Sat, 08 / 2017 5:37 am | hongly

Những ngày cuối tháng các bạn không mấy dư dả bạn vẫn có thể thưởng thức các món ăn vặt thoải mái nếu biết chọn quán phù hợp. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số địa chỉ các quán ăn vặt ngon, bổ, rẻ. Hà Nội được […]

Những ngày cuối tháng các bạn không mấy dư dả bạn vẫn có thể thưởng thức các món ăn vặt thoải mái nếu biết chọn quán phù hợp. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số địa chỉ các quán ăn vặt ngon, bổ, rẻ.

Hà Nội được xem là thiên đường ăn vặt với nhiều món ăn đa dạng từ hình thức cũng như cách chế biến. Nhưng có một đặc điểm chung là đồ ăn vặt ở đây không quá cao. Bạn vẫn có thể ăn no nê mà không tốn quá nhiều tiền. Hãy cùng chúng tôi điểm danh các quán ăn vặt ngon, bổ, rẻ nhé!

Những địa chỉ ăn vặt ngon, bổ, rẻ cho ngày cuối tháng “ví mỏng”

Gà bó xôi mini. 

Quán gà bó xôi mini ở Xuân Thủy

Quán này nằm gần ngay cổng trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Đây là món ăn mới lạ mà giá cả rất bình dân. Một chiếc bánh gà bó xôi có nguyên liệu bên ngoài là xôi chiên vàng rụm, bên trong là thịt gà xé cho một chút tương ớt cay cay thế là chuẩn vị. Món này có mức giá rất phải chăng chỉ 5k/ 1 chiếc bánh vừa to lại rất thơm ngon. Bạn có ăn nhiều lắm cũng chỉ khoảng 5 cái là no không thể ăn thêm được nữa.

Những địa chỉ ăn vặt ngon, bổ, rẻ cho ngày cuối tháng “ví mỏng”

Thạch rau câu. 

Quán thạch rau câu cô Hà

Quán này khá nổi tiếng nằm sâu trong khu tập thể C8 Kim Liên. Thạch của quán có vị thanh mát hòa quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa, thêm một chút trân châu giòn dai là đủ khiến bạn dễ chịu hơn trong cái nóng oi bức của mùa hè. Đặc biệt chủ quán rất nhiệt tình nên bạn có thể xin thêm đá, trân châu tùy thích. Ngoài thạch trân châu có mức giá 10 ngàn đồng thì quán cũng có hai món chè đặc sản khác là chè sắn và thạch chè trân châu cũng rất hấp dẫn.
Những địa chỉ ăn vặt ngon, bổ, rẻ cho ngày cuối tháng “ví mỏng”

Chè tự múc. 

Quán chè tự múc ở KTX Đh Bách Khoa

Quanh khu KTX ĐH Bách Khoa có rất nhiều quán chè nhưng để đánh giá là ngon và rẻ phải kể đến quán trong ngõ 18 Hàm long. Quán này có mức giá siêu bình dân chỉ 15k/ 1 lần ăn. Bạn có thể múc thoải mái các loại chè từ đỗ đen, đỗ xanh, chè bưởi, chè ngô, cốm, khoai lang và nhiều loại thạch topping…

Những địa chỉ ăn vặt ngon, bổ, rẻ cho ngày cuối tháng “ví mỏng”

Bánh rán tí hon.

Bánh rán tí hon ở khu TT C8 Quỳnh Mai

Bánh rán tí hon là món mới đang được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Mỗi một chiếc bánh bé xíu chỉ to hơn viên bi một chút được đảo đều trong chảo dầu sôi vàng rụm sẽ khiến cho bạn không thể cầm lòng được. Quán có hai loại bánh rán được làm từ khoai lang và khoai môn nhân bên trong chủ yếu là đỗ xanh. Bánh được bán với mức giá cực yêu thương 500VNĐ/ 1 chiếc. Nếu ăn nhiều bạn cũng chỉ có thể ăn được khoảng 20 chiếc bánh rán là no rồi.

Những địa chỉ ăn vặt ngon, bổ, rẻ cho ngày cuối tháng “ví mỏng”

Cháo trai trường bách khao. 

Cháo sườn, cháo trai khu vực Bách Khoa

Khu KTX ĐH Bách Khoa có thể được xem là thủ phủ của các món ăn vặt ngon, bổ, rẻ. Bên cạnh chè tự múc thì ở đây cũng có một quán cháo trai, cháo sườn lót dạ với mức giá chỉ  7000 ngàn đồng trên 1 bát. Điểm cộng là cháo ở đây nấu rất vừa miệng, quẩy giòn tan sẽ giúp bạn ấm lòng trong những ngày cuối tháng hết tiền.

Những món ăn vặt trên đây không quá độc đáo nhưng đảm bảo tiêu chí ngon, bổ, rẻ. Những ngày cuối tháng chờ lương các bạn hoàn toàn có thể rủ bạn bè đi ăn mà không phải lo chuyện kinh phí. 

Bài viết cùng chuyên mục