Mon, 04 / 2014 9:36 am |

Chủ nhân căn hộ này đã chịu khó bỏ công sức chăm chút tỉ mỉ từ màu sắc cho đến các vật dụng trang trí để có không gian ở ngọt ngào. Cùng với người thiết kế, chủ nhân lựa chọn màu sắc, các chi tiết hoa văn, kiểu dáng nội thất để tạo ra […]

Chủ nhân căn hộ này đã chịu khó bỏ công sức chăm chút tỉ mỉ từ màu sắc cho đến các vật dụng trang trí để có không gian ở ngọt ngào.

Cùng với người thiết kế, chủ nhân lựa chọn màu sắc, các chi tiết hoa văn, kiểu dáng nội thất để tạo ra một tổng thể nhẹ nhàng nữ tính. Với màu sắc tím là chủ đạo kèm các tông đậm nhạt trải khắp căn hộ. Màu tím được dùng khéo léo nên tạo cảm giác dễ chịu. Nội thất dùng đồ gỗ có chi tiết cổ điển nhưng nhẹ nhàng với màu trắng kem, kết hợp với các đồ trang trí mà chủ nhân lựa chọn kỹ nên tất cả trở nên hài hoà. Các chi tiết hoa văn nhẹ điểm trên trần, tường và đồ nội thất làm cho các nội thất như được liên kết lại với nhau.

Nhà tím dễ thương thừa sức gây "thèm" - 1
Những bộ salon bọc vải được lựa chọn một cách cẩn thận để làm nổi bật lên ý tứ của chủ nhân.

Nhà tím dễ thương thừa sức gây "thèm" - 2
Không gian phòng khách vừa nữ tính, vừa dễ thương.

Căn hộ được phân chia với không gian sinh hoạt chung mở rộng, với sự kết nối giữa phòng khách và bếp. Không gian này dành diện tích tương đối thoải mái với bộ sofa vải có những bông hoa rất nữ tính, thân thiện. Phòng ngủ nằm riêng biệt kín đáo ngăn cách với khu sinh hoạt chung bởi một hành lang nhỏ. Hành lang này được trang trí với các khung ảnh kỷ niệm của chủ nhân tạo cảm giác thân thuộc. Phòng ngủ được chia làm hai tạo thêm không gian dành cho giải trí và làm việc. Ngăn cách với giường ngủ chỉ là bức hoa văn nhẹ nhàng. Các chi tiết hoa văn ở đây thể hiện trên nhiều vật liệu như gỗ, giấy dán tường, vải sofa nhằm tạo nên không gian đặc trưng riêng.

Nhà tím dễ thương thừa sức gây "thèm" - 3
Có những không gian thoáng, trống một cách cố ý để tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà.

 Nhà tím dễ thương thừa sức gây "thèm" - 4
Góc trang trí bên cửa sổ.

Điều đáng chú ý ở căn hộ là việc sử dụng và phối hợp giữa chất liệu vải và gỗ. Những bộ salon bọc vải với màu nhẹ hoa văn dịu dàng làm cho căn phòng trở nên mềm mại, không yếu ớt. Những tấm rèm, đa phần là màu tím, mảnh mai vừa nói lên được cá tính, vừa nói lên được sở thích của chủ nhân. Bước vào ngôi nhà người ta cảm nhận được cảm giác nhẹ nhàng, thanh thản và lãng mạn. Đồ dùng bằng gỗ thiết kế theo hướng cổ điển không cầu kỳ và rườm rà chi tiết cũng giúp cho không gian ngôi nhà trở nên thanh thoát hơn. Và, hãy chú ý một chút sẽ thấy rõ sự hợp lý trong việc bố trí từng bức tranh, khung ảnh và cả những đồ vật trang trí đều mang một ý tứ riêng cho từng không gian.

Nhà tím dễ thương thừa sức gây "thèm" - 5
Căn bếp gọn gàng sẵn sàng cho việc sử dụng thường xuyên.

Nhà tím dễ thương thừa sức gây "thèm" - 6
Những tấm rèm mảnh mai thanh thoát như muốn nhấn mạnh chủ nhân ngôi nhà là phái nữ.

Nhà tím dễ thương thừa sức gây "thèm" - 7
Không gian phòng ngủ sang trọng và hút mắt.

Nhà tím dễ thương thừa sức gây "thèm" - 8
Giữa những hành lang nhỏ là hình ảnh gia đình như gợi nhớ kỷ niệm của những thời điểm khác nhau trong quá khứ.

 Nhà tím dễ thương thừa sức gây "thèm" - 9
Sơ đồ căn hộ.

Bài viết cùng chuyên mục