Fri, 02 / 2017 10:24 am | trinhtram

Để có được trí nhớ tốt thì bạn sẽ cần phải chú ý rất nhiều trong việc sinh hoạt cũng như ăn uống khoa học. Dưới đây là một số bí quyết làm tăng trí nhớ cho nàng tham khảo. Trong một tuần bạn hoàn toàn có thể cái thiện được trí nhớ của mình […]

Để có được trí nhớ tốt thì bạn sẽ cần phải chú ý rất nhiều trong việc sinh hoạt cũng như ăn uống khoa học. Dưới đây là một số bí quyết làm tăng trí nhớ cho nàng tham khảo.

Trong một tuần bạn hoàn toàn có thể cái thiện được trí nhớ của mình tốt hơn chỉ với những thay đổi nho nhỏ trong lối sống, cách sinh hoạt hàng ngày và chế độ dinh dưỡng cho cơ thể khoa học. Với trí nhớ tốt bạn sẽ có thể hoàn thành công việc tốt hơn và hiệu quả hơn rất nhiều đấy nhé.

1. Tăng trí nhớ với việc ăn sáng hàng ngày

Có rất nhiều chuyên gia về sức khỏe cho rằng việc ăn sáng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến trí nhớ của con người. Họ khẳng định rằng việc ăn sáng thường xuyên có thể giúp bạn cải thiện trí nhớ một cách đáng kể, không chỉ vậy mà nó còn làm tăng khả năng tập trung cho bạn.

Những bí quyết làm tăng trí nhớ cho nàng chỉ trong một tuần

Đối với những người giữ thói quen ăn sáng lành mạnh mỗi ngày thông thường đều có trí nhớ tốt hơn so với những người ít ăn. Với người hay bỏ bữa sáng mà lại có xu hướng sử dụng rượu, thuốc lá và lười tập thể dục để làm tăng trí nhớ thì bạn nên bổ sung cho cơ thể những thực phẩm có chứa chất béo, protein và carbohydrate. Chúng đều là những loại thực phẩm tốt cho cơ thể bạn, nhất là tốt cho trí não.

2. Nên sử dụng trà xanh matcha thay cà phê

Đa số mọi người khi muốn tập trung vào công việc nào đó thì thường sẽ sử dụng cà phê, thế nhưng nó lại có khá nhiều tác dụng không tốt cho cơ thể của bạn. Chính vì thế mà bạn có thể sử dụng trà xanh matcha. Theo nhiều nghiên cứu khoa học của các chuyên gia dinh dưỡng thì trà xanh matcha có chứa hàm lượng caffein đặc biệt, nó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, đảm bảo bạn có thể tập trung cao hơn, cải thiện trí nhớ tốt hơn.

Những bí quyết làm tăng trí nhớ cho nàng chỉ trong một tuần

Không chỉ vậy mà trà xanh matcha còn có khả năng bảo vệ các tế bào và DNA khỏi các tác động của virut nhờ có hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Trà xanh matcha còn có chứa một số chất như axit amin L – Theanine, chất này có tác dụng loại bỏ các tác động tiêu cực như khó chịu hay bồn chồn caffeine của rất hiệu quả.

3. Sử dụng thêm các loại hạt để tăng cường trí nhớ

Bạn cũng có thể sử dụng các loại hạt để tăng cường trí nhớ, bởi nó là một trong những nguồn thực phẩm cung cấp vitamin E dồi dào cho cơ thể. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khẳng định rằng những loại hạt, cụ thể như hạt của quả óc chó có thể đảo ngược lại tình hình của bệnh suy thoái não.

Những bí quyết làm tăng trí nhớ cho nàng chỉ trong một tuần

Để các loại hạt có thể phát huy hết được công dụng làm tăng trí nhớ của mình bạn có thể áp dụng một số cách dùng như xay nhuyễn hạt điều, hạt hồ đào, hạt hạnh nhân sau đó trộn đều với cháo hoặc bột ngũ cốc để ăn cùng.

4. Bổ sung đủ nước cho cơ thể

Bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể cũng là một trong những cách để làm tăng trí nhớ hiệu quả hơn. Bởi khi cơ thể bị mất nước thì não sẽ phải hoạt động nhiều hơn bình thường để có thể hoàn thành tốt nhất công việc.

Những bí quyết làm tăng trí nhớ cho nàng chỉ trong một tuần

Các tế bào ở não khi thiếu nước sẽ dẫn đến việc mất tập trung, làm bạn bị đau đầu, hay quên hoặc có thể bị trầm cảm. Chính vì thế mà bạn cần phải bổ sung nước cho cơ thể đầy đủ, tối thiểu là 2 hoặc 2,5 lít nước trong một ngày, kết hợp với việc tập thể dục điều độ đảm bảo trí nhớ của bạn sẽ được cải thiện tốt hơn.

Trên đây là 4 bí quyết làm tăng trí nhớ hiệu quả cho nàng, bạn nên thực hiện chúng thường xuyên để có được trí nhớ tốt nhất nhé.

Bài viết cùng chuyên mục