Thu, 08 / 2013 12:57 pm | helios

Con số thương vong trong các vụ bạo lực đẫm máu ở Ai Cập tiếp tục gia tăng và không hề có dấu hiệu ngừng lại. Đây được coi là ngày đẫm máu nhất ở Ai Cập trong nhiều thập kỷ qua. Ngày 15-8, một phát ngôn viên Bộ Y tế Ai Cập cho biết, con số người chết trong […]

Con số thương vong trong các vụ bạo lực đẫm máu ở Ai Cập tiếp tục gia tăng và không hề có dấu hiệu ngừng lại. Đây được coi là ngày đẫm máu nhất ở Ai Cập trong nhiều thập kỷ qua.

Ngày 15-8, một phát ngôn viên Bộ Y tế Ai Cập cho biết, con số người chết trong vụ đụng độ khởi phát từ ngày 14-8 giữa cảnh sát và những người ủng hộ Tổng thống bị lật đổ Morsi đã tăng lên đến 525, ngoài ra còn có 3.572 người bị thương.

Phát ngôn viên Khaled el-Khateeb nói với hãng tin AP vào thứ năm (15-8) xác nhận con số này, và dự báo số người chết còn tăng cao. Đa số nạn nhân thiệt mạng ở thủ đô, nhưng cũng có những nạn nhân ở các địa phương khác trên toàn quốc trong một ngày đẫm máu.

Trong khi đó, những người ủng hộ Tổng thống Mohammed Morsi nói đã có hơn 2.000 người chết.

Bạo lực hôm thứ tư bắt đầu khi cảnh sát triển khai giải tán các trại người biểu tình ở Cairo, những người ủng hộ tổng thống bị lật đổ Mohammed Morsi. Các cuộc đụng độ sau đó lan rộng đến các nơi khác ở Cairo và một chuỗi các thành phố khác. Bạo lực khiến chính phủ tuyên bố áp đặt tình trạng khẩn cấp và giới nghiêm.

 

Nguồn: news.go.vn

Bài viết cùng chuyên mục