Thu, 08 / 2013 2:05 pm | helios

Sau một thời gian vắng bóng trên màn ảnh, mới đây nữ diễn viên Lee Young Ae đã xuất hiện trở lại với vai trò làm đại sứ hòa bình tuyên truyền bảo vệ môi trường và xây dựng hòa bình. (NLĐO) – Nữ diễn viên xinh đẹp xứ kim chi được bổ nhiệm làm đại sứ […]

Sau một thời gian vắng bóng trên màn ảnh, mới đây nữ diễn viên Lee Young Ae đã xuất hiện trở lại với vai trò làm đại sứ hòa bình tuyên truyền bảo vệ môi trường và xây dựng hòa bình.

(NLĐO) – Nữ diễn viên xinh đẹp xứ kim chi được bổ nhiệm làm đại sứ hòa bình tuyên truyền bảo vệ môi trường và xây dựng hòa bình tại khu vực phi quân sự (DMZ) ngăn cách Triều Tiên và Hàn Quốc.

Ông Kim Moon-soo, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeonggi đã trao quyết định bổ nhiệm cho Lee Young Ae tại cầu Yonggang Bridge, thuộc khu phi quân sự ở Yeoncheon hôm 13-8. Nữ diễn viên này đi dạo cùng vợ những người nhập cư và cựu chiến binh cuộc chiến tranh Triều Tiên.

Theo đó, Lee Young Ae sẽ tham gia nhiều hoạt động khác nhau để quảng bá, tuyên truyền việc bảo tồn hệ sinh thái ở DMZ cũng như giao lưu vì hòa bình, phát triển xuyên biên giới.

Một phát ngôn viên chính quyền địa phương cho biết lý do Lee Young Ae được bổ nhiệm vị trí trên vì cô từng đóng vai chính trong bộ phim bom tấn năm 2000 có tên Joint Security Area. Phim này nói về tình anh em thân thiết giữa binh sĩ Hàn Quốc và Triều Tiên sau một sự cố nổ súng chết người tại DMZ. Với độ nổi tiếng của Lee Young Ae, các quan chức mong rằng người đẹp này sẽ quảng bá tốt hình ảnh DMZ là vùng hòa bình và thân thiện môi trường.

Cùng ngày, các quan chức cấp cao Hàn Quốc đã gặp nhau tại Paju và Yeoncheon để thảo luận việc xây dựng Công viên Hòa bình trong DMZ. Đồng thời, họ cũng bàn về đề xuất của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye về việc cùng Triều Tiên tổ chức đoàn tụ cho các gia đình bị ly tán do Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

 

Nguồn: baohomnay.com

Bài viết cùng chuyên mục