Wed, 08 / 2017 6:53 am | trinhtram

Bệnh đau ruột thừa là một trong những căn bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay. Dưới đây là một số dấu hiệu thường gặp của bệnh đau ruột thừa mà bạn nên biết để có biện pháp điều trị kịp thời nhất. Bệnh đau ruột thừa hay còn được gọi là bệnh viêm […]

Bệnh đau ruột thừa là một trong những căn bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay. Dưới đây là một số dấu hiệu thường gặp của bệnh đau ruột thừa mà bạn nên biết để có biện pháp điều trị kịp thời nhất.

Bệnh đau ruột thừa hay còn được gọi là bệnh viêm ruột thừa, căn bệnh này mọi lứa tuổi đều có thể mắc phải, ngay cả trẻ nhỏ từ 3 đến 4 tuổi cũng có thể bị đau ruột thừa. Nếu như bệnh nhân được phát hiện kịp thời và phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa thì người bệnh có thể hồi phục lại nhanh chóng hơn.

1. Không còn cảm giác ngon miệng

Một trong những dấu hiệu của bệnh đau ruột thừa mà bạn có thể nhận biết ngay được đó chính là mất cảm giác ngon miệng. Ruột thừa của bạn có nguy cơ bị vỡ khi bạn không thấy đói hay không muốn ăn. Theo nghiên cứu của những chuyên gia về sức khỏe ở bệnh viện Mount Sinai ở New York của Mỹ thì các bệnh nhân bị viêm ruột thừa đều không hề cảm thấy ngon miệng khi ăn hay đều không có cảm giác đói.

Những dấu hiệu thường gặp của bệnh đau ruột thừa bạn nên biết

2. Có cảm giác buồn nôn

Ngoài ra, với những người mắc bệnh liên quan đến rối loạn tiêu hóa hay bệnh đường ruột đều có cảm giác buồn nôn. Chính vì thế với những người có cảm giác buồn nôn nhưng lại mắc bệnh đau ruột thừa lại rất dễ bị nhầm với các loại bệnh đường ruột khác.Tuy nhiên, với căn bệnh đau ruột thừa thì cảm giác buồn nôn và đau bụng ở vùng hố chậu.

3. Bị táo bón hay bị tiêu chảy

Không chỉ vậy mà bất kỳ điều gì đó gây ra bệnh nhiễm trùng hay viêm đường ruột đều sẽ dẫn đến nhiều trở ngại cho quá trình tiêu hóa. Theo những nghiên cứu của nhiều chuyên gia về sức khỏe đường ruột thì bị táo bón hay bị tiêu chảy thì bạn nên đi khám bệnh ngay lập tức bởi có thể bạn đã mắc bệnh đau ruột thừa rồi đấy.

Những dấu hiệu thường gặp của bệnh đau ruột thừa bạn nên biết

4. Sốt – dấu hiệu của bệnh đau ruột thừa

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất của bệnh đau ruột thừa đó chính là sốt. Đa phần những người mắc bệnh đau ruột thừa chỉ bị sốt nhẹ khoảng từ 38 đến 38,5 độ c mà thôi. Nguyên nhân dẫn đến dấu hiệu này đó là việc khi ruột thừa bị viêm thì cơ thể sẽ bị phản ứng bằng việc nó sẽ giải phóng một số loại chất hóa học để báo động hay đưa ra những tế bào để tấn công vào khu vực đó và nó dẫn đến các chiệu trứng như ớn lạnh hay sốt.

5. Việc đi tiểu nhiều hơn bình thường

Không chỉ mắc bệnh táo bón hay bị tiêu chảy mà việc đi tiểu nhiều hơn bình thường cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết của bệnh đau ruột thừa. Bởi ruột thừa nằm ở phần thấp hơn xương chậu và nó cũng rất gần với bàng quang nên khi bàng quang tiếp xúc với phần ruột thừa bị viêm thì nó cũng gây ra viêm bàng quang.

Những dấu hiệu thường gặp của bệnh đau ruột thừa bạn nên biết

Chính vì thế mà bạn mới có cảm giác buồn tiểu và đi tiểu nhiều lần. Tuy nhiên, việc đi vệ sinh nhiều lần cũng có thể là do các loại bệnh nhiễm trùng đường tiểu hay những loại bệnh khác có liên quan đến đường tiểu. Do đó bạn nên quan sát thêm bởi nếu như bạn mắc bệnh đau ruột thừa thì sẽ có thêm nhiều triệu chứng khác như trên.

Trên đây là tất cả 5 dấu hiệu thường gặp của bệnh đau ruột thừa mà bạn nên biết. Tuy nó không phải là một căn bệnh gì nguy hiểm và có thể điều trị nhanh chóng, nhưng nó cũng là bệnh làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Bệnh đau ruột thừa nếu như bạn không điều trị kịp thời thì nó sẽ làm cho cơ thể suy nhược và dẫn đến nhiều loại bệnh khác nữa.

Bài viết cùng chuyên mục