòng các ngôi sao như Iniesta, Xavi hay Puyol.

Theo triết lý về tiền lương của Barca, những tân binh – dù có là ngôi sao lớn như Neymar, không thể nhận một mức lương ở mùa giải đầu tiên cao hơn các cầu thủ vốn là thủ quân (đội trưởng và đội phó) trong đội hay các ngôi sao bậc 1 trong hệ thống lương. Do đó, các đại diện của Neymar và phía Barca đã thiết lập một cơ chế trả lương thông qua dạng thưởng tùy biến theo điều kiện.

Dĩ nhiên, số tiền lương này (7 triệu euro và thêm 2 triệu euro nữa) chưa phải là số tiền cuối cùng mà Neymar có thể nhận được từ Barca, vì vẫn còn đó các khoản thưởng cho cầu thủ liên quan đến các danh hiệu giành được, và số tiền này được phân bổ đều cho các thành viên trong đội.

 

Nguồn: thethaovanhoa.vn

Bài viết cùng chuyên mục