Wed, 06 / 2016 4:31 pm | trinhtram

Bia rượu còn có rất nhiều tác hại nguy hiểm đến sức khỏe của con người, dưới đây là một số ảnh hưởng của rượu bia mà chúng ta cần quan tâm nhất. 6. Vấn đề tim mạch Mộ trong những nguyên nhân dẫn đến tử vong hiện nay chính là bệnh tim và rượu […]

Bia rượu còn có rất nhiều tác hại nguy hiểm đến sức khỏe của con người, dưới đây là một số ảnh hưởng của rượu bia mà chúng ta cần quan tâm nhất.

6. Vấn đề tim mạch

Mộ trong những nguyên nhân dẫn đến tử vong hiện nay chính là bệnh tim và rượu bia cũng là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến tim. Bởi khi bạn uống rượu các tế bào cơ tim không hoạt động và mô xơ không co bóp được, khiến tim yếu và không đủ khả năng tống máu đi nuôi cơ thể.

Bạn còn có thể bị suy tim, với những biểu hiện khó thở, mệt mỏi, tim loạn nhịp, phù sưng chân. Dù tim có khả năng tự sửa chữa và bù trừ rất tốt nhưng nếu bạn thường xuyên sử dụng rượu bia thì chính bạn đang làm hại đến trái tim của mình.

Những ảnh hưởng của rượu bia đối với sức khỏe phần 2

Tăng huyết áp cũng là một biểu hiện do rượu chè gây ra, dễ dẫn đến nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Ngoài ra, rượu bia cũng làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, và những người uống rượu bia cũng thường là có lối sống không lành mạnh, nên càng dễ mắc các bệnh về tim mạch rất nguy hiểm cho bạn.

7. Tăng nguy cơ mắc bệnh thận

Uống rượu bia nhiều cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận lên rất nhiều lần, thận là cơ quan giúp cơ thể lọc và thải chất độc ra khỏi cơ thể nên khi bạn uống rượu bia quá nhiều thì nó lại làm giảm khả năng thực hiện chức năng đó.

Chỉ cần một lần uống quá chén bạn cũng có thể có nguy cơ mắc phải bệnh suy thận cấp, một loại bệnh gây chức năng thận mất đột ngột, do lượng cồn trong máu tăng quá nhanh. Chức năng thận có thể phục hồi nhưng cũng có thể để lại nhiều biến chứng và tổn thương nhiều cho cơ thể.

Những ảnh hưởng của rượu bia đối với sức khỏe phần 2

Hạn chế uống rượu bia và uống thêm các loại thuốc bổ để thận của bạn khỏe mạnh hơn, tránh các tình trạng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

8. Mắc bệnh viêm tụy

Tụy là một cơ quan cũng rất quan trọng trong cơ thể, có hai chức năng chính là nội tiết và ngoại tiết. Nó chứa các enzyme tiêu hóa và đưa thức ăn đến ruột non để tiêu hóa. Chỉ khi thức ăn được đưa đến ruột các enzyme này mới hoạt hóa bắt đầu chức năng của nó.

Rượu bia chính là nguyên nhân làm rối loạn quá trình này, các enzyme bị hoạt hóa, tụy không còn thực hiện được chức năng này và dẫn đến bệnh viêm tụy. Với các triệu chứng cụ thể như đau bụng dữ dội, nôn, buồn nôn, tiêu chảy hoặc sốt, có thể dẫn đến bệnh viêm tụy cấp hay là viêm tụy mãn. Tụy dần dần bị phá hủy, dẫn đến đái tháo đường và cuối cùng là dẫn đến tử vong.

9. Gây bệnh loãng xương

Uống nhiều rượu bia còn ảnh hưởng không nhỏ đến đến xương, làm xương mỏng, yếu và dễ gãy hơn và bệnh loãng xương cũng là bệnh hay gặp ở những người nghiện rượu bia. Đồng thời nếu xương bị gãy thì quá trình liền lại sẽ lâu hơn bình thường.

Những ảnh hưởng của rượu bia đối với sức khỏe phần 2

Cơ thể chúng ta luôn xảy ra quá trình hủy xương và tái tạo lại xương và có một sự cân bằng nhất định. Thế nhưng rượu bia lại chính là nguyên nhân ảnh hưởng rất lớn đến quá trình đó, làm mất đi cân bằng mà lại nghiêng về phần hủy xương nhiều hơn do đó, nguy cơ gãy xương cũng tăng lên rất cao.

Mặt khác, rượu bia còn làm ảnh hưởng đến chế độ ăn uống của bạn, thậm chí là không cung cấp đầy đủ được các dưỡng chất cho cơ thể, góp phần rất lớn vào việc làm yếu xương, gây sạm da.

Với tất cả những tác hại trên hy vọng rằng bạn có thể hạn chế sử dụng rượu bia để bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn, giảm nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm cho cơ thể.

Bài viết cùng chuyên mục