Sat, 08 / 2017 5:01 am | hongly

Hiện nay, tại các cơ sở y tế rất khi đi siêu âm họ rất ít khi tiết lộ cho bố mẹ giới tính của con. Nên các bà mẹ thường hay tự đoán giới tính của con qua các kinh nghiệm dân gian. Dưới đây là 5 dấu hiệu giúp bạn phân biệt mình […]

Hiện nay, tại các cơ sở y tế rất khi đi siêu âm họ rất ít khi tiết lộ cho bố mẹ giới tính của con. Nên các bà mẹ thường hay tự đoán giới tính của con qua các kinh nghiệm dân gian. Dưới đây là 5 dấu hiệu giúp bạn phân biệt mình đang mang bầu con trai hay con gái.

Bên cạnh vấn đề về sức khỏe và cân nặng thì các bà bầu cũng rất quan tâm đến giới tính của con. Ngoài các đi siêu âm các bạn cũng có thể đoán giới tính thai nhi qua những đặc điểm trên đây:

Muốn biết mang bầu trai hay gái chỉ cần dựa vào 5 dấu hiệu này

Nhìn hình dáng bụng bầu có thể đoán được bầu trai hay gái. 

Nhìn hình dáng bụng bầu

Nếu bạn để ý sẽ thấy khi mang bầu mỗi người có hình dáng bụng khác nhau. Và bạn nhìn thấy hình dáng cao hay thấp cũng tiết lộ bí mật rất thú vị về giới tính thai nhi. Kinh nghiệm dân gian cho thấy rằng nếu bụng bầu xệ xuống thấp thì có thể mẹ đang mang bầu một bé trai. Nếu mà bụng bầu nhọn mà cao có thể mẹ đang mang bầu một bé gái.

Đồ ăn vặt

Nhiều người tin răng thói quen ăn vặt hàng ngày của các bà bầu cũng tiết lộ việc mẹ đang mang thai bé trai hay bé gái. Theo đó, mẹ bầu thường xuyên thích ăn vặt các món ngọt và món chua thì có thể mẹ đang mang thai bé gái. Còn các bà mẹ mang bầu con trai thường có xu hướng thèm ăn những món có vị mặn và họ cũng ăn mặn hơn bình thường.

Muốn biết mang bầu trai hay gái chỉ cần dựa vào 5 dấu hiệu này

Bầu con gái thường ăn đồ ngọt và chua. 

Kích thước của ngực

Trên thực tế, kích thước ngực của bà bầu cũng phản ánh được họ đang mang mầu thai nhi giới tính gì. Nếu bạn quan sát thấy ngực bên phải của mình to hơn hẳn so với ngực bên trái thì có thể mẹ đang mang bầu bé trai đó.

Nhịp tim thai nhi

Yếu tố này thì được kiểm chứng theo khoa học, các chuyên gia cho rằng nhịp tim của bé trai thường đập chậm hơn nhịp tim của bé gái. Theo đó, nếu bạn đi siêu âm bác sĩ đo nhịp tim con bạn khoảng từ 120 – 140 nhịp/ 1 phút là mẹ đang mang bầu bé trai. Nếu nhịp tim lớn hơn 160 nhịp/phút thì có thể mẹ đã màn bầu bé gái.

Muốn biết mang bầu trai hay gái chỉ cần dựa vào 5 dấu hiệu này

Muốn chắc chắn nhất có thể siêu âm. 

Quan sát nước tiểu

Một phương pháp nữa để đoán giới tính thai nhi đó là quan sát màu sắc nước  tiểu. Đây có lẽ là một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Bạn chỉ việc nhìn vào nước tiểu của mình trong thai kỳ, nếu thấy có màu vàng nhạt thì chắc chắn bạn đang có mang một chàng hoàng tử trong bụng mình. Ngược lại nếu nước tiểu của bạn có màu đục thì rất có thể bạn đang mang trong mình một tiểu công chúa. Dấu hiệu này cũng được xem là khá chính xác mà bạn có thể thử nghiệm trong 3 tháng đầu.

Trên đây là 5 trong rất nhiều cách nhận biết giới tính thai nhi được nhiều người truyền nhau. Thông thường phương án này khá chính xác và đã được kiểm định trong thực tế. Ngoài các dấu hiệu trên đây để biết chính xác nhất mẹ có thể đợi đến tuần 22 đi siêu âm tổng quát lúc đó xác định giới tính cho con là chuẩn nhất theo khoa học hiện đại. 

Bài viết cùng chuyên mục